เว็บไซต์ valorantesports.com เผยรายละเอียด VALORANT Challengers 2023 การแข่งขันระดับภูมิภาคเพื่อเฟ้นหายอดทีมเข้าสู่ลีกระดับนานาชาติ

ในปี 2023 การแข่งขัน Challengers จะครอบคลุมลีกมากกว่า 20 ลีกในทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้ผู้เล่น VALORANT ทุกคนมีช่องทางในการเข้าสู่ลีกระดับนานาชาติ โดยลีก Challenger จะเริ่มต้นด้วยรอบคัดเลือกและจัดอันดับทีมต่างๆ เข้าสู่สองช่วงของการแข่งขันซีซั่นปกติที่จัดขึ้นยาวหลายสัปดาห์

VALORANT Esports 2023

ในแต่ละช่วงของ Challenger จะปิดท้ายด้วยรอบเพลย์ออฟที่จะมีเพียงทีมเดียวที่คว้าแชมป์ของลีก โดยจะมีการถ่ายทอดเฉพาะที่จัดเวลาให้ไม่ชนกับการแข่งขันในลีกระดับนานาชาติอีกด้วย

VALORANT Challengers 2023


Challengers Ascension โอกาสเข้าสู่แฟรนไชส์ VALORANT

ในปีหน้า ลีก Challenger แต่ละภูมิภาค จะยกระดับขึ้นด้วยซีรีส์อีเวนต์รูปแบบใหม่ คือทัวร์นาเมนต์ Challengers Ascension โดยทีมที่ได้แชมป์ของแต่ละภูมิภาค จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมในลีกระดับนานาชาติในปีถัดไป

ในแต่ละปี ลีกระดับนานาชาติทั้ง 3 จะขยายเพิ่มขึ้น 1 ทีม ผ่านระบบการเลื่อนขั้นของ Challengers จนกว่าจะถึงทีมที่กำหนดไว้ 14 ทีมในปี 2027

VALORANT Challengers Promoted

ทีมที่คว้าแชมป์ Challengers Ascension จะได้รับการเลื่อนขั้นเข้าสู่ลีกระดับนานาชาติในของแต่ละภูมิภาคเป็นเวลา 2 ปี หลังจากผ่านไป 2 ปี แต่ละทีมจะกลับไปยังลีกของพวกเขาเพื่อแข่งขันและคว้าชัยในทัวร์นาเมนต์ Challengers และ Ascension เพื่อโอกาสกลับเข้าสู่ลีกระดับนานาชาติอีกครั้ง

อ่านเพิ่ม: XERXIA : ทีม Valorant ไทยที่ DNA นักสู้บอกให้อย่ายอมแพ้