บราซิลอาจเป็นดินแดนที่เทพเจ้า FPS กำเนิดขึ้น

เมื่อวันที่ 18 กันยายน LOUD สร้างประวัติศาสตร์ในรอบชิงชนะเลิศของ Valorant Champions 2022 โดยการคว่ำOpTic Gaming คู่อริในปี 2022 

และด้วยชัยชนะครั้งดังกล่าว Valorant Champions 2022 บราซิลยังกลายเป็นประเทศเดียวที่คว้าแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาเกม FPS ทั้งสาม ได้แก่ Valorant, CS:GO และ Rainbow Six Siegeบราซิลคือประเทศชั้นนำของวงการอีสปอร์ต หลังคว้าแชมป์ Valorant, CS:GO และ R6

Gabriel “FalleN” Toledo เข้ามาในฐานะผู้เล่นของทีมม้ามืดในวงการ CS:GO ที่คว้าแชมป์สองรายการติดต่อกันที่MLG Major Championship Columbus และ ESL One Cologne ในปี 2016

โดยไลน์อัพ Luminosity และ SK Gaming ของเขาถือเป็นหนึ่งในสุดยอดทีมในประวัติศาสตร์ CS:GO ของบราซิล ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประเทศนี้มีความสามารถอย่างเต็มที่ในการแข่งขันกับผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปและอเมริกาเหนือ

และยังมี Marcelo “coldzera” David ยอดผู้เล่นที่ได้ FalleN ช่วยนำไปสู่จุดสูงสุดของวงการ ซึ่งเขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่น CS:GO ที่ดีที่สุดตลอดกาล และติดอันดับท็อป HLTV ในปี 2559 และ 2560

นอกจากนี้ FalleN ยังมีส่วนร่วมและอุทิศเวลาให้กับการเติบโตของวงการอีสปอร์ตในบราซิล สมฉายาเจ้าพ่อแห่งCounter-Strike ของบราซิล

โดยโค้ชของ LOUD อย่าง Matheus “bzkA” Tarasconi ได้ยกย่อง FalleN ในการแถลงข่าวหลังการคว้าแชมป์ของพวกเขา “เราใช้คำแนะนำจากคำสอนของ FalleN” เขากล่าว “วิธีการทำงานของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับปรัชญาการทำงานของเราเช่นกัน”

และความสุดยอดของความเป็นบราซิลยังเด่นชัดขึ้นอีกขั้นใน R6 โดยทีมสามอันดับแรกของ Six Invitational ปี2021 เป็นทีมจากบราซิลทั้งหมด และปี 2021 ยังเป็นครั้งแรกที่บราซิลคว้าแชมป์ R6 Invitational

หลังจากที่ได้รับตำแหน่งใน R6 และ CS:GO แล้ว ภูมิภาคนี้ก็ขาดเพียงการคว้าแชมป์โลกใน Valorant เท่านั้น ก่อนที่LOUD จะมาทำได้สำเร็จในปี 2022 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่ม: Valorant: คู่มือเริ่มต้นของผู้เล่นใหม่สำหรับเกมแนว FPS