Valorant Champions 2022 จบลงด้วยการมีทีมแชมป์หน้าใหม่ทีมในภูมิภาคอย่าง LOUD หลังจากเอาชนะแชมป์ Masters Reykjavík อย่าง OpTic Gaming 3-1 

แต่ถึงกระนั้น นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเดือดแล้ว ทัวร์นาเมนต์ยังมีการโชว์เล็กๆอย่างเช่นเพลงธีมงาน หรือจะเป็นการเปิดตัวของเหล่าผู้เล่น อย่างเช่น Benedict “Benkai” Tan เจ้าพ่อคอนเทนต์ประจำการแข่งขันที่มักจะมาพร้อมกับชุดคอสเพลย์ ซึ่งสร้างกระแสฮือฮาให้กับแฟนๆของ Valorant อย่างมาก

ซึ่งการเปิดตัวของ Valorant นั้นแตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับ League of Legends ซึ่งเราจะได้เห็นการเปิดตัวแบบเหนือชั้นแบบในแค่ Valorant เท่านั้น ซึ่งจะเป็นไปตามธีมของแต่ละปี โดยในปีนี้ ธีมคือ “Fearless Individuality”

ในการแข่งขัน Valorant Champions 2022 ที่ Istanbul ประเทศตุรกี ONE Esports ได้พูดคุยกับ Games Executive Producer และ Creative Director ของ Riot Games อย่าง Jean-Baptiste Blot หรือ JB เพื่อค้นหาว่าผู้จัดทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของ Valorant เพื่อนำเสนอสไตล์ที่แตกต่างใน VCT อย่างไรเบื้องหลังการเปิดตัวของโปรในการแข่งขัน Valorant

Benkai Valorant Walkout

โดยปกติแล้ว ผู้เชี่ยวชาญของ Valorant มักจะเริ่มงานก่อนเพื่อปรับตัว ฝึกฝน และถ่ายทำ cinematic และ teaser กับRiot Games จากนั้นทีมการตลาดของพวกเขาจะอธิบายธีมที่เลือกของปีให้กับผู้เล่นและ “สร้างโลกเหล่านี้รอบตัวพวกเขา” ตัวอย่างเช่น Masters Reykjavík 2022 กำลังเผชิญกับฝันร้ายของพวกเขา หรือ Masters Copenhagen ที่มาในธีมเทพเจ้า

“จริงๆแล้ว Masters Copenhagen มาในธีมเกี่ยวกับ false gods, true idols โดยคุณทำให้บุคคลนี้กลายเป็นพระเจ้า แต่บางทีพวกเขาอาจไม่ใช่พระเจ้าอย่างแท้จริง ฉันสามารถแสดงมันออกมาได้” JB กล่าว 

“คุณจะเห็นได้ระหว่างการแข่งขัน เราทำการ์ดผู้เล่นเหล่านั้น เราให้พวกเขาเปลี่ยนการเปิดตัว” JB เสริม “เราดึงแสงประกายจาก Jaccob ‘yay’ Whiteaker, Pujan ‘FNS’ Mehta, Kim ‘stax’ Gu-taek, Kim ‘MaKo’ Myeong-kwan และจาก Ardis ‘ardiis’ Svarenieks และเรายังสร้างเพลงเล็กๆ ที่ Jake ‘Boaster’ Howlett เอาไป Rap ได้ เราได้พึ่งพาธีมของงานและสะท้อนสิ่งนั้นกลับมาในแบบของเรา”โดยในระหว่างการซ้อม ทีมงานจะบรีฟผู้เล่นเกี่ยวกับการเดินเปิดตัวและแสดงให้พวกเขาเห็นว่ามันเสร็จสิ้นอย่างไรจากนั้นพวกเขาก็จะได้ฝึกกันเพียงคนละครั้ง 

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Riot แล้ว Valorant นั้นเกี่ยวกับความเป็นตัวของตัวเองและความหลากหลาย โดยธีมของปีหน้าจะยังคงเฉลิมฉลองค่านิยมเหล่านี้ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ “การค้นพบทีมใหม่ และการค้นพบแง่มุมระดับโลกที่ไม่เกี่ยวข้องกับวงการของเรา” JB กล่าวเป็นนัยๆ

VCT 2023 จะเริ่มในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยการแข่งขัน LAN ในบราซิล โดยจะจัดแสดงทีมแฟรนไชส์ทั้งหมด 30 ทีมจากสามลีกหลักระดับนานาชาติ ส่วนทีมที่ไม่ได้รับการคัดเลือก จะต้องลงไปเล่นในลีก Challengers เพื่อชิงโควตาขึ้นลีกใหญ่ในปี 2024 ต่อไป

อ่านเพิ่ม: รวมลิสต์ยอดโปร Valorant ที่กลายเป็นผู้เล่นไร้สังกัด