นันทัชพร “MINAKA” เรืองสุวรรณ นักกีฬาอีสปอร์ตหญิงเกม League of Legends Wild Rift ทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองแดงซีเกมส์ ครั้งที่ 31 คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา

MINAKA เป็นหนึ่งในผู้เล่นทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก Wild Rift ซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมาโดยมีส่วนสำคัญช่วยทีมคว้าเหรียญทองแดงซีเกมส์จากการล้มเจ้าภาพด้วยสกอร์ 3-1

ล่าสุด MINAKA ประสบความสำเร็จในด้านการเรียน เมื่อศึกษาจบจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชาคณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นที่เรียบร้อย พร้อมคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 ซึ่งระหว่างศึกษาในระดับมหาวิทลัยก็เป็นช่วงเดียวกับที่ต้องแข่งขันเกมไปด้วยMINAKA เผยเคล็ดลับการเรียนที่ต้องแข่งเกมควบคู่ไปพร้อมกัน

MINAKA

MINAKA ได้เปิดเผยเรื่องราวจุดเริ่มต้นการเล่นเกมของตัวเองผ่านเพจประชาสัมพันธ์ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตศรีราชาว่า แม้ครอบครัวจะไม่เห็นด้วยกับการเล่นเกม แต่ได้ใช้ความพยายามเพื่อให้ครอบครัวเห็นว่าสามารถแบ่งเวลา และรับผิดชอบหน้าที่ด้านการเรียน

นอกจากนี้ยังเผยเคล็ดลับที่ต้องเรียน และแข่งเกมที่ให้ความสำคัญเรื่องเรียนมาก่อนที่หากติดสอบบจะเลือกไม่ลงแข่งขันในรายการนั้นๆ เพื่อหวังเรียนจบภายใน 4 ปี ตามกำหนด พร้อมทิ้งท้ายว่า การเล่นเกมไม่ได้เป็นผลเสีย ถ้ามีวินัย และรู้จักแบ่งเวลาให้ตัวเอง

อ่านเพิ่ม: Buriram Wild Rift EP.3: เป้าหมายใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม