การเปิดตัว Pearl ครั้งแรกอาจจะทำให้เกิดความสับสนเล็กน้อย ด้วยทางเดินคดเคี้ยวมากมายบริเวณตรงกลาง ที่จะไปถึงไซต์ทั้งสองไซต์ ซึ่งทำให้แผนที่ดังกล่าวให้อารมณ์เหมือนกับ Haven ที่การโยกไซต์ไปมาสามารถทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว และอาจจะมีศัตรูดักอยู่ตลอดทาง

ในการเล่นฝ่ายโจมตี คุณจะต้องกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้น ว่าฝ่ายป้องกันจะดันออกมาจากตรงกลางและเข้าหลังพวกเขา หรือจะผลักเข้ามาหาพวกเขาตรงๆกันแน่ ซึ่งในกรณีดังกล่าว เอเจนท์ตำแหน่ง Sentinel จะสามารถลดปัญหาดังกล่าวได้อย่างดี โดยพวกเขาสามารถปิดกั้นจุดสำคัญได้


สินค้า Valorant ที่คุณอาจสนใจ

Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
สร้อยคอคอสเพลย์ จี้เกม Valorant Jett Sage฿19 – ฿49
บัตร Riot เติม Valorant 2,175 VP฿559
Valorant YORU MASK ONI MASK COSPLAY฿964
Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269

4 อันดับเอเจนท์ตำแหน่ง Sentinel ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Pearl

ในวันนี้ เราได้จัดอันดับเอเจนท์ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Pearl ที่จะสามารถช่วยเหล่านักแม่นปืนในการระวังจุดต่างๆมากมายในแผนที่ใหม่ล่าสุดนี้

4.Chamber

นักแม่นปืนชาวฝรั่งเศสคือเอเจนท์ตำแหน่ง Sentinel ที่ร้อนแรงที่สุด ในการแข่งขัน Valorant ปัจจุบัน โดยเขาสามารถจัดการศัตรูได้อยู่หมัดด้วยอาวุธประจำกายอย่าง Head Hunter และ Tour De Force พร้อมกับหลบหนีได้อย่างรวดเร็วด้วย Rendezvous นั่นทำให้เขาเป็นได้รับเลือกในทุกแผนที่ และไม่เว้นแม้แต่ Pearl

ทางยาวตั้งแต่ Ramp ฝั่ง B ไปจนถึงไซต์ B นั้นจะเป็นสนามเด็กเล่นของมือสไนเปอร์อย่าง Chamber ซึ่งมีหลายตำแหน่งที่นักแม่นปืนรายนี้สามารถล็อกทางหลัก B ด้วย Operator ได้ ซึ่งเขาสามารถล็อกมุมได้อย่างดุดัน พร้อมกับเทเลพอร์ตหนีภายในไม่กี่นาที

นอกจากนี้ การใช้ Chamber จัดการกับบริเวณตรงกลางยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งเขาสามารถล็อกมุมบริเวณประตูกลาง หรือจะเป็น Art ฝั่ง A ได้เช่นกัน

สุดท้ายที่ Trademark กับดักของเขาก็สมบูรณ์แบบสำหรับการป้องกันประตูกลางในฝ่ายป้องกัน ซึ่งหากสกิลดังกล่าวทำงาน ฝ่ายตรงข้ามจะถูกสโลว์และกลายเป็นเป้านิ่งสำหรับคนที่อยู่บริเวณนั้น

อย่างไรก็ตาม Chamber ไม่ได้เป็นเอเจนท์ Sentinel ที่ทำหน้าที่ในความหมายดั้งเดิมของบทบาทนี้ โดยเขาจะมีความโดดเด่นไปที่การจัดการศัตรูด้วย Head Hunter และ Tour De Force มากกว่าการป้องกันไซต์ ดังนั้นเอเจนท์ตัวอื่นๆในตำแหน่งเดียวกันอาจจะตอบโจทย์กว่าในการป้องกัน


3.Killjoy

ถึงแม้ว่า Pearl จะเป็นแผนที่ที่มีขนาดใหญ่ แต่เทคโนโลยีของ Killjoy มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อกับแผนที่นี้ สกิลอัลติเมตของเธออย่าง Lockdown สามารถครอบคลุมได้ทั้งไซต์ A และ B ทำให้คุณสามารถบุกเข้าไซต์ หรือเข้าไปยึดไซต์จากฝ่ายโจมตีคืนได้อย่างง่ายดาย

ในขณะเดียวกัน Turret ของเธอสามารถมองในมุมที่ยาวไกลอย่างเช่นทางหลัก B หรือจะสามารถใช้มาป้องกันบริเวณตรงกลางก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถไปโฟกัสบริเวณอื่นๆได้ 

ระเบิด Nanoswarm และ Alarmbot สามารถใช้ในการป้องกันทางแคบๆ อย่างเช่นบริเวณ Art ฝั่ง A หรือประตูกลางได้ ซึ่งจะคอยระวังผู้เล่นฝ่ายโจมตีที่จะดันเข้ามา และสามารถสร้างความเสียหายอย่างมากแก่ศัตรู

สุดท้ายนี้ เธอยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่น post-plant ทั้งไซต์ A และ ไซต์ B ด้วยสกิล Nanoswarm ของเธอ


2.Sage

Sage ถือเป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่จำเป็นในแผนที่ Pearl เช่นเดียวกับที่เธอจำเป็นสำหรับแผนที่ Split ด้วยความสามารถในการชะลอการโจมตีของคู่ต่อสู้ และป้องกันบริเวณตรงกลาง Sage สามารถใช้ Barrier Orb ในการป้องกันประตูกลาง ซึ่งจะป้องกันจุดสำคัญที่จะเชื่อมไปยังบริเวณไซต์ B และทางเชื่อมตรงกลาง

Barrie Orb บริเวณประตูกลางในแผนที่ Pearl อาจมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้ใน Split เนื่องจากการวางแนวในแนวตั้ง หมายความว่าศัตรูจะต้องเจาะผ่านหลายแผ่นเพื่อจะบุกเข้าไป ส่วนในการเล่นฝ่ายโจมตี Sage ยังสามารถป้องกันทางเชื่อมตรงกลางฝั่ง B ซึ่งจะช่วยให้ทีมของเธอยึดทางเชื่อม B โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกกดดันจากฝ่ายป้องกันที่โยกมาจากไซต์ A ผ่านทางเชื่อมตรงกลาง

นอกจากนี้ Barrie Orb ยังสามารถใช้ในการป้องกันการถูกโจมตีในระหว่างการวาง Spike ได้ในบริเวณมุมไซต์ B เซึ่งคล้ายกับไซต์ B ของ Icebox

และหากคุณคิดอยากจะเป็น Battle Sage แบบ Grim กล่องและพื้นยกระดับต่างๆ บน Pearl นั้นจะทำให้คุณสามารถใช้ Barrie Orb สร้างมุมยิงที่ศัตรูไม่คาดคิดได้มากมาย ทั้งจากมุมสูง หรือจากการบูสต์ตัวเองขึ้นไปจัดการศัตรู


1.Cypher

Cypher น่าจะเป็นเอเจนท์ตำแหน่ง Sentinel ที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับสมรภูมิใต้น้ำที่กว้างขวางนี้ ด้วย Trapwire ของเขาจะพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าทีมของคุณจะไม่ถูกโจมตีจากทางด้านหลังอย่างแน่นอน 

และด้วย Trapwire ที่มีถึงสองชาร์ต ทำให้ Cypher ได้เปรียบกว่า Chamber ในการป้องกันศัตรูที่จะเข้ามาด้านหลัง ซึ่งในขณะที่ทีมกำลังบุกเข้าไปในไซต์ไหนไซต์หนึ่ง เขาสามารถป้องกันได้ทั้งบริเวณตรงกลาง และทางอีกไซต์ แต่ Chamber ต้องเลือกเอาทางใดทางหนึ่ง 

นอกจากนี้ Trapwire ยังสามารถใช้ในการเล่นป้องกันบริเวณมุมอันตรายอย่างประตูกลางได้ ซึ่งจะช่วยให้ Cypher สามารถจัดการศัตรูที่โดน Trapwire ผ่าน Cyber Cage ได้อย่างสบายๆ

สุดท้ายนี้ ในแผนที่ Pearl มีจุดติดกล่อง Spycam ที่ยอดเยี่ยมหลายต่อหลายจุด อย่างเช่นบนซุ้มประตูขนาดยักษ์หน้า Restuarant ฝั่ง A ซึ่งกล้องของเขาจะช่วยให้คุณสามารถสอดแนมศัตรูที่จะดันมาโจมตีเหล่าจากด้านหลังในขณะกำลังบุก หรือจะใช้ในการสอดแนมหาข้อมูลหรือสังเกตการเดินต่างๆของศัตรูในขณะป้องกันก็ได้

คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap ฿490

อ่านเพิ่ม: xeta แยกทาง T1 พร้อมประกาศแขวนเมาส์