น้อยคนที่จะรู้ว่า Jaccob “yay” Whiteaker มีคู่ต่อสู้ที่เขาไม่อยากเจออยู่ แม้ว่าโปรวัย 24 ปีรายนี้ จะถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดผู้เล่น Valorant ของโลก

ในปี 2022 เขาคว้าแชมป์ระดับนานาชาติหนึ่งรายการ และท็อป 3 อีกสองรายการ ตลอดช่วงเวลาที่ลงเล่นให้กับ OpTic Gaming โดยมักจะโชว์ฟอร์มเหนือกว่าคู่ต่อสู้ได้เสมอ

ทว่ามีหนึ่งทีมที่ทำให้ทีมของเขาต้องหยุดเกมได้ โดย yay เผยระหว่างสตรีมว่าเขาไม่อยากเจอกับทีมแปซิฟิกอย่าง Paper Rex เพราะมีสไตล์การเล่นที่ยากจะคาดเดา


บทความ Valorant อื่นๆ
คำสาป 9-3 ใน Valorant มีจริงหรือไม่?
อัพสกิลด่วน! ฝึก Valorant ให้แม่นแบบ Yay ใน Aim Lab
Valorant: รวม 5 Crosshair สุดแปลกแต่ฮา
เปิดโปรแกรมแมตช์แรกทุกคู่ใน VCT Lock In Brazil
Harbor: รวมบทความไกด์ของเอเจนท์รายล่าสุด Valorant

เผยสาเหตุที่ yay ไม่อยากเจอ Paper Rex

yay Paper Rex

ทีมดังจากสิงคโปร์ คว้าอันดับสี่ใน Masters Reykjavik และ Copenhagen ปีก่อน ทำให้ถูกยกย่องเป็นหนึ่งในสุดยอดทีม Valorant ของโลก โดยในศึก Copenhagen พวกเขาเอาชนะ OpTic Gaming ไป 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศสายบน

“พวกเขาเก่ง Paper Rex เก่งจริงๆ” yay กล่าว “พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่ผมไม่อยากเจอ โดยเฉพาะในระบบการแข่งขันที่แค่คุณแพ้ก็ตกรอบเลย”

“พวกเขามีคอมพ์ที่บ้ามากๆ และคุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะเจอกับอะไร”

“ด้วคอมพ์ที่พวกเขาเล่น ทำให้คาดเดาไม่ได้เลยจริงๆ” yay กล่าวเพิ่ม “แถมยังเล่นได้ยืดหยุ่นมากๆ ดังนั้นมันจึงยากที่จะเตรียมตัวเจอกับพวกเขา พวกเขามีอะไรเท่ๆที่อาจทำให้คุณไม่ทันระวังได้”

อย่างไรก็ตาม yay แย้มว่า Cloud9 อาจเรียนรู้บางอย่างจาก Paper Rex มาใช้บ้าง “เช่นเดียวกับพวกเขา เรามีอะไรที่คาดเดายากเช่นกัน”

โชคดีสำหรับแฟน Valorant เมื่อ Cloud9 จะเจอกับ Paper Rex ตั้งแต่แมตช์แรกในศึก VCT Lock In วันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้

อ่านเพิ่ม: Crws เผยชื่อทีมที่อยากดวลสุดใน VCT 2023