Horizon Cup คือรายการระดับโลกรายการแรกของ Wild Rift จากต่าย Riot โดยรวมเอา 10 สุดยอดทีมจากทั่วโลกเดินทางมาแข่งขันกันแบบเผชิญที่ประเทศสิงคโปร์

ในโซนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ จีน ถือว่ามีทีมที่แข็งแกร่งและถูกยกให้่เป็นตัวเต็งในการแข่งขัน และในวันแรกเราก็จะได้ดูการแข่งขันระหว่าง Team Secret จากฟิลิปปินส์ ลงดวลกับ ThunderTalk Gaming จากประเทศจีน

Hamez จะนำทีม Team Secret คว้าแชมป์ Horizon Cup ได้หรือไม่ ?

Hamez อดีตโปรเพลเยอร์เกม League of Legends เคยร่วมทีม Mineski ในปี 2014 ในตำแหน่งมิดเลนกับทีม และเขายังมีประสบการณ์เล่นได้ทุกตำแหน่งในเกมทำให้เขาสามารถที่จะเรียกแผนให้กับทีมได้เมื่อย้ายมาเล่น Wild Rift

Hamez เคยให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports เกี่ยวกับบทบาทการทำหน้าที่ตำแหน่งคนเรียกแผนให้กับทีม และหน้าที่ในการดราฟตัวรวมไปถึงการวางกลยุทธ์ต่างๆให้กับทีม “ผมอยากจะเป็นคนที่คอยเรียกแผนให้กับทีมเพราะมันจะยากสำหรับแครี่ที่ต้องคอยโฟกัสกับการเล่นของตัวเองด้วย”

และมันทำให้เขาได้รับฉายาว่า “ผู้บัญชาการ Hamez” ความโดดเด่นด้านการเป็นผู้นำที่ไม่ธรรมดาของเขาทำให้เขาได้รับตำแหน่ง MVP ในรายการ Wild Rift SEA Championship กับ Team Secret

Feibai ความหวังของ ThunderTalk Gaming 

ในขณะที่ Hamez คือจุดศูนย์กลางของ Team Secret อีกฝั่งอย่างทีม ThunderTalk Gaming ก็มี Wenchao “feibai” Peng ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพครั้งใหญ่หลังผลการแข่งขันไม่เป็นใจในรายการ LPL Warm-Up Cup 

ThunderTalk Gaming  สร้างทีมขึ้นมาใหม่โดยมีอดีตโปร LoL อย่าง Zhang “Mor” Hong-Wei และ Pan “once” Han เข้ามาร่วมทีมและทำผลงานได้ดีใน LPL Qualifier ทำให้พวกเขาได้โอกาสมาเล่นใน Horizon Cup  อย่างไรก็ตามทั้งคู่ยังเจอปัญหาเกี่ยวกับการเดินทางทำให้ทีมต้องจำใจเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้ายอีกครั้ง โดยเปลี่ยนตัวคนที่ไม่สามารถมาแข่งได้เหลือแค่เพียง feibai และผู้เล่นตำแแหน่ง Baron อย่าง Tianhua “Z” Zhou เท่านั้น

Wild Rift, Horizon Cup, Thundertalk Gaming

feibai จะสามารถปรับตัวเข้ากับผู้เล่นใหม่ของทีมได้ทันเวลาหรือไม่ ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าติดตามในการแข่ง Horizon Cup หรือว่า Team Secret ภายใต้การนำของผู้บัญชาการ Hamez จะคว้าชัยไปครอง

คุณคิดว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะในแมตช์ที่เราเลือกมาแมตช์นี้ ถ้าคุณคิดว่าคุณเดาได้ คุณก็มีโอกาสได้รับของรางวัลจาก  League of Legends Arcane series ที่ฉายทาง Netflix.

ติดตามโพสและข่าวสารมากกว่านี้ได้ทางเพจ Wild Rift Facebook  และทางช่องทางหลักของ ONE Esports FacebookTwitter, รวมถึง Instagram  เพียงแค่ทายผลในช่องคอมเม้นท์พร้อมเหตุผลว่าทำไมถึงจะเป็นฝ่ายชนะ โดยผู้ตอบถูกและได้รับเลือกจะได้รับของรางวัล

ติดตามชม Team Secret พบ ThunderTalk Gaming ในรายการ Wild Rift Horizon Cup ได้ทาง Wild Rift Esports’ Twitch channel.

อ่านเพิ่ม: ลุ้นรับแชมป์เปี้ยนจาก Arcane ใน Wild Rift Horizon Cup Pick and Win contest