Jaccob “yay” Whiteaker ร่วมทัพ Bleed Esports อย่างเป็นทางการ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา Bleed Esports ได้ประกาศไลน์อัพ Valorant โดยเผยให้เห็นผู้เล่นสตาร์จากอเมริกาเหนือ ที่จะมาผนึกกำลังกับผู้เล่น SEA อีก 4 คน

ในบทสัมภาษณ์ของ Bleed yay ได้เผยเหตุผลหลายประการว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจออกจากอเมริกาเหนือและย้ายไปสิงคโปร์

บทความข่าว Valorant เพิ่มเติม
Sayf แยกทาง Team Liquid ย้ายซบทีมร่วมลีก
Kyedae อัพเดตข่าวดีเกี่ยวกับการรักษาอาการป่วย
Gen.G Esports คว้าตัว t3xture จาก Global Esports เสริมทัพ
ตำรวจจีนรวบแก๊งโปรแกรมโกง Valorant มูลค่า 4.1 ล้านดอลลาร์
CGRS คัมแบ็ค MiTH ร่วมทัพ Valorant

yay เผย วงการ Valorant อเมริกาเริ่มแผ่ว ทำให้เขาเลือกย้ายซบ Bleed Esports 

yay เผย วงการ Valorant อเมริกาเริ่มแผ่ว ทำให้เขาเลือกย้ายซบ Bleed Esports
Credit: Bleed

อดีตผู้เล่น OpTic Gaming และ Cloud9 กลายเป็นโปรคนแรกจากอเมริกาที่ย้ายเข้าร่วมทีมเอเชีย นับเป็นหนึ่งในการย้ายทีมที่น่าจับตามองอย่างมาก แม้ว่าเขาจะยอมรับว่ามันไม่ค่อยเกิดขึ้นก็ตาม

จากที่ yay กล่าว ภูมิภาค APAC และจีนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และ “สไตล์ Valorant ที่เป็นเอกลักษณ์” ของพวกเขาทำให้เขารู้สึกทึ่ง

“ผมอยากจะลองสัมผัสประสบการณ์นี้เพื่อพัฒนาการเล่นของผม” เขากล่าว 

Yay ชี้ให้เห็นถึง “ดราม่าทางการเงิน” ที่เกิดขึ้นในวงการอีสปอร์ตของอเมริกาเหนือ อย่างเช่น The Guard ที่ตัดสินใจปล่อยไลน์อัพ Valorant ยกทีม แม้ว่าทีมจะคว้าแชมป์ Ascensions America แล้วก็ตาม

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า Evil Geniuses ทีมแชมป์ Valorant Champions 2023 อาจจะปล่อยผู้เล่นบางคนออกจากทีมเนื่องจากต้องการลดค่าใช้จ่ายในปีหน้า

yay ได้อธิบายว่าการย้ายมาสิงคโปร์“อาจจะถูกต้อง”

ผู้เล่นชาวอเมริกาเหนือรายนี้กล่าวว่าประสบการณ์ของเขากับ Bleed นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก เมื่อเทียบกับการเล่นให้กับทีมอเมริกาเหนือก่อนหน้านี้

“สภาพแวดล้อมที่นี้มันดีกว่ามาก ซึ่งมันดีสุดๆ บางครั้งมันก็มีช่วงเวลาแย่ๆบ้างกับทีมของผมในอดีต บางครั้งก็จริงจังเกิน และมีดราม่าต่างๆมากมาย” เขากล่าว “แต่ที่ Bleed ทุกคนเป็นมิตรมากๆ เป็นคนดีจริงๆ”

Credit: Nigel Zalamea/ONE Esports, sScary

ในตอนนี้ เราจะได้เห็น yay ลงเล่นในทีมชั้นนำของเอเชียอย่าง Bleed Esports โดยในฤดูกาล VCT 2023 พวกเขาครองแชมป์ Valorant Challengers League ด้วยสถิติ 18-1 พร้อมคว้าแชมป์ Ascension Pacific หลังเอาชนะ SCARZ 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศ

“เช่นเดียวกับทุกคน ผมต้องการที่จะคว้าแชมป์และพัฒนาเรื่อยๆ แต่ผมไม่ได้คาดหวังที่จะคว้าแชมป์ในทันที มันอาจจะพัฒนาไปช้าๆหรือรวดเร็ว และเราจะมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม” เขากล่าว “จากประสบการณ์ของผม การคว้าถ้วยแชมป์ต้องใช้เวลา แต่เป้าหมายหลักของผมคือการมีความสุขและทำผลงานให้ดีในฤดูกาลนี้”

คุณสามารถรับชมคลิปเปิดตัวไลน์อัพ Bleed Eports ได้ที่ลิงก์ข้างล่าง: อ่านเพิ่ม: Bleed eSports เซอร์ไพรส์บิ๊กดีลคว้า yay ลุย VCT 2024