VCT Lock/In Brazil การแข่งขัน LAN ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประวัติศาสตร์ของ Valorant ที่ได้รวมเหล่ายอดทีมและยอดผู้เล่นมากฝีมือจากลีกนานาชาติ ใกล้เข้ามาทุกที

ในฤดูกาลที่ผ่านๆมา โซนแปซิฟิกก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาไม่ได้มีฝีมือหรือการเล่นที่ด้อยไปกว่าลีกชั้นนำอย่างอเมริกาหรือ EMEA และในฤดูกาล VCT 2023 ที่จะถึงนี้ ก็เต็มไปด้วยเหล่ายอดผู้เล่นที่มาจากอเมริกามาเสริมความแข็งแกร่งของลีกอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ เราจะมาแนะนำเหล่าผู้เล่นจากลีกแปซิฟิกที่น่าจับตามองในลีก VCT Lock/In Brazil ทัวร์นาเมนต์เปิดฤดูกาล5 ผู้เล่นน่าจับตามองจากลีกแปซิฟิกในศึก VCT Lock/In Brazil

AYRIN – Global Esports

VCT Lock/In Brazil

Jordan “AYRIN” He เป็นยอดผู้เล่นจากอเมริกาที่สร้างชื่อกับ XSET ในฤดูกาล VCT 2022 ถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้โดดเด่นเท่าน้องๆในทีมอย่าง Matthew “Cryocells” Panganiban หรือ Zachary “zekken” Patrone แต่เขาก็หนึ่งในกำลังหลักสำคัญของทีม

แต่หลังจาก XSET หลุดโควตา VCT 2023 AYRIN ได้ตัดสินใจบินข้ามฟากมาย้ายซบ Global Esports ยอดทีมจากลีกแปซิฟิกที่มีผู้เล่นในทีมกว่า 10 คน ซึ่งประสบการณ์ในอเมริกาของเขาจะช่วยยกระดับทีมได้อย่างมาก


Sayaplayer – T1

Ha “Sayaplayer” Jung-woo เป็นยอดผู้เล่นชาวเกาหลีใต้ โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับ T1 ในปี 2020 แต่ก็ไม่ได้มีผลงานที่โดดเด่นมากนัก ก่อนที่จะไปแจ้งเกิดกับ The Guard ยอดทีมจากอเมริกาในฤดูกาล VCT 2022 ที่ผ่านมา ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ VCT 2022: NA Stage 1 Challengers

อย่างไรก็ตาม Sayaplayer ได้บอกลา The Guard และกลับสู่ T1 อีกครั้งสำหรับฤดูกาล VCT 2023 ซึ่ง VCT Lock/In Brazil ครั้งนี้จะเป็นศึกแรกที่เขาจะได้ลงแข่งขันพิสูจน์ตัวเองกับสังกัดอีกครั้ง


stax – DRX

Kim “stax” Gu-taek เป็นยอดผู้เล่นมากฝีมือ โดยเขาเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่พา DRX ครองวงการ Valorant เกาหลีตลอด 2 ปีที่ผ่านมา รวมถึงการพาทีมสร้างชื่อเสียงในรายการระดับนานาชาติอย่าง Masters และ Champions อีกด้วย

ซึ่งในอีกเวลาไม่ถึงเดือนนี้ stax จะนำทัพ DRX ลงประเดิมฤดูกาล VCT 2023 ชนกับเหล่ายอดทีม 29 ทีมจากสามลีกใหญ่ ซึ่งจะเป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นเขาเฉิดฉายและโชว์ลวดลายการเล่นที่ยอดเยี่ยมให้พวกเราเห็นอีกครั้ง


JitboyS – Talon Esports 

JitboyS เป็นยอดผู้เล่นชาวไทยที่แจ้งเกิดในฤดูกาล VCT 2022 ที่ผ่านมา โดยเขาเป็นส่วนสำคัญที่พา FW Esports คว้ารองแชมป์ VCT 2022: Thailand Stage 2 Challengers พร้อมกับคว้าโควตาลุยศึกระดับภูมิภาคอย่าง VCT 2022: APAC Stage 2 Challengers เป็นครั้งแรก

และด้วยฟอร์มที่โดดเด่นของเขา Talon Esports จึงได้ตัดสินใจคว้าตัว JitboyS เข้าร่วมทัพลุยศึก VCT 2023 ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาทีมประเดิมรองแชมป์ Gwangju Esports Series: Asia และในศึก VCT Lock/In Brazil ที่กำลังจะถึงนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เขาจะได้ลงเล่นในศึกระดับนานาชาติ


CigaretteS – Paper Rex

CigaretteS เป็นอีกหนึ่งยอดผู้เล่นชาวไทยที่จะลุยศึก VCT 2023 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยเขาเป็นยอดผู้เล่นขวัญใจมหาชนชาวไทยที่สร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่ยุค CS:GO และในฤดูกาล VCT 2023 นี้ เขาได้เปิดประเดิมเส้นทางอาชีพโปร Valorant อย่างเป็นทางการด้วยการเข้าร่วมทัพ Paper Rex รวมพลังกับเหล่าน้องรักอย่าง Jason “f0rsakeN” Susanto และ Jing Jie “Jinggg” Wang

อย่างไรก็ตาม CigaretteS ก็เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกแรกอย่าง Riot Games ONE PRO INVITATIONAL ประเดิมแมตช์แรกด้วยการสังหารไปถึง 20 Kills เป็นอันดับที่หนึ่งของทีม ซึ่งเขาจะได้ลงแข่งขันรายการระดับนานาชาติครั้งแรกในศึก VCT Lock/In Brazil

อ่านเพิ่ม: VCT Lock/In Brazil: 5 ตัวตึงน่าจับตามองจากลีกอเมริกา