การแข่งขัน VCT 2022: APAC Stage 2 Challengers รอบน็อกเอาท์ XERXIA พบกับ Team Secret วันที่ 23 มิถุนายน 2022

XERXIA)ฑ) เป็นทีมจากไทยทีมเดียวที่จะมีลุ้นไปเล่น Masters ที่ 2 ของปี หลังก่อนหน้านี้เอาชนะ Alter Ego 2-0 การันตีผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ โดยต้องเจอกับ Team Secret ที่จบรองแชมป์กลุ่ม D ในรอบ Group Stage

เปิดมาแมพแรก XERXIA เครื่องร้อนตั้งแต่ต้นเกม เมื่อเป็นฝ่ายทิ้งห่างคู่แข่งถึง 8-0 ซึ่งกว่าที่ Team Secret จะ Win แรกต้องรอนานถึง Round 9 แต่ XERXIA ยังเหนือกว่าปิดแมพแรกไปแบบไม่ยากเย็น 13-6

จากนั้นแมพสองเจอกันในแมพ Breeze ที่ XERXIA เป็นฝ่ายเลือกมาเอง แต่ในเกมนี้กลายเป็นตัวแทนไทยที่ต้องเจอกับสถานการณ์ตึงมือ เพราะถูก Team Secret ทิ้งห่างมากถึง 0-9 แม้จะพยายามตีตื้นมาได้ แต่ก็ต้องพ่ายไป 4-13 ทำให้เกมกลับมาเสมอ 1-1 แมพXERXIA โดน Team Secret แซงท้ายเกม

XERXIA 1-2 Team Secret

เปิดมาในแมพสุดท้าย ซึ่งเป็นเกมตัดสิน ทั้งสองทีมเล่นอย่างรัดกุมมากขึ้น แต่ Team Secret ยังขยับนำไปก่อน 1-2 จากนั้นเกมยังคงเป็นไปอย่างสูสีจนดำเนินมาถึงช่วงท้ายเสมอกันอยู่ 9-9 XERXIA ของ Time Out ปรับแผนเพื่อหวังปิดเกม แต่หยุด Team Secret ที่เดินหน้าโกยไม่แต้มไม่อยู่ทำให้จบเกม XERXIA พ่าย Team Secret 1-2 แมพ ต้องลงไปแก้ตัวในสายล่าง

โปรแกรมต่อไป XERXIA จะพบกับ Boom Esports ในการแข่งขัน VCT 2022: APAC Stage 2 Challengers รอบน็อกเอาท์ สายล่าง วันที่ 24 มิถุนายน 2022 เวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่ม: การสตรีมส่งผลต่อฟอร์มของโปร Valorant ใน VCT หรือไม่?