หลังจากผ่านการแข่งขันสุดดุเดือดตลอด 4 วันเต็มๆ ศึก Pacific Last Chance Qualifier ก็เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นการเจอกันระหว่าง ZETA DIVISION และ Team Secret

ZETA DIVISION โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และยังคงไร้พ่ายในการแข่งขันรายการนี้ ส่วน Team Secret แพ้ไปเพียงแค่ 1 แมตช์ ซึ่งก็คือการแพ้ให้กับ ZETA DIVISION ในรอบชิงชนะเลิศสายบนไปด้วยสกอร์ 2-0 ซึ่งวันนี้ พวกเขาจะต้องมาเจอกันอีกครั้งโดยมีโควตา Valorant Champions 2023 เป็นเดิมพันZETA DIVISION ย้ำแค้น Team Secret 3-1 คว้าแชมป์ Pacific LCQ พร้อมโควตา Champions 2023

ZETA DIVISION ย้ำแค้น Team Secret 3-1 คว้าแชมป์ Pacific LCQ พร้อมโควตา Champions 2023

ในแผนที่แรกอย่าง Fracture ZETA DIVISION เปิดเกมมาได้ดีกว่าเล็กน้อย ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 7-5 ในครึ่งหลัง Team Secret ไม่ยอมแพ้และตามมาตีเสมอได้สำเร็จที่สกอร์ 12-12 ต้องไปต่อในรอบ OT อย่างไรก็ตาม สุดท้าย ZETA DIVISION ก็ปิดเกมไปได้ที่สกอร์ 14-12

ในแผนที่ที่สองอย่าง Ascent ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีในครึ่งแรก จบไปด้วยสกอร์ 6-6 อย่างไรก็ตาม Team Secret เป็นฝ่ายที่ครองเกมไว้ได้ในครึ่งหลัง ก่อนที่จะปิดเกมตามตีเสมอได้ด้วยสกอร์ 13-9

ในแผนที่ที่สามอย่าง Split ZETA DIVISION ครองเกมไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบในครึ่งแรกและออกนำไปก่อนด้วยสกอร์ 10-2 แม้ทาง Team Secret จะตีตื้นขึ้นมาได้ แต่สุดท้าย ZETA DIVISION ก็ไม่พลาด คว้าแผนที่สำคัญมาได้ด้วยสกอร์ 13-7

ในแผนที่สุดท้ายอย่าง Lotus เป็นอีกหนึ่งแผนที่ที่แม้จะต่อสู้กันอย่างสูสี แต่ ZETA DIVISION ก็ทำได้ดีกว่า ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 7-5 ในครึ่งหลัง ZETA DIVISION เล่นได้อย่างร้อนแรง พลาดให้ทาง Team Secret ไปเพียงแค่ 1 รอบ และปิดเกมคว้าชัยชนะไปด้วยสกอร์ 13-6

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ ZETA DIVISION เหนือ Team Secret ด้วยสกอร์ 3-1 ส่งผลให้ทีมตัวแทนญี่ปุ่นกลายเป็นแชมป์ Pacific Last Chance Qualifier พร้อมคว้าโควตา Valorant Champions 2023 

อ่านเพิ่ม: VCT Pacific 2023 Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ทีม ช่องทางการรับชม