Sentinels (SEN) กลายเป็นหัวข้อข่าวเมื่อพวกเขาทำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับผู้เล่นตัวจริง โดยการโยก Tyson “TenZ” Ngo ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งผู้เล่น Jett ที่ดีที่สุดในโลก ได้ย้ายไปยังบทบาท Controller และ Initiator

การเปลี่ยนแปลงนี้ท้าทายความสามารถรอบด้านของทีม รวมถึง Zachary “zekken” Patrone ในการปรับตัวและก้าวเข้าสู่บทบาทผู้เล่น Jett

ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports ที่ AfreecaTV Valorant League 2023 zekken ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเดินทางของเขา ความท้าทาย และความตื่นเต้นในการรับบทบาท Jett เป็น Duelist หลักของทีม

บทความข่าว Valorant ที่คุณอาจสนใจ
Riot เผยรายละเอียดความเป็นไทยที่ถูกใส่ในแผนที่ Drift
Riot เผยที่มาใส่เรือหางยาวจากไอเดียทีมงานที่เป็นคนไทยใน Drift
xccurate ลงประเดิมเกมแรกพา T1 คว้าชัยใน AfreecaTV LEAGUE

zekken มั่นใจพร้อมรับหน้าที่ Jett Duelist หลักต่อจาก TenZ

Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

หลังจากชัยชนะอันน่าตื่นเต้นของ SEN เหนือ Paper Rex ยักษ์ใหญ่ใน Pacific League 2-1 ในนัดเปิดสนาม AVL 2023 zekken เล่าว่าเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะเผชิญกับความท้าทายในการรับบทบาท Jett ตัวหลักของทีม

“มันเป็นไปด้วยดี” เขากล่าว “ผมสนุกกับการเล่น Duelist มาก”

อย่างไรก็ตาม เขาไม่อายที่จะยอมรับความท้าทายที่ต้องเจอซึ่งมาพร้อมกับการเล่น Jett กับคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามอย่าง Paper Rex

“พวกเขาพร้อมจะลงโทษความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้น มากกว่าที่ผมโดนกับทีมที่เราฝึกซ้อมตามปกติ” เขากล่าว “ผมแค่พยายามที่จะใช้ทุกเกมเป็นประสบการณ์การเรียนรู้และผมกำลังพยายามเรียนรู้จากความผิดพลาดของผม เพราะผมจะผิดพลาดเยอะมากในขณะที่ผมเล่น”

สินค้า Valorant ที่คุณอาจสนใจ

บัตร Riot เติม Valorant 2,175 VP฿559
สร้อยคอคอสเพลย์ จี้เกม Valorant Jett Sage฿379
Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269
คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap฿490
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ SEN ในฤดูกาล VCT 2023 Zekken เคยเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ XSET ในฐานะ Raze, Neon และ Sova หลักของทีม

แม้ว่าเขาจะมีประสบการณ์ในการเล่น Duelist แต่การเล่น Jett ก็นำมาซึ่งความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร โดยเอเจนท์มีความโดดเด่นในการเล่นที่ดุดันและทำหน้าที่มือ Operator หลักสำหรับทีมส่วนใหญ่ ซึ่งต้องการสไตล์การเล่นที่แตกต่างจาก Duelist คนอื่นๆ

Credit: AfreecaTV, ONE Esports

แม้จะเป็นช่วงปิดฤดูกาล แต่ประสิทธิภาพของ Zekken ก็โดดเด่นมากในฐานะ Duelist หลักของทีม โดยเขาทำสถิติ 247 ACS (average combat score) และ 170.5 ADR (average damage per round) อ้างอิงจากข้อมูลของ VLR.GG

ช่วงเวลาที่โดดเด่นในการเล่น Jett ของ zekken เกิดขึ้นในแผนที่ที่สุดท้ายอย่าง Haven ในเกมที่พบกับ Paper Rex ในระหว่างการแข่งขันนัดเปิดสนามของ SEN ที่ AVL 2023 เขาเก็บ 30 kills และ 10 First Kills และมีบทบาทสำคัญในการเก็บชัยชนะ 15-13 ในรอบ OT ให้กับทีมของเขา

อ่านเพิ่ม: Crws หอบ กางเกงช้าง แจกสมาชิก EDG หลังเจอกันที่เกาหลีใต้