The International ใกล้จะมาถึงแล้ว แต่ในระหว่างรอ แฟนๆ Dota 2 อาจจะรู้สึกเบื่อเล็กน้อย 

เนื่องจากการเล่นแรงค์หรือการเล่นโหมดเทอร์โบอาจจะยังไม่พอสำหรับการแก้เบื่อ วันนี้ เราได้นำอนิเมะที่ดีที่สุดบางเรื่องมาให้ชมก่อนการแข่งขันระดับนานาชาติจะมาถึง และนี่คือ 3 อนิเมะที่คุณควรดูระหว่างรอ The International 

บทความอนิเมะเพิ่มเติม
Devil May Cry อนิเมะ: เนื้อเรื่อง ตัวละคร ตัวอย่าง
5 อนิเมะที่แฟน ดาบพิฆาตอสูร ไม่ควรพลาด
ใครคือโจรสลัดที่ค่าหัวสูงสุดในจักรวาล One Piece?
One Piece: 3 เกมของอนิเมะที่เหล่าแฟนตัวยงไม่ควรพลาด
One Piece live-action: นักแสดง นักพากย์ วันเปิดตัว

3 อันดับอนิเมะที่น่าดูระหว่างรอ The International

3. ซีรีส์ Fate อนิเมะสงครามที่มีความคล้ายกับศึก The International 

Credit: Ufotable

สตูดิโอแอนิเมชัน: Deen, Lerche, A-1 Pictures, Ufotable

การแข่งขันระดับนานาชาติเป็นเรื่องเกี่ยวกับสไตล์ที่ขัดแย้งกันและบทละครที่ยิ่งใหญ่ โดยทีมที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมดที่จะแข่งขันกัน เมื่อคุณลองคิดดู The International และการต่อสู้เพื่อ Aegis of the Champions นั้นคล้ายคลึงกับสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ของซีรีส์ Fate อย่างมาก

ซีรีส์ Fate จะนำเหล่ามาสเตอร์ทั้ง 7 คนและเซอร์แวนท์ของพวกเขาออกตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นโบราณวัตถุที่สามารถมอบความปรารถนาใดๆ ก็ได้แก่ผู้ที่ครอบครอง

โดยมาสเตอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในซีรีส์ Fate ได้แก่ เอมิยะ ชิโร่ และ โทซากะ ริน ในส่วนของเซอร์แวนท์ก็จะมี อาเธอร์เรีย เพนดรากอน (เซเบอร์), อาเชอร์, เบอร์เซิร์กเกอร์ และ กิลกาเมซ

Fate เรื่องแรกที่ดัดแปลงเป็นอนิเมะคือ Fate/stay night ของสตูดิโอ Deen ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซีรีส์นี้ได้ขยายออกไปเป็นชื่อต่างๆ เช่น Fate/Unlimited Blade Works และ Fate/Zero

2. หากคุณรักตำนาน Dota 2 คุณจะต้องสนุกกับการดู Durarara อย่างแน่นอน!!

Credit: Brain’s Base

จำนวน Episode: 60 + 5 OVA 

สตูดิโอแอนิเมชัน: Brain’s Base, Shuka

คุณเป็นแฟนตัวยงของตำนาน Dota 2 หรือไม่? คุณติดตามเรื่องราวของผู้เล่นและทีมของ The International หรือไม่? หากคำตอบของคุณคือใช่ เราก็ได้พบอนิเมะที่เหมาะกับคุณแล้ว

Durarara!! เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่แปลกประหลาดและมหัศจรรย์ที่อาศัยอยู่ในเมือง Ikebukuro ประเทศญี่ปุ่น และการที่พวกเขาเชื่อมโยงกันด้วยเหตุการณ์ลึกลับต่างๆ อนิเมะเรื่องนี้นำแสดงโดย ดูลาฮาน ที่ยุคปัจจุบันชื่อ เซลตี้ สตรูลูสัน ซึ่งต่อสู้กับกลุ่มผู้ใช้ฟอรัมนิรนามที่เรียกว่า Dollars

Durarara!! ซีรีส์นี้จะท้าทายความสามารถของคุณในการจดจำเรื่องราวและบุคลิกของตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในแต่ละตอนอยู่เสมอ

เสน่ห์ของ Durarara!! อยู่ที่การเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์และตัวละครที่มีสีสัน เช่นเดียวกับตำนานและฮีโร่ของ Dota 2

1. แน่นอนว่าคุณต้องดู Dota: Dragon’s Blood ก่อน The International

Credit: Netflix

จำนวน Episode: 8

สตูดิโอแอนิเมชัน: Studio Mir

อะไรจะดีไปกว่าการรับชมอนิเมะของ Dota 2 อย่าง Dota: Dragon’s Blood ก่อนชม The International?

Dragon’s Blood Book 1 ติดตามต้นกำเนิดของ Davion อัศวินมังกรและการที่เขามาเพื่อเรียกพลังลึกลับโบราณออกมา ซีรีส์นี้ยังมีฮีโร่ Dota 2 คนอื่นๆ เช่น Mirana, Luna, Inviver และ Terrorblade

ศึก The International ปีนี้จะเริ่มวันไหน?

ศึก The International ปีนี้จะเริ่มวันไหน?
Credit: Valve

การแข่งขัน TI12 ที่รอคอยกันมานานจะเริ่มในวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม และจะดำเนินต่อไปจนกว่าจะได้ตำแหน่งแชมป์เปี้ยนในวันที่ 29 ตุลาคม แฟน ๆ สามารถรับชมการแข่งขันได้บนช่อง Twitch ของ Dota 2อ่านเพิ่ม: ผู้แต่งยืนยัน One Piece ซีซัน 2 มาแน่ พร้อมประกาศสำคัญ