Riot Games เพิ่งเปิดตัวแผนที่ใหม่ล่าสุดของโหมด Team Deathmatch อย่าง Drift ซึ่งเป็นแผนที่ประเทศไทย ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสร้างความสนใจให้แฟนๆ ชาวไทยอย่างมาก

แผนที่ Drift หรือ ลอยธารา เป็นแผนที่ใหม่ของโหมด Team Deathmatch โดยจะเป็นแผนที่ลำดับที่ 4 ต่อจาก PIAZZA, DISTRICT และ KASBAH โดยเส้นทางของ Mid ระยะทางถูกออกแบบให้ยาวขึ้นเพื่อการเคลื่อนที่บริเวณกลางของแผนที่ และมีเลนเดี่ยวเพิ่มขึ้นที่ผู้เล่นสามารถคาดการณ์รูปแบบการต่อสู้ได้มากขึ้น เมื่อเทียบกับแผนที่ Team Deathmatch อื่นๆ 

ในส่วนของการออกแบบ ทางทีมงาน Riot ต้องการสร้างความแตกต่างของไทยระหว่างยุคโมเดิร์น(ตึก)กับยุคเก่า(บ้านทรงไทย) ซึ่งมันเริ่มจากความหลงรักในไอเดีย และไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องตลาดน้ำที่ดีที่สุด นั่นทำให้ถูกนำมาใส่ในแผนที่นี้Riot ใส่ความเป็นไทยเต็มรูปในแผนที่ Drift แบบเพื่อแฟนๆ

การดีไซน์นั้น Riot ออกแบบให้พื้นที่เล่นเกมส่วนใหญ่ 70% อยู่ที่ตลาดน้ำ เพราะอยากให้ตัวเกมมีความเป็นไทย แต่เล่นแล้วสนุก อีกทั้งทีมงานสนใจสถาปัตยกรรมไทย เพราะมีความแปลกใหม่น่าสนใจ จึงถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบรรยากาศ และสถาปัตยกรรมต่างๆ

ทาง Riot ยังเผยรายละเอียดความเป็นไทยที่นอกเหนือสถาปัตยกรรมที่ถูกใส่มาในเกมเช่น เทศกาลสงกรานต์ที่มีแผนขายปืนฉีดน้ำ, อาหาร และขนมไทย, เรือหางยาว และที่ขาดไม่ได้เลยคือกางเกงช้างที่เหล่าโปรเพลเยอร์ Valorant ต่างชื่นชม หลังจาก Talon Esports เคยใส่ลงแข่งเวทีนานาชาติมาแล้ว

สินค้าเกี่ยวกับเกม Valorant ที่คุณอาจจะสนใจ

Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap฿490
Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269
จี้สร้อยคอ รูปเกม Valorant เหมาะกับของขวัญวันฮาโลวีน แฟชั่นสําหรับชาย และหญิง฿28 – ฿44
สร้อยคอคอสเพลย์ จี้เกม Valorant Jett Sage฿19 – ฿49

นอกจากนี้ในจุดเกิดของเอเจนท์ Riot ได้ใส่เสียงดนตรีไทยเข้าไปด้วยรวมไปถึงเสียงนก เสียงธรรมชาติที่ทางทีมงานได้ลงพื้นที่เพื่อเก็บเสียงในสถานที่ต่างๆ ของประเทศไทยจากสถานที่จริงเพื่อให้ผู้เล่นได้ประสบการณ์สัมผัสความเป็นไทยเต็มรูปแบบ

สำหรับจุดเกิดของทั้งสองทีม ฝั่งหนึ่งจะเน้นความเป็นไทยนั่นคือตลาดน้ำ ส่วนอีกฝั่งเป็นโมเดิร์นหรือฝั่งที่เป็นตุก และท่าเรือ ซึ่งจะต่างกันชัดเจน ยิ่งกว่านั้นบริเวณมีท่าเรือยังมี Easter egg ให้แฟนๆ ได้ค้นหาในเกมด้วย

สำหรับแผนที่ประเทศไทยนี้ได้เข้าสู่เกมอย่างเป็นทางการและให้แฟนๆ สามารถเข้าไปสัมผัสใน Episode 7 Act 3 ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม เป็นต้นไป

อ่านเพิ่ม: Valorant: รวมรายชื่อแผนที่ทั้งหมดและสถานที่ในชีวิตจริง