ลองจินตนาการดูว่าหากวันหนึ่ง คุณเข้าไปดูไฮไลต์ของยอดผู้เล่นแล้วพบหลายๆคอมเมนต์ที่กล่าวว่า ‘sheesh’ 

มันคืออะไรกันนะ ทำไมเขาถึงใช้คำนั้น วันนี้เรามีคำตอบ

ความหมายของ Sheesh

“Sheesh” เป็นคำแสลงที่แสดงที่ถึงความประหลาดใจ ตื่นเต้น หรือกลัว ซึ่งในการเล่นเกม ผู้เล่นเพื่อแสดงความชื่นชมการเล่นหรือช็อตการเล่นที่ยอดเยี่ยม (หรือเหลือเชื่อ)ที่มาของ Sheesh

“Sheesh” ถูกใช้ครั้งแรกในปี 1955 หรือประมาณ 66 ปีที่แล้ว ตามพจนานุกรมของ Merriam-Webster

โดยในปี 2010 LeBron James นักบาสเก็ตบอลซูเปอร์สตาร์ได้ใช้คำพูดนี้ ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

จนกระทั่งในปี 2020 ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ @earltthechicken ได้โพสต์วิดีโอข้างบนนี้ซึ่งเกี่ยวกับการพบปะเพื่อนๆโชว์ sneaker กัน โดยในทุกคู่ที่เพื่อนๆของเขาได้โชว์ คุณจะได้เห็นปฏิกริยาแบบ sheesh ของเขาซึ่งก็ได้มีกลุ่มเกมเมอร์บางส่วนได้หยิบคำดังกล่าวมาใช้และกลายเป็นคำพูดไวรัลในหมู่ผู้เล่น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสมาชิกในชุมชนจำนวนมากขึ้นจึงพูดคำนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว


การใช้สำหรับการแสดงออกใน Valorant และเกมอื่นๆ

สำหรับผู้เล่นยอดนิยมที่ใช้คำว่า “Sheesh” บ่อยมากๆ ก็คงไม่พ้น Jay “Sinatraa” Won ยอดสตรีมเมอร์จาก Sentinels ซึ่งเขาไม่เพียงแต่ใช้มันในการเล่นที่เหลือเชื่อ แต่บางทีเขาก็พูดขึ้นมาแบบลอยๆงงๆอีกหนึ่งผู้เล่นและสตรีมเมอร์ที่ใช้คำดังกล่าว ก็คือ Michael “Shroud” Grzesiek ซึ่งจากรูปที่แฟนสาวของเขาอย่าง Hannah “Bnans” Kenney โพสต์ แสดงให้เห็นว่าเขากำลังถือป้ายที่มีคำว่า “Sheesh” อยู่

Shroud Sheesh

นอกจากนี้ Leslie “Fuslie” Fu สตรีมเมอร์บน Twitch ของ OfflineTV ก็กลายมาเป็นกระแสเช่นกัน หลังจากที่เธอตะโกน Sheesh ในไลฟ์สตรีมของเธอ ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เกิดเพลง “Sheesh” ขึ้นมา โดยเรียบเรียงโดยผู้สร้างเนื้อหาและนักดนตรีของ YouTube และยกระดับโดยการใช้เสียง Sheesh ในเวอร์ชันของ Fuslie

และตอนนี้ คุณก็ได้รู้จักกับคำว่า Sheesh และวิธีการใช้ที่ถูกต้องแล้ว ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้กับเพื่อนๆของคุณในระหว่างลงแรงค์ Valorant หรือแม้กระทั่งในเกมอื่นๆได้

อ่านเพิ่ม: Sentinels ปรับบทบาทใหม่ ก่อนประเดิมชัยใน VCT Americas