หลังจากจบการแข่งขันเกม Valorant รายการ VCT Masters Berlin วันที่ 4 ตัวแทนจากอเมริกาเหนือยังคงฟอร์มเฉียบโดยทั้งสามทีมอย่าง SENTINELS , 100 Thieves และ Team Envy ยังไม่มีใครเอาพวกเขาลง

Group A : Vision Strikers vs Acend

ทีมแกร่งจากเกาหลีใต้สามารถตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้ก่อนใครในสายนี้หลังเก็บชัยชนะได้ 2 เกมติดหลังเอาชนะ Paper Rex หนึ่งเดียวจากโซน SEA มาในนัดแรก และพวกเขายังเอาชนะ Acend จากยุโรปไปได้อีกทำให้เข้ารอบไปก่อนใคร ปล่อยให้ Acend  ไปรอแย่งตั๋วอีกใบในการพบผู้ชนะระหว่าง Paper Rex และ SuperMassive Blaze

Group B : Team Envy vs KRÜ Esports 

Team Envy ตัวแทนจากอเมริกาเหนืออีกทีมที่ตั๋วผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟได้ก่อนใครหลังเอาชนะ Keyd Stars มาในแมตช์แรก และเอาชนะ KRÜ Esports จากโซนละตินอเมริกาได้อีกในเกมที่สองทำให้สายนี้ KRÜ Esports จะรอแย่งตั๋วใบสุดท้ายระหว่างผู้ชนะคู่ Keyd Stars กับ ZETA DIVISIONGroup C: 100 Thieves vs Gambit Esports

Hiko 100 Thieves  VCT Masters Berlin
Credit: VALORANT Champions Tour

ในการแข่งขันกลุ่ม C ในรายการ VCT Masters Berlin 100 Thieves ต้องเจอกับทีมวางอันดับที่ 1 ของสายอย่าง Gambit Esports จากโซนยุโรป ที่ทำผลงานได้ดีหลังเอาชนะทีมใหญ่อย่าง Acend, G2 หรือ SuperMassive Blaze ในรอบคัดเลือกของโซนก่อนคว้าตั๋วมาเบอร์ลิน แต่ก็ถูก 100 Thieves แซงเอาชนะไปได้ 2-1

ทำให้ทีมจากอเมริกาเหนือผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟเป็นทีมแรกของสาย ส่วน Gambit Esports รอแย่งตั๋วใบที่สองด้วยการรอพบผู้ชนะระหว่าง Crazy Raccoon และ Havan Liberty

Group D: F4Q vs  SENTINELS

กลุ่มที่มีระบบการแข่งขันแตกต่างจากกลุ่มอื่นๆ เพราะทีมอย่าง Bren Esports ไม่ได้เข้าร่วมแข่งทำให้ต้องแข่งแบบพบกันหมด 2 ครั้งในสาย แม้ว่าตามหลัก SENTINELS ที่ชนะ 2 นัดหลังจากเอาชนะ  G2 มา 2-1และชนะ F4Q 2-0 ควรที่จะการันตีการเข้ารอบไปแต่ SENTINELS ยังไม่เข้ารอบแบบ 100% หลังเอาชนะทั้ง G2 และ F4Q แต่ยังเหลือการพบกับทั้งสองทีมอีกครั้งแต่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับ SENTINELS ที่จะกลายเป็นทีมจาก NA ทีมที่ 3 ที่ตบเท้าเข้ารอบ

สำหรับการแข่งขัน VCT Masters Berlin  ยังคงเหลือการแข่งขันในรอบแรกเพื่อหาอีกทีมเข้ารอบเพลย์ออฟที่จะแข่งแบบแพ้คัดออกทันที เริ่มแมตช์แรกวันที่ 17 กันยายนนี้ 

อ่านเพิ่ม: VCT Stage 3 Masters Berlin : โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางการรับชม