Horizon Cup ทัวร์นาเม้นท์ระดับโลกรายการแรกและรายการล่าสุดของ Wild Rift จาก Riot Games กับ 10 สุดยอดทีมที่ผ่านการคัดเลือกลงชิงชัยเพื่อหาผู้ชนะหนึ่งเดียว โดยจัดการแข่งขันแบบออฟไลน์ที่ประเทศสิงคโปร์ผ่านการแข่งขันอันดุเดือด 2 วันแรกไปแล้ว

ทัวร์นาเม้นท์ค่อยๆไต่เพดานความเดือด ทีมจากอเมริกาเหนือ และ จีน ต่างหวังที่จะโชว์ฟอร์มให้ดีในการแข่งขันวันที่สาม และเราจะได้เห็นแชมป์จากสองภูมิภาคลงวัดฝีมือกันในเกมที่ห้ามพลาดชมด้วยประการทั้งปวงระหว่าง Tribe Gaming จากอเมริกาเหนือ พบ Da Kun Gaming จากจีน

Starting พร้อมทำให้อเมริกาเหนือได้เดินยืดกับ Tribe Gaming

Tribe Gaming posing at the Wild Rift Horizon Cup day one

Tribe Gaming  เข้าร่วมแข่งขัน Horizon Cup ด้วยการเป็นตัวแทนจกาอเมริกาเหนือกับทีมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์

แม้ว่าพวกเขาจะผ่านเจ้ามาเล่นรายการระดับโลกของ Wild Rift เป็นครั้งแรกแต่ผู้เล่นจาก Tribe อย่าง Ray “ttigers” Han และ Daniel “MaxGreen” Choi  เคยผ่านการคว้าแชมป์โลก Vainglory ที่สิงคโปร์มาแล้วเมื่อปี 2017  

ย้อนกลับไปในการแข่งขันรอบภูมิภาคมิดเลนของพวกเขาอย่าง Joshrick Ainsley “Starting” Narag กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่เปรียบเหมือนมันสมองของทีม 

อดีตโปรเพลเยอร์  Vainglory อย่าง Starting สร้างชื่อใน Wild Rift ด้วยการเป็นผู้เล่นที่เล่นแชมเปี้ยนอย่าง Ziggs ได้อย่างสุดยอดและช่วยให้ Tribe คว้าแชมป์ Summoner Series ด้วยการเอาชนะคู่แข่งไป 4-1 

อาจจะต้องยอมรับว่าผู้เล่นจากอเมริกาเหนือไม่ได้รับการยกย่องมากนักใน League of Legends แต่ Starting ที่อยู่ในสถานะม้านอกสายตาในกลุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็นกลุ่มแห่งความตายพร้อมพิสูจน์ว่าทุกคนคิดผิด

“เราตื่นเต้นมากๆกับโอกาสที่จะได้ลงแข่งในระดับสูง” “ทีมจากอเมริกาเหนือถูกประเมินต่ำเพราะฉะนั้นเราจึงรอไม่ไหวแล้วที่จะพิสูจน์ตัวเองในการแข่งขัน” Starting กล่าว

Huiba กับความหวังในตำแหน่งป่าของ Da Kun Gaming

Da Kun Gaming posing after their day one victory at the Wild Rift Horizon Cup

Da Kun Gaming มีเวลาปรับแต่งไลน์อัพของพวกเขาตั้งแต่เนิ่นๆก่อนเริ่มทัวร์นาเม้นท์ระดับนานาชาติ 

ทีมจากจีนทำผลงานได้อย่างใกล้เคียงกับว่าไร้ที่ติในรายการ  Spark Invitational 2021 เมื่อเอาชนะ Team For Champion ไป 4-1 ทำให้พวกเขาเป็นทีมแรกที่ตีตั๋วเข้ามาเล่นใน Horizon Cup 

แม้ว่าพวกเขาจะเป็นองค์กรน้องใหม่ในเกม MOBA แต่ DKG ก็ระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในวันแรกของการแข่งขันเมื่อพวกเขาเอาชนะ แชมป์จากโซน SEA อย่าง  SBTC Esports ไปได้อย่างไม่ยากเย็น 2-0  และแม้จะเป็นเกมแรกแต่ฟอร์มของ Fangjun “Huiba” Li  ผู้เล่นตำแหน่งป่าของทีมน่าจับตาในฐานะซูเปอร์สตาร์อย่างมาก

ในตำแหน่งที่ใช้แชมเปี้ยนอย่าง Jax และ Graves Huiba สามารถที่จะหาจังหวะและโอกาสที่จะเปิดการโจมตีใส่คู่แข่งเพื่อตัดสินเกม

นอกจากนี้ Huiba ยังเป็นผู้เล่นที่พร้อมจะสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมในช่วงเวลาที่ยากลำบากเสมอ ด้วยพลังบวกทำให้เขากลายเป็นศูนย์กลางของทีมในรายการระดับโลกรายการนี้

Starting จะพาทีม Tribe Gaming คว้าชัยได้หรือไม่ หรือจะเป็น 

Da Kun Gaming ที่เก็บชัยชนะต่อเนื่องภายใต้การนำทัพของ Huiba?

คุณคิดว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะในแมตช์ที่เราเลือกมาแมตช์นี้ ถ้าคุณคิดว่าคุณเดาได้ คุณก็มีโอกาสได้รับของรางวัลจาก  League of Legends Arcane series ที่ฉายทาง Netflix.

ติดตามโพสและข่าวสารมากกว่านี้ได้ทางเพจ Wild Rift Facebook  และทางช่องทางหลักของ ONE Esports FacebookTwitter, รวมถึง Instagram  เพียงแค่ทายผลในช่องคอมเม้นท์พร้อมเหตุผลว่าทำไมถึงจะเป็นฝ่ายชนะ โดยผู้ตอบถูกและได้รับเลือกจะได้รับของรางวัล

ติดตามชม Tribe Gaming  พบ Da Kun Gaming ในรายการ Wild Rift Horizon Cup ได้ทาง Wild Rift Esports’ Twitch channel.

อ่านเพิ่ม: ลุ้นรับแชมป์เปี้ยนจาก Arcane ใน Wild Rift Horizon Cup Pick and Win contest