การแข่งขันเกม Valorant รายการ VCT APAC Challengers เพื่อหาทีมไปรอบมาสเตอร์ที่ไอซ์แลนด์ รอบแปดทีมสุดท้ายสายบน Paper Rex เอาชนะ XERXIA ตัวแทนจากไทยไป 2-0 แมพ ทำให้ทีมจากไทยตกลงไปสายล่างทั้งหมด

เกมนี้ถือเป็นการพบกันของสองทีมที่มีประสบการณ์ในระดับโลกมาแล้วโดย Paper Rex  เคยไปคว้าอันดับที่ 13-15 ในรายการ VCT 2021: Stage 3 Masters – เบอร์ลิน ขณะที่ ผู้เล่น 4 คนของ XERXIA เคยเล่นทั้งรายการมาสเตอร์ที่ไอซ์แลนด์ และ valorant champions 2021 ที่เบอร์ลินมาแล้วการพบกันของสองทีมเต็ง

เริ่มแมพแรกเป็นทาง Paper Rex ที่เอาชนะไปได้ก่อนในแมพ Bind ที่พวกเขาเลือกมาเองกับมือด้วยสกอร์ 13-7 ส่วนแมพที่สอง Haven ที่ XERXIA เป็นฝ่ายเลือกตัวแทนจากไทยทำผลงานได้ดีขึ้นและเกือบที่จะเอาชนะได้แต่มาโดนแซงในช่วงท้ายทำให้แพ้ไปอีก 13-11 ทำให้จบเกมแพ้ไป 2-0 แมพ ร่วงลงไปอยู่สายล่าง

สำหรับแมตช์ต่อไป XERXIA จะรอพบผู้ชนะระหว่าง Persija Esports กับ Mith แข่งขันกันในวันที่ 26 มีนาคม เวลา 10:30 น. ซึ่งหากแพ้อีกจะตกรอบทันที ส่วน Paper Rex ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศสายบนพบกับ Bleed eSports ที่เอาชนะ FULL SENSE แข่งขันในวันที่ 26 มีนาคม เวลา 16:30 น.

อ่านเพิ่ม: ร่วงสายล่าง! FULL SENSE พ่าย Bleed 1-2