แผนที่ใหม่ของ Valorant ล่าสุดอย่าง Pearl นับเป็นแผนที่มีความกว้าง และมีทางให้ผู้เล่นเลือกเล่นถึงสามทาง รวมถึงมุมอันตรายมากมาย ซึ่งการที่จะสามารถคว้าชัยชนะในแต่ละเกมได้ แต่ละทีมจำเป็นต้องมีแผนการเล่นที่ดีพอสมควร

Jovanni “Jovi” Vera ยอดโค้ชและนักวิเคราะห์ Valorant ที่เคยทำงานอยู่กับ OpTic Gaming ทีมแชมป์ Master Reykjavík 2022 ก่อนที่จะเพิ่งแยกทางกับทีมก่อนหน้านี้เมื่อสิ้นเดือนกรกฎาคม ได้ให้สัมภาษณ์กับ Upcomer พร้อมกับแนะนำ Comp เอเจนท์ที่ดีที่สุดในการเล่นในสมรภูมิใต้บาดาลนักวิเคราะห์ Valorant ชี้ Pearl ต้องใช้ไลน์อัพสกิล

Valorant Pearl

ด้วยการที่ Pearl เป็นแผนที่ที่กว้าง ทำให้เอเจนท์บางตัวอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรในการเล่น โดย Jovi ได้แนะนำComp เอเจนท์ที่ดีที่สุดของเขาในแผนที่ Pearl พร้อมกับเอเจนท์ที่สามารถเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าพอได้

Comp เอเจนท์ที่ดีที่สุดของ Jovi ในแผนที่ Pearl

  • Controller – Omen หรือ Astra 
  • Sentinel – Cypher และ Chamber (ตัวเลือกอื่น: Sage)
  • Initiator – Kay/O (ตัวเลือกอื่น: Fade)
  • Duelist – Neon (ตัวเลือกอื่น: Raze หรือ Phoenix)

นอกจากนี้ Jovi ยังได้แนะนำเพิ่มเติมอีกว่าการเล่น KAY/O และ Fade ในแผนที่ Pearl ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้ไลน์อัพของสกิลให้มาก โดยการใช้สกิล ZERO/POINT หรือ HAUNT ในจุดที่ถูกต้องจะสามารถช่วยหาข่าวให้กับทีม พร้อมกับเปิดเผยตำแหน่งของฝ่ายตรงข้ามได้

อย่างไรก็ตาม นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของนักวิเคราะห์รายนี้ ซึ่งประสิทธิภาพในการเล่นก็จะขึ้นอยู่กับสกิลการเล่นของผู้เล่น และการบริหารการใช้สกิลของเอเจนท์e

อ่านเพิ่ม: VCT NA Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม