เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา Riot Games ยืนยันว่า เกม FPS ยอดฮิตของพวกเขาอย่าง Valorant จะมีเวอร์ชันมือถืออย่างแน่นอน และล่าสุดได้เปิดทดสอบแล้วในประเทศจีน

หลังจากที่ Valorant ได้รับความนิยมอย่างมากบน PC ทำให้แฟนเกมต่างพากันเรียกร้องให้มีเวอร์ชันมือ จนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Riot Games ได้ประกาศรับสมัครงานหลายตำแหน่งสำหรับแผนก Valorant เวอร์ชันมือถือ และล่าสุดพวกเขาก็ไม่ทำให้สาวกของพวกเขาต้องผิดหวังหลุดสกรีนช็อตของ Valorant Mobile โดยเจ้าเก่า

ValorLeaks จอมขุดข้อมูล Valorant เผยภาพสกรีนช็อตของ Valorant Mobile ออกมามากมาย เริ่มตั้งแต่หน้าจอเริ่มเกม, หน้าจับคู่ และภาพระหว่างเล่น ที่แสดงให้เห็น UI ของผู้เล่น และกราฟิกที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าเวอร์ชัน PC มากนัก

ต่อมา เขาได้เผยภาพการแจ้งเตือนจากเกม ที่ระบุว่า คุณสามารถเชิญเพื่อนได้สูงสุด 5 คน เพื่อเข้าร่วมทดสอบเบต้า Valorant Mobile และอาจจะมีระบบเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PC กับมือถืออีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ Twitter รายอื่น ที่โพสต์คลิปโหลดเข้าหน้าเริ่มต้นเกม และภาพหน้าจอเลือกเอเจนท์ ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 7 คน คือ Jett, Phoenix, Reyna, Breach, Skye, Sova และ Killjoy

อย่างไรก็ตาม การทดสอบ Valorant Mobile ครั้งนี้ เปิดเฉพาะผู้ใช้ Android เท่านั้น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะทดสอบภายในประเทศจีนจนถึงวันไหน และจะเปิดทดสอบในภูมิภาคอื่นๆต่อไปเมื่อใด หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะรีบอัปเดตทันที

อ่านเพิ่ม: เดือดแน่! 3 แมตช์ห้ามพลาด ใน VCT Stage 1 Masters Reykjavik 2022