อังเดร โอนาน่า ผู้รักษาประตูคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมออกรายการดังในยูทูปอย่างชาแนล Shoot for Love โดยต้องเจอกับบททดสอบคล้ายๆกับที่ วากาบายาชิ เก็นโซ ผู้รักษาประตูในการ์ตูนดังอย่าง กัปตันซึบาสะ ต้องเจอ 

นายทวารชาวแคเมอรูนย้ายจากอินเตอร์ มิลาน มาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และมารับมือหนึ่งแทนที่ของ ดาบิด เดเคอา ที่หมดสัญญา และยังกลายเป็นนักเตะไร้สังกัดอยู่ในตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่า ผู้รักษาประตูปีแดงคนใหม่เจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการแทนที่นายทวารชาวสเปน หลังจากทำผิดพลาดหลายครั้ง และเสียประตูง่ายๆในหลายๆเกมทำให้ทีมตกเป็นฝ่ายตามหลัง และหลายนัดจนถึงขั้นพ่ายแพ้ ทำให้มีเสียงวิจารณ์จากทั่วสารทิศ

บทความเกี่ยวกับ EA FC 24 ที่คุณอาจสนใจ
EA FC Tactical มาแนวใหม่เปิดตัวเกมฟุตบอลเทิร์นเบส ต้นปีหน้า
EA FC 24: เทคนิคการยิงฟรีคิกให้คมเหมือนได้ลูกโทษ
EA FC 24 ไม่พลาดแจกการ์ด ชิรูด์ ผู้รักษาประตู Team of the Week
ผู้เล่น EA FC 24 ถกประเด็น เอเดน อาซาร์ ควรเป็นการ์ด Hero หรือ Icon หลังแขวนสตั๊ด

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังอาศัยเวลาว่างไปร่วมสนุกกับช่อง Shoot for Love  ทาง Youtube ที่มีผู้ติดตามราว 1.56 ล้านคนทั่วโลก โดยเนื้อหาของช่อง คือการที่ออกไปท้าทายเหล่านักเตะระดับโลกให้ทำบททดสอบสกิลที่ยากๆ ตามความถนัดของแต่ละคน 

เมื่อถึงคิวของ โอนาน่า ทีมงานได้ให้นายด่านผีแดงได้เจอกับกรทดสอบการป้องกันประตูจากการยิง และ ตี จากนอกกรอบทั้งการเจอกับการตบของลูกวอลเลย์บอล, ใช้ไม้เบสบอลตีลูก และ การเซฟลูกเทนนิสที่โดนหวดด้วยไม้เทนนิสจากนอกกรอบเขตโทษ

 ซึ่งบททดสอบดังกล่าวมีความคล้ายกับที่ วากาบายาชิ ผู้รักษาประตูในการ์ตูน กัปตันซึบาสะ ได้เจอตั้งแต่เล่มแรก เมื่อเขาต้องการแย่งสนามฝึกซ้อมกับโรงเรียนอื่นๆ เลยท้าทายด้วยการให้ชนิดกีฬาที่ต้องการสนาม ทำให้บอลผ่านเขาเข้าประตูให้ได้ทั้งลูกรักบี้, ลูกแฮนด์บอล และลูกฟุตบอล ซึ่ง โอโซระ ซึบาสะ ตัวเอกของเรื่องได้ผ่านมาเห็นและประทับใจฝีมือจนต้องการท้าดวลจนสุดท้ายทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนร่วมทีมกันในที่สุด

สำหรับแฟนๆที่ต้องการดูบททดสอบของโอนาน่าที่คล้ายกับ วากาบายาชิ สามารถรับชมได้ที่คลิปด้านล่าง

อ่านเพิ่ม: EA FC 24: การตั้งค่าจอยเกมสำหรับผู้เล่นใหม่