ศึก Pacific Last Chance Qualifier รอบชิงชนะเลิศสายบน เป็นการเจอกันระหว่าง ZETA DIVISION จากญี่ปุ่น และ Team Secret จากฟิลิปปินส์

ZETA DIVISION และ Team Secret ต่างประเดิมสนามด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม เอาชนะ Rex Regum Qeon และ Gen.G Esports ไปด้วยสกอร์ 2-1 และ 2-0 ตามลำดับ ซึ่งวันนี้ พวกเขาต้องมาตัดสินกันเองว่าใครจะเป็นทีมแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศZETA DIVISION เอาชนะ Team Secret 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงฯ Pacific LCQ

ZETA DIVISION เอาชนะ Team Secret 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงฯ Pacific LCQ

แผนที่แรกอย่าง Lotus ZETA เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและสามารถโจมตีเกมรับของ Team Secret ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 แม้ทาง Team Secret จะพยายามตีตื้นขึ้นมา แต่สุดท้าย ZETA ก็ปิดเกมไปได้ด้วยสกอร์ 13-9

ในแผนที่ที่สองอย่าง Fracture ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีแบบสุดมันส์ เปิดเกมแลกกันแบบหมัดต่อหมัด จบครึ่งแรกไปด้วยผลเสมอ 6-6 อย่างไรก็ตาม ZETA มาพร้อมความร้อนแรงในครึ่งหลัง พลาดท่าให้กับ Team Secret เพียงแค่ 1 รอบ และปิดเกมไปด้วยสกอร์ 13-7

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ ZETA DIVISION เหนือ Team Secret  ด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้พวกเขาผ่านเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศ Pacific Last Chance Qualifier 

ส่วน Team Secret ต้องลงไปลุยต่อในสายล่าง รอเจอผู้ชนะระหว่าง Rex Regum Qeon และ Gen.G Esports ที่จะแข่งขันในคู่ต่อไป เวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่ม: VCT Pacific 2023 Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ทีม ช่องทางการรับชม