จักรกฤษณ์ คงอุบล หรือ Lloyd อดีตโปรเพลเยอร์ชื่อดังประกาศอำลาวงการ League of Legends (LoL) อย่างเป็นทางการ หลังจาก EVOS เพิ่งตัดสินใจยุบทีม Wild Rift เป็นที่เรียบร้อย

EVOS Esports ประกาศยุติการทำทีม League of Legends Wild Rift เกม MOBA มือถือจากค่ายจากค่าย Riot Games พร้อมปล่อยสมาชิกทั้ง 7 คนในสังกัดเป็นฟรีเอเย่นต์ หนึ่งในนั้นคือ Lloyd ที่เป็นทั้งผู้เล่น และโค้ชของทีม

EVOS Esports นั้นถือเป็นทีมระดับแนวหน้าของ Wild Rift นับตั้งแต่ส่งทีมเข้าแข่งขันในช่วงต้นปี 2021 โดยคว้าแชมป์ ESL Mobile Open Thailand ได้ 2 สมัยและแชมป์ระดับภูมิภาค SEA Icon Series 2021: Summer Super Cup โดยล่าสุดคือแชมป์ระดับเอเชีย Wild Circuit Asia Open 2022

ล่าสุด Lloyd ประกาศข่าวช็อกแฟนๆ เมื่อเขาได้โพสต์ลงโซเชียลว่า จะอำลาวงการ LoL แต่เพียงเท่านี้ ปิดฉษกหนึ่งในเกมที่สร้างชื่อให้กับเขามาอย่างยาวนาน

สัมภาษณ์พิเศษ Lloydd
ก้าวแรกสู่สังเวียน : Lloyd การกลับมาของตำนาน LoL เมืองไทย

Lloyd แย้มอาจยังมีกลับมาทำงานวงการ LoL ในอนาคต

Lloyd

“ประกาศรีไทร์ครับ น่าจะปิดฉากผมกับวงการ LoL Esports เพียงเท่านี้” Lloyd กล่าว

“ที่ผ่านมาได้เรียนรู้ และได้บทเรียนชีวิตอะไรหลายอย่างในเส้นทางนี้เยอะมาก เป็นช่วงชีวิตที่สนุกมากๆ ตั้งแต่ทีมแรก Flashdive จนถึง EVOS เรียกว่าโหดมันส์ฮาทุกช่วงเวลา แล้วก็ได้แชมป์มาหลายรายการตลอดช่วงชีวิตการแข่งขัน เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็เอาไปจากผมไม่ได้ จนถึงตอนนี้ไม่เคยเสียใจเลยครับที่เลือกเส้นทางนี้”

“ขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนตลอดทั้งเส้นทาง ถึงจะใจหายนิดหน่อย เพราะจริงๆ แล้วก็ยังสนุกอยู่ เพียงแต่ชีวิตผมต้องไปต่อแล้วครับ ยังไงขอบคุณการสนับสนุนทุกอย่างที่ผ่านมาจากทุกคนมากเลยนะครับ ขอบคุณที่มาด้วยกันตั้งแต่แรกจนถึงวันสุดท้ายครับ”

“ผมไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้แว้บๆ กลับไปบ้างมั้ยนะครับ ถ้ามีโอกาสก็ดี ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ แต่ให้ทำเป็นอาชีพหลักน่าจะไม่แล้วครับ ยังไงก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกการติดตามที่ผ่านมานะครับทุกคน แล้วเจอกัน”

สำหรับ Lloyd โด่งดัง จากเกม Getamped เกมแนว Fighting ระดับตำนาน ที่คว้าแชมป์โลกมาครองในวัยเพียง 14 ปี ก่อนจะเริ่มต้นเทิร์นโปรกับ League of Legends โดย MiTH Flashdive ถือเป็นสังกัดแรกของเขา ก่อนจะต่อยอดจนมีชื่อเสียงเป็นผู้เล่นแถวหน้า ซึ่งต่อมาตัดสินใจย้ายมาเล่น Wild Rift จากนั้นรีไทร์ในฐานะผู้เล่น และก้าวเข้าสู่บทบาทโค้ชกับ EVOS กระทั่งเขาตันสินใจปิดฉากเส้นทางไปพร้อมกับการยุติทำทีมของ EVOS

อ่านเพิ่ม: EVOS Esports ประกาศยุติทำทีม Wild Rift