การเล่น Valorant ให้เชี่ยวชาญและการไต่อันดับขึ้นไปนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเมต้าของตัวละครและแผนที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับการคุกคามอย่างต่อเนื่องของโปรแกรมโกง Valorant ซึ่งสามารถทำลายเกมมาอย่างต่อเนื่อง โชคดีที่ตอนนี้ปัญหานี้ได้ถูกบรรเทาลงบ้างแล้ว เนื่องจากทางการจีนได้จับกุมกลุ่มที่พัฒนาและเผยแพร่ซอฟต์แวร์ผิดกฏหมาย

บทความข่าว Valorant เพิ่มเติม
Bleed Esports เสริมทัพ คว้าตัวอดีตผู้เล่นดาวเด่น X10 Esports
Exclusive: Leo Faria เผยการเติบโตที่พา Valorant สู่จุดใหม่
FNS เผยอนาคต หลังแยกทางกับ NRG
Valorant: เอเจนท์ Duelist ตัวเก่งสำหรับแผนที่ Sunset
Sentinels ดึง Zellsis คัมแบ็ค เตรียมลุย VCT 2024

ตำรวจจีนและ Tencent ปราบปรามผู้จัดจำหน่ายโปรแกรมโกง Valorant

Credit: Yujiang Public Security Online

ในการปราบปรามซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายครั้งใหญ่ ตำรวจจีนและ Tencent ได้จับกุมแก๊งที่เกี่ยวข้องกับการเผยแพร่โปรแกรมโกง Valorant

ตามโพสต์ของ Yujiang Public Security Online บน Weibo นี่เป็น “คดีโปรแกรม AI โกง” ครั้งแรกในประเทศในระหว่างการดำเนินการร่วมหนึ่งเดือน โดยมีการเปิดเผยธุรกรรมมูลค่ารวมกว่า 30 ล้านหยวนจีน (ประมาณ 4.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

โพสต์ก่อนหน้านี้จาก Yujiang Public Security Online ยังให้ความกระจ่างเกี่ยวกับความพยายามของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในการจับบุคคลที่รับผิดชอบในการเผยแพร่โปรแกรมโกง Valorant

Credit: Yujiang Public Security Online

ตำรวจจีนจับกุมผู้เขียนโปรแกรมปลั๊กอิน 2 คนและและเจ้าหน้าที่ 8 คน ยึดหลักฐานจำนวนมากในที่เกิดเหตุ ได้แก่ คอมพิวเตอร์ 17 เครื่องที่ใช้ในการก่ออาชญากรรม โทรศัพท์มือถือ 11 เครื่อง ตัวโปรแกรม นอกจากนี้ ฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตปลั๊กอินที่ผิดกฎหมายก็ถูกยึดเช่นกัน

Riot Games กล่าวขอบคุณ Yujiang Public Security บน Weibo สำหรับความพยายามอย่างขยันขันแข็งในการต่อสู้กับการจำหน่ายซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย

พวกเขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของการดำเนินการนี้ เนื่องจากถือเป็นคดีอาญาคดีแรกในประเทศที่ต่อสู้กับการผลิตและการขาย “PlugIn เกม AI”

Riot Games ให้คำมั่นที่จะยังคงอุทิศตนต่อไปเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ยุติธรรม โดยต่อสู้กับการโกงและพฤติกรรมใดๆก็ตามที่ส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การเล่นเกมของผู้เล่น

อ่านเพิ่ม: G2 Esports คว้าโควตาเข้าร่วม VCT 2024 แทนที่ The Guard