Valorant เปิดตัว Lotus แผนที่ลำดับที่ 9 ใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีการปล่อย Teaser และ Cinematic ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์

โดยแผนที่ Lotus นี้จะตั้งอยู่ใน Western Gnats ของอินเดีย ซึ่งเป็นเทือกเขาที่ทอดยาวขนานไปกับชายฝั่งตะวันตกของประเทศ โดยเป็นเมืองสาบสูญตามแบบสไตล์อินเดียซึ่งมีสถาปัตยกรรมหินตัด ตั้งอยู่บริเวณกลางเทือกเขา

Brian Yam หัวหน้าศิลปินของ Valorant ได้เผยว่าทีมออกแบบแผนที่ต้องการให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับอารมณ์แบบ“Indiana Jones” ในขณะที่เล่นในแผนที่แนวแฟนตาซีและลึกลับLotus แผนที่ใหม่ล่าสุดของ Valorant จะมี 3 ไซต์พร้อมกับลูกเล่นใหม่ของ Valorant

Valorant Lotus

โดยในแผนที่ Lotus นี้มีลูกเล่นมากมายที่ทาง Valorant ได้เพิ่มเข้ามา ทั้งประตูหมุนได้ ประตูที่ถูกทำลายได้ และจุดดรอปแบบไร้เสียง ซึ่งเป็นองค์ประกอบใหม่ทั้งหมดที่พบได้ในแผนที่ Episode 6 Act I เท่านั้น

และเพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่น Valorant ได้สร้างให้แผนที่ Lotus เป็นอีกหนึ่งที่มีถึง 3 ไซต์ ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ก่อนหน้านี้มีเฉพาะใน Haven

“เราต้องการสร้างแผนที่ไซต์อีก 3 แห่งและแสดงให้เห็นว่านี่เป็นรูปแบบที่เราจะใช้มากกว่าแผนที่เดียว” Joe Lansford หัวหน้าฝ่ายออกแบบแผนที่ของ Valorant กล่าว “นอกจากนี้ เราตั้งเป้าที่จะสร้างแผนที่ที่มีความยืดหยุ่นและมีการเคลื่อนที่ที่สูงสำหรับทั้งสองทีม”

Valorant Lotus

Lotus ได้รับการออกแบบให้แตกต่างจากแผนที่ Valorant ก่อนหน้านี้ โดย Yam กล่าวว่า “แผนที่ในอดีตของเราส่วนใหญ่เป็นเมืองหรือมีสถาปัตยกรรมสมัยใหม่”

“เราต้องการคิดค้นธีมของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ ความลึกลับที่หายไปตามกาลเวลา และโครงสร้างโบราณที่สาบสูญ” Yam เสริม “Indiana Jones เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่เราได้รับมา”

Valorant Lotus

นอกจากนี้ แผนที่ยังมาพร้อมกับเรื่องราวเบื้องหลังอันลึกลับที่มีวัตถุโบราณ Radianite อย่างเช่นดอกบัวกลายพันธุ์ขนาดยักษ์ที่อยู่ตรงกลางของแผนที่ อ้างอิงจาก Yam

ความสร้างสรรค์และการออกแบบแผนที่ของ Lotus จะทำให้แฟน ๆ ของ Valorant ต้องการสำรวจทุกซอกทุกมุมของแผนที่ ในขณะที่มันยังพัฒนาตำนานของเกมอีกด้วย

“โบราณวัตถุเหล่านี้บ่งชี้ว่าชาวเมืองโบราณใช้พวกมันเป็นแหล่งพลังงานสำหรับหมุนประตูหินบนแผนที่”“นอกจากนี้เรายังเริ่มเล่นกับแนวคิดที่ว่าพืชกลายพันธุ์สามารถเก็บและให้พลังงานที่ส่งออกจาก Radianite”

สำหรับแผนที่ Lotus จะเปิดตัวเข้าสู่เกมอย่างเป็นทางการพร้อมกับ Valorant แพตช์ 6.0 ในวันที่ 11 มกราคมนี้


อ่านเพิ่ม: VCT Lock/In Brazil: 5 ตัวตึงน่าจับตามองจากลีกอเมริกา