Duelist มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้นำสำหรับทีมของพวกเขา

ด้วยความสามารถที่ทำให้เกิดสไตล์การเล่นที่ดุดัน เอเจนท์เหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการนำทีมบุกเข้าโจมตีคู่ต่อสู้ และช่วยเคลียร์เส้นทางให้เพื่อนร่วมทีม

Sunset เป็นแผนที่ที่ทีมต้องอาศัยเอเจนท์ Duelist เพื่อสร้างโอกาส ดังนั้นการมี Duelist ที่มีความสามารถและทักษะในการทำลายล้างซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถสำรวจแผนที่ได้อย่างรวดเร็วจึงเป็นสิ่งสำคัญ

นี่คือเหล่าเอเจนท์ที่ดีที่สุดในแผนที่ Sunset ที่ควรจะมีในทีมของคุณ

บทความไกด์ Valorant เพิ่มเติม
Valorant: ลิสต์อันดับแรงค์ทั้งหมดในโหมด Competitive
Valorant Mobile : สกิน bundles ชุดไหนบ้างที่มีให้ใช้บนมือถือ
Valorant: ไลน์อัพ Sova สุดตึงในแผนที่ Sunset ที่เหล่าเมนควรรู้

อันดับเอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดในแผนที่ Sunset Valorant

5. Yoru

Credit: Nigel Zalamea/ONE Esports, Riot Games

Yoru เป็นเอเจนท์ตัวเก่งในแผนที่ Sunset โดยใช้ประโยชน์จากมุมต่างๆของแผนที่และการใช้โอกาสในการลอบโจมตีศัตรู

สกิลแฟลช Blindside ของ Yoru สามารถทำให้ฝ่ายป้องกันสับสน สร้างโอกาสในการสังหารอย่างรวดเร็ว ในขณะที่สกิลร่างโคลน Fakeout ของเขาสามารถเบี่ยงเบนความสนใจและสร้างความสับสนให้กับศัตรูได้ 

อัลติเมตอย่าง Dimensional Drift ยังทำให้เขาสามารถแทรกซึมลึกเข้าไปในพื้นที่ของศัตรู และสามารถระบุตำแหน่งของพวกเขาให้ทีมของคุณรู้ได้หรือจะเขาโจมตีข้างหลังของศัตรู และสามารถเทเลพอร์ตกลับด้วยสกิล Gatecrash ของเขาได้ 

เมื่ออยู่ในฝ่ายโจมตี ให้ไปที่ Mid และใช้สกิล Gatecrash ให้ไปบริเวณ Mid Top พร้อมกับโยน Fakeout และ Blindside ไปบริเวณเดียวกัน และกดเทเลพอร์ตไปยังสกิล Gatecrash เพื่อวาร์ปไปเซอร์ไพรส์ทีมศัตรูและจัดการพวกเขาได้

เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าควบคุมบริเวณตรงกลาง ให้จับคู่เทเลพอร์ตของ Yoru กับความสามารถในการหาตำแหน่งศัตรู เช่น Owl Drone ของ Sova หรือ Trailblazer ของ Skye ซึ่งจะทำให้ศัตรูต้องถอยเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกพบ และทีมของคุณจะมีตัวเลือกในการบุกไปยัง A Siteหรือ B Site

4. Phoenix

Credit: Riot Games

ความสามารถของ Phoenix ทำให้เขากลายเป็น Duelist ที่มีความสามารถรอบด้านใน Sunset โดยสกิล Curveball Flash และ Blaze สามารถเคลียร์มุมได้อย่างมีประสิทธิภาพและขัดขวางแนวการมองเห็นของศัตรู ช่วยสร้างโอกาสให้กับทีมของเขา

เขายังสามารถเคลียร์มุมอันตรายต่างๆจากระยะไกลด้วยสกิล Hot Hands ได้อีกด้วย

ชุดสกิลที่ทรงพลังที่สุดของ Phoenix คืออัลติเมต Run it Back ด้วยความสามารถนี้ เขาสามารถบังคับให้ฝ่ายป้องกันจ่ายสกิลต่างๆมากมายให้หมดระหว่างที่คุณพยายามโจมตีครั้งแรก และสกิลอัลติเมตของเขาก็ใช้ชาร์จ Ulitimate Orbs เพียง 6 ชาร์จเท่านั้น ทำให้ทีมของคุณสามารถใช้มันได้หลายครั้ง

เอเจนท์ Controller มีประสิทธิภาพอย่างมากใน Sunset เนื่องจากสามารถปิดกั้นการมองเห็นในมุมอันตรายของแผนที่ได้ ซึ่ง Phoenix เป็น Duelist ที่สามารถใช้สกิล Blaze ให้เกิดประโยชน์ด้วยการใช้เป็นกำแพงบังวิสัยทัศน์ของศัตรู และใช้แฟลช Curveball ใส่ศัตรูที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของกำแพงได้

บทความไกด์ Valorant เพิ่มเติม
Valorant: รวมรายชื่อแผนที่ทั้งหมดและสถานที่ในชีวิตจริง
Valorant: รวมแผนที่ทั้งหมดที่เปิดให้เล่นในโหมด Competitive

3. Neon

Credit: Riot Games

การผสมผสานระหว่างความคล่องตัวและอรรถประโยชน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Neon ทำให้เธอเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับแผนที่ Sunset โดยสกิล Fastlane ของเธอสามารถสร้างที่กำบังและขัดขวางแนวการมองเห็นของศัตรูได้ ช่วยให้ทีมของเธอบุกหรือตั้งรับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การเคลื่อนที่ด้วย High Gear ของเธอทำให้เธอมีความคล่องตัวที่ไม่มีใครเทียบได้ และสามารถสำรวจแผนที่และเซอร์ไพรส์คู่ต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าสกิล Relay Bolt ของเธออาจไม่ได้มีประสิทธิภาพมากนักในการเคลียร์มุมต่างๆ แต่ Neon ก็เก่งในการปิดมุมและเอาชนะคู่ต่อสู้ของเธอ

และเมื่อรวมความสามารถของเธอเข้ากับเอเจนท์ Initiator เช่น Recon Bolt และ Owl Drone ของ Sova หรือ Haunt หรือ Prowler ของ Fade จะช่วยให้เธอสามารถจัดการกับศัตรูที่ถอยไม่ทันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภูมิประเทศของ Sunset เหมาะสำหรับเอเจนต์อย่าง Neon ที่สามารถสำรวจแผนที่ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้เคลื่อนที่หลบเลี่ยงทีมศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Jett

Credit: Nigel Zalamea/ONE Esports, Riot Games

ในแผนที่ Sunset ควรปรับสไตล์การเล่นโดยมุ่งเน้นไปที่การโจมตี และการวางตำแหน่งเชิงกลยุทธ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับ Duelist

Jett สามารถแนวการมองเห็นของทีมศัตรูโดยใช้สกิล Cloudburst และเป็นตัวหลักในการเข้าโจมตีโดยใช้สกิล Tailwind พุ่งเข้าไปในไซต์และหลบสกิลของทีมศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รวมถึงสกิลอัลติเมตอย่าง Blade Storm ของเธอเข้ากับ Updraft เธอสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับฝ่ายป้องกันและจัดการศัตรูในมุมสูงที่นักดวลคนอื่นๆ ส่วนใหญ่ไม่สามารถทำได้

Jett ยังคงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับ Sunset เพราะเธอยังคงเป็นผู้ใช้ Operator ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในบรรดา Duelist เนื่องจากความสามารถที่คล่องตัวของเธอ

1. Raze

Credit: Nigel Zalamea/ONE Esports, Riot Games

การระเบิดทำลายล้างที่ไม่มีใครเทียบได้ของ Raze ทำให้เธอเป็น Duelist ที่เก่งที่สุดใน Sunset โดยสกิล Paint Shells ของเธอสามารถบังคับศัตรูออกจากตำแหน่ง และจะทำให้ศัตรูเข้ายึดพื้นที่ต่างๆได้ยาก

นอกจากนี้ Boom Bot ของเธอยังสามารถสำรวจพื้นที่แคบๆ และเปิดเผยตำแหน่งของศัตรูได้ และสร้างแรงกดดันเพิ่มเติมให้กับฝ่ายตรงข้าม และยังสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วด้วยสกิล Blast Pack ทำให้เธอเคลื่อนที่ผ่านบริเวณตรงกลางได้อย่างรวดเร็ว

เนื่องด้วย Sunset มีมุมอันตรายมากมาย ทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่จะสังหารศัตรูด้วยอัลติเมตอย่าง Showstopper โดยสกิลของ Raze นั้นมีประสิทธิภาพในการป้องกันการโจมตี และสร้างโอกาสให้ทีมของเธอยึดพื้นที่ต่างๆได้

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Valorant: เทคนิคการเล่น Yoru ที่จะทำให้ศัตรูต้องสับสน