วันที่ 21 มิถุนายน 2022 การแข่งขันชิงแชมป์โลก LOL: Wild Rift รายการ Icons Global Championship 2022 รอบ Group Stage ตัวแทนไทยอย่าง Buriram United Esports ลงสนามในรอบนี้เป็นเกมแรกพบกับ Omegha E-sports ตัวแทนจากบราซิล

Buriram United Esports ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน Champions Southeast Asia 2022 – Finals จบ Top 4 พร้อมโควตา Icons Global Championship 2022 รอบเพลย์อินได้สำเร็จ โดยในรอบที่ผ่านมาจบอันดับ 1 ของ กลุ่ม D ซึ่งถูกจับร่วมกลุ่ม C ในรอบ Group StageBuriram ประเดิมรอบแบ่งกลุ่มด้วยความพ่ายแพ้

Buriram 0-2 Omegha

เริ่มเกมแรก Noel เลือก Wukong ลงสนาม แล้วเป็น บุรีรัมย์ ที่เก็บ Kill แรกไปได้ก่อน จังหวะดวลเดือดเลนล่าง Noel พยายามล้วงไดรฟ์ ซึ่งเกือบทำสำเร็จ แต่โดนจนเลือดหมดก่อน แต่สร้างความเสียหายให้กับฝ่ายตรงข้ามพอสมควร จากนั้นเป็น บุรีรัมย์ ที่เก็บป้อมไปก่อน 2 ป้อม พร้อมได้เปรียบทั้งเงิน และจำนวนการ Kills

Omegha E-sports พยายาม แต่จังหวะบวกกลายเป็น บุรีรัมย์ ที่วางตำแหน่งได้ดีกว่า แม้จะโดนไล่เข้ามา แต่กลับเป็นฝ่ายได้เปรียบ Kills ฝ่ายตรงข้ามไปอีก 3 ในจังหวะการดวลเลนกลาง อย่างไรก็ตามหลังจากนั้น Omegha เริ่มตั้งเกมได้บ้าง จนทำให้โมเมนตั้มเปลี่ยนจากช็อตไฟต์เลนบนที่เปลี่ยนเกมอย่างรวดเร็ว โดย Omegha อาศัยจังหวะที่ผู้เล่น บุรีรัมย์ เริ่มมีระยะห่างทำให้ไม่สามารถตามมาช่วยกันได้ทัน ส่งผลให้ Omegha เก็บเรียบทั้งทีมแล้วเข้าไปตีป้อมแตกขึ้นนำไปก่อน 0-1

เกมสอง Noel ปล่อย Lucian ปล่อย Ultimate ใส่ suitS ที่เกือบ Kill แรกไปได้ แต่กลายเป็น Omegha อาศัยจังหวะต่อมาล้อม Noel แล้วจัดการไปได้ทำให้ Omegha เริ่มต้นเกมที่ 2 ด้วย First blood

หลังจากนั้นยังเป็น Omegha ที่รักษาความได้เปรียบได้ดีกว่า โดยสถานการณ์ทั้งสองทีมเก็บ 2 ป้อมเท่ากัน แต่ บุรีรัมย์ เสียเปรียบจำนวนเงิน และ kills น้อยกว่าด้วยจำนวน 2-5 ซึ่งการดวล 5 ต่อ 5 กลายเป็น บุรีรัมย์ ที่เริ่มทำได้ยากขึ้น เมื่อ Omegha ทำได้ดีทั้งการเข้าทำ และจังหวะปล่อยสกิล รวมถึงป้อมกลางที่ยังไม่ตีแตก ทำให้ บุรีรัมย์ บุกตีได้ยากมากขึ้น

จังหวะบวกเลนกลาง Omegha ยังแข็งแกร่ง ฝั่ง บุรีรัมย์ ปล่อยดาเมจจนไม่เหลือทำให้ไฟต์นี้เป็น Omegha เอาชนะได้อีกครั้ง จากนั้นตัวแทนบราซิลเดินหน้าไฟต์ตั้งแต่เลนบนลงมา ก่อนบุกตีบ้านสำเร็จแล้วเอาชนะไปได้ 0-2 ส่งผลให้ บุรีรัมย์ ต้องไปแก้ตัวในเกมถัดไป

โปรแกรมต่อไปในการแข่งขันชิงแชมป์โลก LOL: Wild Rift รายการ Icons Global Championship 2022 Buriram United Esports จะพบกับ Flash Wolves วันที่ 24 มิถุนายน 2022

อ่านเพิ่ม: Buriram Wild Rift EP.3: เป้าหมายใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม