แผนที่ล่าสุดอันดับที่ 8 ของ Valorant อย่าง Pearl ใกล้จะเปิดตัวเข้าสู่เกมเข้ามาทุกทีแล้วตอนนี้

สมรภูมิใต้น้ำขนาดใหญ่ล่าสุดนี้เต็มไปด้วยมุมแคบ ทางเดินสุดยาว และพื้นที่ตรงกลางอันกว้างใหญ่ซึ่งเปิดพื้นที่จำนวนมากสำหรับการกลยุทธ์การเล่นใหม่ๆ 

ซึ่ง Pearl ก็ไม่ต่างกับแผนที่อื่นๆ Smoke มีความสำคัญต่อในกลยุทธ์การเล่นอย่างมากในปิดกั้นวิสัยทัศน์ของคู่ต่อสู้ และช่วยให้ทีมของคุณสามารถยึดครองพื้นที่ และจะช่วยให้ทีมของคุณสามารถคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ จุดเซต Smoke บนแผนที่ Pearl

ในวันนี้ เราจะมาแนะนำจุดเซต Smoke บนแผนที่ใหม่ล่าสุดของ Valorant ทั้งในฝ่ายโจมตีและฝ่ายป้องกัน ที่จะช่วยให้ทีมของคุณได้เปรียบในการเล่น

ฝ่ายโจมตี

ไซต์ A

หากทีมของคุณกำลังจะบุกเข้าไซต์ A ผ่านทางหลัก A จุดสำคัญที่ต้องเซต Smoke คือบันไดด้านบนสุดของทางเชื่อม A เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายป้องกันมีมุมในการดักยิงทีมของคุณ และหากคุณมี Smoke เหลือ ก็ให้เซตบริเวณ Flower ฝั่ง A และ Secret ฝั่ง A หรือเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

หรือถ้าหากทีมของคุณใช้กลยุทธ์แบบบุกแยกกันผ่านทางเข้าหลัก A และทางเชื่อม A ก็ให้เซตทั้งบริเวณ Flower ฝั่ง A และ Secret ฝั่ง A 

จุดเซต Smoke เหล่านี้จะทำให้การบุกเข้าไซต์ A ง่ายขึ้นมาก โดยบดบังจุดได้เปรียบทั่วไปสำหรับทีมฝ่ายป้องกัน

ตรงกลาง

บริเวณตรงกลางมีเส้นทางแคบ ๆ มากมาย ที่ฝ่ายโจมตีสามารถใช้โจมตีได้ ซึ่งการเซต Smoke จะแบ่งเป็นสองวิธีหลัก คือการเซตเพื่อบุกจากตรงกลางเข้าไซต์ A และบุกจากตรงกลางเข้าไซต์ B

สำหรับการบุกจากตรงกลางเข้าไซต์ A คุณสามารถพาทีมบุกเข้าสู่ Art ฝั่ง A ได้โดยการเซต Smoke บริเวณทางเชื่อมกลางฝั่ง A ซึ่งจะปิดวิสัยทัศน์ของฝ่ายป้องกัน และทำให้ทีมของคุณผ่านเข้าไซต์ A ได้อย่างง่ายดาย และให้เซตบริเวณ Flower ฝั่ง A และ Secret ฝั่ง A ที่บริเวณหลังไซต์ 

สำหรับการบุกจากตรงกลางเข้าไซต์ B คุณสามารถพาทีมบุกเข้าประตูกลางเข้าทางเชื่อม B โดยให้เซต Smoke ปิดบริเวณทางเชื่อมกลางฝั่ง B หลังจากนั้น ให้เซต Smoke บริเวณ Hall ฝั่ง B หรือ Tower ฝั่ง B 

ไซต์ B

การบุกเข้าไซต์ B จะเป็นการเข้าไปตรงๆจาก Ramp ฝั่ง B ไปทางหลัก B ซึ่งก่อนคุณจะเข้าไปสู่ทางหลัก B ให้เซต Smoke บริเวณ Hall ฝั่ง B ที่ติดกับทางหลัก B

หลังจากที่ยึดทางหลัก B ได้แล้ว ให้เซต Smoke บริเวณ Tower ฝั่ง B เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายป้องกันมีจุดได้เปรียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขามี Operator

นอกจากนี้ Smoke สองจุดนี้ยังสามารถใช้กับการบุกแยกผ่านทางหลัก B และทางเชื่อม B จากประตูกลางได้ 

ฝ่ายป้องกัน

ไซต์ A

Credit: Riot Games

หากคุณได้ยินเสียงฝีเท้าของฝ่ายโจมตีกำลังเข้ามาทางหลัก A ให้เซต Smoke ปิดบริเวณด้านบนของบันไดหน้าทางหลัก A และหากศัตรูกำลังมาจากทางเชื่อม A ด้วย ก็ให้เซต Smoke ปิดบันไดทางเข้าของทางเชื่อม A เช่นกัน

ตรงกลาง

Credit: Riot Games

การควบคุมระดับกลางเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแผนที่ Pearl เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สำหรับการเคลื่อนที่โยกไซต์ และยังเป็นจุดที่เชื่อมถึงจุดเกิดของฝั่งป้องกันอีกด้วย

เพื่อให้ผู้โจมตีเข้าควบคุม Plaza กลางได้ยาก คุณสามารถเซต Smoke บล็อก Shop กลางหรือ Top กลางเมื่อเริ่มรอบ3

ไซต์ B

การกันไซต์ B ของ Pearl อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับฝ่ายป้องกัน เนื่องจากทางหลัก B นั้นกว้างมาก ซึ่ง Smoke หนึ่งลูกไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ฝ่ายป้องกันสามารถเลือกปิดมุมใดมุมหนึ่ง เพื่อลดจุดอันตรายที่ต้องระวังได้ 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเซต Smoke ปิดทางเชื่อม B ที่เป็นทางเข้าสู่ไซต์  B ได้เช่นกัน หากทีมของคุณเสียการควบคุมบริเวณตรงกลาง

Pearl เข้าสู่ เกมแล้ววันนี้ พร้อมกับ Battle Pass ของ Episode 5 Act I เซตสกิน Prelude to Chaos และการเปลี่ยนแปลงมากมายใน Valorant แพตช์ 5.0

อ่านเพิ่ม: Valorant: สรุปทีมลุยศึก Masters Copenhagen 2022