สนับสนุนโดย Omne by FWD

Valorant มีเอเจนท์ที่หลากหลาย โดยตัวละครแต่ละตัวมีความแข็งแกร่งและความสามารถที่แตกต่างกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ Yoru ซึ่งได้รับความนิยมจากความสามารถในการแทรกซึมที่เหนือชั้นและการสร้างความโกลาหลให้ศัตรู

ด้วยร่างโคลนและแฟลชของเขา รวมถึงสกิลอัลติเมตอันทรงพลังอย่าง Dimensional Drift Yoru จึงเป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่ต้องระวัง หากคุณประสบความสำเร็จในการชิงไหวชิงพริบและใช้กลยุทธ์ที่ชาญฉลาดเพื่อให้ได้เปรียบ คุณมาถูกที่แล้ว

บทความนี้จะให้คำแนะนำและกลยุทธ์จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับวิธีการแทรกซึมเข้าไปในแนวหลังของศัตรู และใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของพวกเขา คุณจะได้เรียนรู้วิธีใช้สกิลต่างๆของเอเจนท์ชาวญี่ปุ่นรายนี้เพื่อให้ได้ผลสูงสุดคำแนะนำฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับวิธีเล่น Yoru

Credit: Envar StudioAtey GhailanClaudiu-Antoniu Măgherușan, and Pedro Krüger

สกิลของ Yoru และวิธีการทำงาน

  • Fakeout – สร้างร่างโคลนในตำแหน่งเป้าหมาย ซึ่งสามารถหลอกทีมศัตรูให้คิดว่า Yoru กำลังเคลื่อนที่ไปในทิศทางนั้น
  • Gatecrash – ปล่อยประตูมิติที่ไม่เสถียรซึ่งเทเลพอร์ตเขาไปยังตำแหน่งเป้าหมายเมื่อเปิดใช้งานอีกครั้ง
  • Blindside – สกิลแฟลชของที่เขาสามารถขว้างเพื่อสร้างแสงวาบที่ทำให้ใครก็ตามที่อยู่ในระยะมองเห็นติดสถานะตาบอด
  • Dimensional Drift — Yoru เข้าสู่รอยแยกมิติ ล่องหนและคงกระพันในช่วงเวลาสั้นๆ ขณะอยู่ในสถานะนี้ Yoru สามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ แผนที่ได้อย่างอิสระและสำรวจตำแหน่งของศัตรู

Yoru เป็นเอเจนท์ Valorant ที่มีสกิลมากมายที่ช่วยให้เขากลายเป็นเอเจนท์ที่ทรงพลัง ด้วยการใช้ความสามารถของ Yoru อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถทำให้ทีมศัตรูคาดเดาได้ยากว่าคุณอยู่ตรงไหน และขัดขวางการเล่นของพวกเขา สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อทีมของคุณในการชนะรอบ

เคล็ดลับการเล่น Yoru ทั่วไป

กลยุทธ์หนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการขัดขวางการเล่นคือการใช้ความสามารถในการเทเลพอร์ตของ Gatecrash ด้วยสกิลนี้ Yoru สามารถเคลื่อนย้ายตัวเองไปด้านหลังแนวป้องกันของฝ่ายตรงข้ามหรือหลบหนีจากสถานการณ์อันตรายได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อเพิ่มศักยภาพสูงสุด สิ่งสำคัญคือต้องเฝ้าระวังตำแหน่งของทุกคนบนแผนที่

ในการโจมตี สิ่งสำคัญคือต้องสอดแนมแผนที่และระบุพื้นที่ที่ฝ่ายตั้งรับไม่ได้อยู่ในบริเวณนั้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนเหล่านี้และแทรกซึมการป้องกันของพวกเขา คุณสามารถสร้างเกมที่บีบระแวงทั้งหน้าทั้งหลังสิ่งนี้ไม่เพียงเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ แต่ยังทำให้ทีมของคุณมีพื้นที่มากขึ้นในการวางแผนและดำเนินการตามกลยุทธ์อย่างมีประสิทธิภาพ

ในด้านการป้องกัน แฟลช Blindslide ของ Yoru เป็นสกิลที่ทรงพลังสำหรับกลยุทธ์ในการเล่นของทีม ซึ่งแฟลชเหล่านี้มีผลอย่างยิ่งในช่วงเวลาสำคัญของเกม ซึ่งการรวม Blindslide เข้ากับกลยุทธ์การป้องกันของทีม จะช่วยเพิ่มโอกาสในการหยุดการโจมตีของศัตรูได้ และเพิ่มโอกาสชนะในท้ายที่สุด

Credit: Riot Games

วิธีใช้เทเลพอร์ตของ Yoru ใน Valorant

แทนที่จะเร่งเข้าสู่ไซต์ การเล่น Yoru ให้มีประสิทธิภาพ คุณจะต้องเน้นไปที่การใช้สกิลเพื่อโจมตีแนวหลังของศัตรู โดยคอมโบ Gatecrash และ Blideside ของ Yoru เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้ศัตรูของคุณสับสน ซึ่งอาจทำให้ทีมของคุณควบคุมไซต์ได้

โยน Gatecrash ของคุณไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการ และเมื่อ Gatecrash ไปถึงตำแหน่งที่ต้องการ ให้โยน Blindside ของคุณไปยังพื้นที่นั้นและเทเลพอร์ตทันทีหลังจากแฟลชปรากฏขึ้น ด้วยวิธีนี้ คุณจะทำให้ศัตรูตาบอด ซึ่งเปิดโอกาสในการกำจัดพวกเขา

เทคนิคต้องจดในการเล่น Yoru ในเกมแรงค์

นอกเหนือจากการช่วยทีมของคุณเข้ายึดไซต์แล้ว คุณสามารถใช้สกิล Fakeout ของ Yoru เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับทีมศัตรู เพียงแค่เปิดใช้งานสกิลไปยังจุดที่คุณเชื่อว่าศัตรูกำลังซ่อนตัวอยู่ หากพวกเขายิง Fakeout คุณจะรู้ตำแหน่งของพวกเขา

เพื่อเพิ่มโอกาสในการแฟลชทีมศัตรู คุณสามารถใช้ควันในแผนที่เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีขึ้นในการขว้างสกิล Blindeside

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจระยะสกิลและระยะเวลาของ Blindside มีระยะประมาณ 5 เมตรและคงอยู่เป็นเวลา 1.5 วินาทีก่อนที่มันจะระเบิด ซึ่งหมายความว่าคุณต้องอยู่ใกล้ศัตรูพอสมควรจึงจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่าใกล้เกินไปจนคุณจะโดนสกิลซะเอง

การเล่น Yoru อย่างช่ำชองสามารถเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับทีมของคุณได้ โดยการใช้สกิลและกลอุบายเฉพาะตัวของเขาสามารถสร้างความสับสนและความโกลาหลในหมู่ศัตรูของคุณ และทำให้ทีมของคุณได้เปรียบทางยุทธวิธี อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะต้องใช้การฝึกฝนและความอดทนเพื่อทำความเข้าใจความซับซ้อนของเกมเพลย์ของ Yoru ให้ถึงแก่นแท้ อย่าลืมสื่อสารกับทีมของคุณและตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของคุณให้ดีก่อนที่จะใช้สกิลต่างๆ

บทความนี้สนับสนุนโดย Omne by FWD

สินค้า Valorant ที่คุณอาจสนใจ

จี้สร้อยคอ รูปเกม Valorant เหมาะกับของขวัญวันฮาโลวีน แฟชั่นสําหรับชาย และหญิง฿28 – ฿44
บัตร Riot เติม Valorant 1,050 VP฿279
Valorant YORU MASK ONI MASK COSPLAY฿964
คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap฿490
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200

อ่านเพิ่ม: วิเคราะห์ปืน Outlaw จะมาสะเทือนเมต้า Valorant จริงหรือไม่?