หลังจากพลาดลุยศึก Masters Reykjavik 2022 ที่ผ่านมา Sentinels ทีมดังจากอเมริกาเหนือ ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงทีมด้วยการดึงตัว Eric “Kanpeki” Xu มาแทน Jared “zombs” Gitlin ที่ถูกดรอปเป็นผู้เล่นสำรอง

หลังจากนั้น zombs ได้จัดปาร์ตี้รับชมกับ Jay “Sinatraa” Won วิจารณ์ทีมของเขาอยู่บ่อยครั้ง โดยกล่าวว่าทีมไม่ให้โอกาสเขาได้เฉิดฉาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เขามีสถิติไม่ดีเท่าเพื่อนร่วมทีมคนอื่น

ขณะเดียวกัน Shahzeb “ShahZaM” Khan ก็ให้ความเห็นถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาเช่นกัน โดย in-game leader ของ Sentinels เผยว่า zombs ขาดแรงจูงใจในการเล่น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เขาถูกดรอปzombs เปิดใจหลังถูก Sentinels ดรอป

Zombs

zombs มักจะมีสถิติการคิลต่ำสุดในทีมอยู่เสมอ เพราะบทบาทของเขาคือการคุมพื้นที่และสโมคให้เพื่อน

“ผมทำตามที่พวกเขาบอกให้เล่น” zombs กล่าว “พวกเขาบอกว่าผมไม่ต้องทำอะไร แค่ค่อยระวังโดนซุ่มยิงก็พอ”

TenZ ShahZaM zombs Sentinels

นับตั้งแต่คว้าแชมป์ Masters Reykjavik ปีก่อน ด้วยสถิติไร้พ่าย จนถึงวันนี้พวกเขายังกลับสู่ฟอร์มเก่งของตัวเองไม่ได้เลย

ใน VCT NA Stage 1 Challengers พวกเขาทำได้เพียงจบอันดั 7-8 จนชวดตั๋ว Masters แรกของปี แม้หลังจากนั้นจะทำการดรอป zombs แต่ต่อมาพวกเขาก็ตกรอบ open qualifier รอบแรกของ Stage 2

“ผมแก้ไขปัญหาให้ทีมนี้ได้ง่ายๆเลยนะ แต่รู้สึกว่าพูดในสตรีมไม่ได้แค่นั้นเอง” zombs กล่าว “Sentinels มีศักยภาพมากพอที่จะเป็นสุดยอดทีม Valorant ของโลก พวกเขาแค่ต้องทำบางอย่าง แต่ผมไม่อยากพูด เพราะมันอาจทำให้พวกเขาดูแย่”


ShahZaM เผยเหตุดรอป zombs“มันเกิดจากหลายๆเรื่องรวมกัน แต่ดูเหมือนว่าเขาจะขาดแรงจูงใจ” ShahZaM กล่าว “เขาแทบไม่เล่นเกมเลย ไม่ว่าผมจะขอร้องเขาสักแค่ไหนก็ตาม”ในช่วงท้ายของการสตรีม zombs เปิดใจแบบไม่มีกั๊กว่าเขาไม่อยากให้ Sentinels เอาชนะ Akrew ในแมตช์ชี้ชะตาคว้าตั๋ว VCT NA Stage 2 Challengers

“ทำไมคนที่ถูกดรอปถึงจะอยากให้ทีมที่ดรอปพวกเขาชนะล่ะ?” zombs ถาม “มันคือความรู้ทั่วไปเลยนะ”

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้ว Sentinels ก็เอาชนะ Akrew 2-0 คว้าโควตา VCT NA Stage 2 Challengers ได้สำเร็จ

อ่านเพิ่ม: TenZ อวย Rawkus ช่วย Sentinels คืนฟอร์มเทพ