แม้ Jared “zombs” Gitlin จะไม่ได้อยู่ในทีมชุดแข่งขันของ Sentinels แต่เขาก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ In-game leader ของทีมอย่าง Shahzeb “ShahZaM” Khan แบบไม่หยุดหย่อน

zombs ลงแข่งให้ Version1 ระยะสั้นๆ ในศึก MCT Premiership Season 3 เนื่องจากผูเล่นคนหนึ่งของพวกเขาอย่าง Jordan “Zellsis” Montemurro ถูก Sentinels ยืมตัวไป โดย zombs เผยว่าเขาเป็นอิสระกับ V1 มากกว่าตอนเล่นกับ Sentinels และได้คอลเกมบ่อยมาก

ในทางกลับกัน เขาบอกว่าแทบไม่ได้ทำอะไรกับ Sentinels เลย นอกจากคอยฟัง ShahZaM บอกว่าเขาต้องทำอะไรบ้างzombs วิจารณ์การคอลเกมของ ShahZaM

zombs to ShahZaM

“ส่วนใหญ่แล้วผมเหมือนกับ AFK และไม่ได้ทำอะไรเลย” โปรวัย 23 ปี กล่าวในการสตรีมครั้งล่าสุด

ช่วงที่เขาลงแข่งกับ Sentinels มักจะอยู่อันดับล่างๆของสกอร์บอร์ดเสมอ เนื่องจากเล่นตำแหน่ง controller ทำให้เขาไม่ใช่ตัวคิลของทีม แต่ก็ทำหน้าที่ตามที่ Sentinels มอบหมายได้อย่างดีมาตลอด

“ลองคิดย้อนกลับไป ทุกอย่างที่เขาบอกให้ผมทำ มันไม่ใช่สิ่งที่ผมควรจะต้องทำเลย” zombs กล่าว “ผมไม่อยากเบี่ยงประเด็นจากสิ่งที่เขาพูด เพราะมันเหมือนกับว่า เขารู้ดีว่าเขากำลังพูดอะไรอยู่”

“แต่ทุกสิ่งที่ผมเคยทำมันไม่ดีเลย เช่นใน Haven ผมแค่ดันเข้า C ทุกรอบที่เป็นทีมบุก แต่ผมต้องทำมากกว่านั้น เช่นเดินไป B ขณะที่ทีมกำลังจะยึด A”

zombs ถูกดร็อปเป็นตัวสำรองของ Sentinels ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ยังคงมีสัญญากับทีมอยู่ เช่นเดียวกับ Hunter “SicK” Mims และ Eric “Kanpeki” Xu

แม้จะถอด zombs จากทีม แต่พวกเขาก็ได้ตัว Michael “shroud” Grzesiek และ Zellsis มาเสริมทัพลุยศึก VCT NA Last Chance Qualifier ซึ่งแสดงให้เห็นพัฒนาการของทีมขึ้นมาบ้าง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า Sentinels จะใช้ไลน์อัพใด หรือพวกเขาจะถูกเลือกเข้าแฟรนไชส์ในฤดูกาล 2023 หรือไม่ ซึ่งหมายความว่าอนาคตของผู้เล่นทุกคนในทีมยังคงไม่แน่นอน

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม