ในที่สุด ร้านค้าในเกมและระบบรางวัลของ Valorant ก็ขยายใหญ่ขึ้น

ใน Episode 7 Act 1 ที่จะมาในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้วิธีปลดล็อกเอเจนต์และไอเทมใหม่อีกครั้งด้วยการเปิดตัวระบบความก้าวหน้าของ Valorant ที่ปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้รับรางวัลจากการเล่นมากขึ้น

นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับระบบความก้าวหน้าใหม่ รวมถึง Kingdom credits และวิธีปลดล็อกเอเจนท์วิธีปลดล็อกเอเจนท์และไอเทมสำหรับระบบความก้าวหน้าใหม่ของ Valorant

ระบบความก้าวหน้าที่ปรับปรุงใหม่จะทำงานไปพร้อมๆกับรางวัลรายวัน โดยผู้เล่นจะต้องทำเควสในแต่ละวันให้ครบ โดนหนึ่งขั้นจะมีทั้งหมด 4 เควส และมีทั้งหมด 4 ขั้น นั่นคือทั้งหมด 16 ภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จ และเควสทั้งหมดจะรีเซตทุก 24 ชั่วโมง


Kingdom credits คือ?

การทำรางวัลรายวันให้สำเร็จจะทำให้ผู้เล่นได้รับ XP และสกุลเงินในเกมใหม่ที่เรียกว่า Kingdom credits หรือ KC โดย KC ใหม่เหล่านี้สามารถใช้ซื้อสินค้าในร้านค้าใหม่ได้

โหมดความก้าวหน้าที่ได้รับ
Unrated1 แต้มความก้าวหน้าต่อรอบที่ชนะ
Competitive1 แต้มความก้าวหน้าต่อรอบที่ชนะ
Swiftplay1 แต้มความก้าวหน้าต่อรอบที่ชนะ
Premier1 แต้มความก้าวหน้าต่อรอบที่ชนะ
Spike Rush2 แต้มความก้าวหน้าต่อแมตช์
Escalation2 แต้มความก้าวหน้าต่อแมตช์
Team Deathmatch2 แต้มความก้าวหน้าต่อแมตช์

ผู้เล่นทุกคนสามารถรับ KC ได้ และคะแนนเหล่านี้จะสะสมควบคู่ไปกับ Battle Pass XP แต่จะเก็บได้ไม่เกิน 10,000 KC ดังนั้นผู้เล่นจะต้องใช้จ่ายเมื่อเต็ม

สามารถใช้ KC เพื่อปลดล็อกเอเจนท์จากหน้าร้านค้าเอเจนท์ได้ รวมถึงอุปกรณ์ของเอเจนท์ อุปกรณ์เสริม Battle Pass ก่อนหน้า เช่น บัดดี้ปืน การ์ดผู้เล่น สเปรย์ และฉายา


อีเวนต์ปลดล็อกเอเจนท์

แทนที่จะเปิดใช้งานสัญญาเอเจนท์เพื่อปลดล็อกตัวละครใหม่ที่สามารถเล่นได้ใน Valorant ผู้เล่นจะต้องทำอีเวนต์สำหรับปลดล็อกเอเจนท์ให้เสร็จสิ้น

กิจกรรมฟรีเหล่านี้จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติในวันที่เอเจนท์ใหม่เปิดตัว และจะยังคงใช้งานได้เป็นเวลา 28 วัน โดยการปลดล็อกเอเจนท์จะใช้เวลาเท่ากันกับก่อนหน้านี้ อ้างอิงจากประกาศของ Riot Games 

ผู้เล่นยังคงสามารถใช้ Valorant Point เพื่อซื้อเอเจนท์ใหม่แทนการปลดล็อกได้เหมือนเดิม

หากผู้เล่นไม่สามารถปลดล็อกเอเจนท์ได้ภายในระยะเวลาของกิจกรรม พวกเขายังคงสามารถรับเอเจนต์ได้ในร้านค้าเอเจนท์โดยใช้ KC, VP หรือจะเป็นเหรียญปลดล็อกเอเจนท์ (รางวัลสำหรับผู้เล่นใหม่)

ตอนนี้คุณสามารถรับไอเทมทั้งหมดจากสัญญาของเอเจนท์โดยใช้ KC ตราบใดที่คุณปลดล็อกเอเจนท์แล้ว อุปกรณ์ของเอเจนท์ที่รวมอยู่ในก่อนหน้าเอเจนท์ในสัญญาจะสามารถปลดล็อกได้ด้วยระบบ gear

โดยแต่ละเอเจนท์จะมีทั้งหมด 10 gear ซึ่งคล้ายกับสัญญาเอเจนท์ที่มี 10 ระดับ อีกวิธีหนึ่งในการปลดล็อกอุปกรณ์เอเจนต์คือการใช้ KC ตราบใดที่คุณปลดล็อกเอเจนต์นั้นแล้ว


วิธีการปลดล็อกไอเทมใน Battle Pass เก่า

วิธีที่ดีที่สุดในการรับไอเทมจาก Episodes และ Acts เก่าคือการปลดล็อกโดยตรงจากร้านเครื่องประดับใหม่

อุปกรณ์เสริมสามารถปลดล็อกได้ด้วย KC เท่านั้น โดยไอเทมในร้านค้าจะสุ่มและจะเปลี่ยนทุกๆสัปดาห์ จากข้อมูลของ Riot Games ร้านค้าจะรวมไอเทมจาก Battle Pass ก่อนหน้านี้ทั้งหมด ยกเว้น Battle Pass สามอันล่าสุด ไอเทมเดียวที่ไม่รวมอยู่ในร้านเครื่องประดับคือสกินปืนและมีด

ดูวิดีโอของ Riot Games ได้ที่ด้านล่าง:อ่านเพิ่ม: VCT Masters Tokyo เพลย์ออฟ: สายการแข่งขัน โปรแกรม และผลการแข่งขัน