คุณเคยอยากรู้ไหมว่าสกิน Spectrum Phantom จากคอลเลกชัน Valorant ที่ไม่เหมือนใครของ Zedd ในชีวิตจริงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร? ช่างฝีมือชาวฟิลิปปินส์ผู้มีพรสวรรค์คนนี้เพิ่งสร้างอาวุธจำลองขนาดเท่าของจริงให้เราได้เห็น

Amado Carl Hernandez แบ่งปันกับ ONE Esports ว่าเขาเริ่มสร้างอุปกรณ์ประกอบฉากคอสเพลย์ได้อย่างไร และทำไมเขาถึงตัดสินใจสร้างสกิน Spectrum Phantom


Amado ช่างฝีมือชาวฟิลิปปินส์เริ่มต้นทำพร็อพคอสเพลย์

ในฐานะคนที่โตมากับการเล่นเกมคอนโซลที่หลากหลาย Amado ใช้เวลามากมายไปกับการสำรวจเกม RPG และ JRPG จากนั้นเขาเปลี่ยนไปเล่นเกม PC เช่น Counter-Strike, Warcraft และ Dota ซึ่งตอกย้ำความหลงใหลในการเล่นเกมของเขา

Amado เริ่มเส้นทางการเป็นนักทำพร็อพในปี 2008 โดยสร้างอาวุธจากไม้และกระดาษ “ผมชอบทำอาวุธและอุปกรณ์ประกอบฉากมาก โดยเฉพาะจากวิดีโอเกม” เขาเล่า “มีบางอย่างเกี่ยวกับการออกแบบอาวุธในวิดีโอเกมที่ทำให้ผมอยากเห็นพวกมันมีชีวิตขึ้นมา”

Credit: Amado crafts

หากคุณเป็นแฟนตัวยงของ Final Fantasy เช่น Amado คุณควรลองดู Crimson Saber ที่เขาสร้างขึ้นจาก Final Fantasy Brave Exvius มันเป็นโครงการที่ได้รับมอบหมายจาก Square Enix และเป็นความฝันที่เป็นจริงสำหรับนักประดิษฐ์ชาวฟิลิปปินส์รายนี้Amado สร้างสกิน Zedd Spectrum Phantom ในชีวิตจริงได้อย่างไร

Spectrum Phantom เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Riley “Witz” Go จาก Team Secret มอบหมายให้ Amado สร้างสกินจำลองขึ้นมา คุณอาจจำ Witz ได้ในฐานะคนที่ร่าเริงที่สร้างความบันเทิงให้แฟนๆ ด้วยท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาในระหว่างการแข่งขัน Valorant Champions 2021

Amado รู้สึกทึ่งกับลักษณะการเปลี่ยนสีของคอลเลกชัน ซึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่าง Riot Games และ Zedd ดีเจชื่อดังชาวรัสเซีย-เยอรมัน

“ผมชอบความท้าทายมาก และในตอนนั้นมันเป็นสิ่งที่ยังไม่เคยทำมาก่อน” Amado กล่าว 

กระบวนการในการสร้างสกิน Spectrum Phantom นั้นใช้เวลานานและต้องใช้ความอุตสาหะ โดย Amado สร้างโมเดลทุกอย่างใน Autodesk Fusion 360 ซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 36 ชั่วโมง จากนั้นเขาพิมพ์แบบ 3 มิติแบบ fused deposition modeling (FDM) และ stereolithography (SLA) ซึ่งเป็นกระบวนการที่นานและกินเวลาตลอดทั้งสัปดาห์

ในที่สุด Amado ก็เสร็จสิ้นการสร้างอาวุธด้วยสีอะครีลิกหนึ่งชั้น ซึ่งใช้เวลาอีกสี่วันเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่แม่นยำที่สุด

สกิน Zedd Spectrum Phantom ของ Amado ยังมาพร้อมกับไฟ RGB LED ที่ควบคุมด้วยรีโมตซึ่งเปลี่ยนสีได้คล้ายกับในเกม

หากต้องการดูผลงานของ Amado เพิ่มเติม คุณสามารถไปที่หน้า Facebook อย่างเป็นทางการของเขาอ่านเพิ่ม: Boaster เผยเคล็ดลับฟอร์มดีส่ง Fnatic เข้าเพลย์ออฟ