ดิจิมอน หนึ่งในการ์ตูนยอดนิยมที่เคยออกฉายทางช่อง 9 และสร้างปรากฏการณ์จนเป็นตำนานที่อยู่ในความทรงจำของเด็กๆ ยุคปลาย 90 ได้กลับมาสานต่อความยิ่งใหญ่อีกครั้งในแบบฉบับภาพยนตร์ DIGIMON ADVENTURE 02 : THE BEGINNING ที่เข้าฉายวันนี้เป็นวันแรก (2 พ.ย. 66)

ดิจิมอน ภาคแรกเริ่มออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2542 ก่อนจะถูกนำมาฉายทางช่อง 9 จนประสบความสำเร็จทั้งความนิยมของตัวอนิเมะ รวมถึงของเล่นดิจิไวซ์ ที่เด็กๆ ยุคนั้นอยากมีไว้ครอบครองเหมือนกับเหล่าเด็กๆ ในเนื้อเรื่อง ซึ่งต่อมาได้มีการสร้างภาคต่อ แต่สำหรับภาคแรกอย่าง Digimon Adventure ถูกยกให้เป็นภาคที่ดีที่สุด ซึ่งทุกวันนี้แฟนๆ ดิจิมอน ยังคงจำได้ดี

ไม่เพียงแต่เนื้อเรื่อง และของเล่นต้นฉบับจากญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะอีกสิ่งที่ทำให้ดิจิมอนอยู่ในความทรงจำของเด็กไทยยุคนั้นคือการสร้างสรรค์เพลงประกอบการ์ตูนเวอร์ชั่นภาษาไทย พร้อมกับโชว์ดีๆ ที่ไม่ว่าจะจัดโชว์ที่ไหน มักมีผู้ปกครองพาลูกไปรอดูแน่นหน้าเวที ซึ่งผลงานเหล่านี้มาจากสองพี่น้องทายาท Cartoon Club อย่าง “นัท” ธนัท ตันอนุชิตติกุล (เสียชีวิตแล้ว) และ “นพ” ธนพ ตันอนุชิตติกุล ที่เป็นที่รู้จัก “พี่นัทกับน้องนพ” นั่นเอง

และเนื่องในโอกาสที่ DIGIMON ADVENTURE 02 : THE BEGINNING เข้าฉายวันแรก “นพ” ธนพ ตันอนุชิตติกุล ผู้บริหารคนปัจจุบันของ Cartoon Club จึงได้พูดถึงพี่ชายผู้ล่วงลับ โดยโพสต์ภาพเสื้อแจ็กเก็ตตัวเก่งที่พี่ชายเคยใส่แสดงร่วมกันในโชว์ของดิจิมอน ภาค 2 เมื่อเกือบ 20 กว่าปีที่แล้ว มารำลึกถึงพี่ชายที่จากไป


บทความอนิเมะอื่นๆ
5 เกมเมอร์สาวตัวยงจากอนิเมะ
5 อนิเมะที่แฟน ดาบพิฆาตอสูร ไม่ควรพลาด
10 อันดับภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล
10 อนิเมะโชเน็นสำหรับรับชมกับกลุ่มเพื่อน

แฟนๆ Digimon ร่วมย้อนความทรงจำถึง พี่นัท

แฟนๆ Digimon ร่วมย้อนความทรงจำถึง พี่นัท

“วันนี้ Digimon 02 : The Beginning เข้าฉายโรงภาพยนตร์แล้วนะครับพี่นัท”

“นพเอา jacket ตัวเก่งของพี่ที่เราใช้ขึ้นคอนมาให้นะ มาสร้างตำนานดิจิมอนไปด้วยกันนะครับ
โลกดิจิตอลของพวกเราจะมีพี่นัทอยู่ด้วยกันตลอดไปนะ” นพ” ธนพ โพสต์ภาพคู่พร้อมคำกล่าวถึงพี่ชาย

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่บนโซเชียลได้มีแฟนๆ ดิจิมอน จำนวนมากต่างคอมเมนต์ย้อนความทรงจำทั้งโชว์ภาพตลับเทปเพลงดิจิมอนที่เคยซื้อไว้เมื่อตอนเด็ก พร้อมกับแชร์เรื่องราวต่างๆ ในช่วงเวลาวัยเด็กที่เติบโตมาพร้อมกับการ์ตูนดิจิมอน

สำหรับ DIGIMON ADVENTURE 02 : THE BEGINNING เป็นเรื่องราวปฐมบทสู่การผจญภัยครั้งใหม่ ที่มาพร้อมกับ “เด็กคนแรกของโลก” ที่เป็นคู่หูกับดิจิมอนและการเปิดเผย “ความลับ” ของดิจิมอนกับเด็กที่ถูกเลือก ที่จะสั่นสะเทือนจักรวาลดิจิมอน โดยเข้าฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ทั้งรูปแบบพากย์ไทยและซับไทย

อ่านเพิ่ม: รวมสถานที่จาก One Piece ที่เหมือนในชีวิตจริง