เออิจิโระ โอดะ นักวาดมังงะผู้โด่งดัง เจ้าของผลงานระดับโลกอย่าง One Piece เตรียมร่วมมือกับ Netflix แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดฮิต สร้างอนิเมะหนึ่งในผลงานของเขาอย่าง Monsters 103 Mercies Dragon Damnation

อนิเมะเรื่องนี้ สร้างจากมังงะ one-shot ของเขาในชื่อ “Monsters” ที่เคยตีพิมพ์ลงบน Shonen Jump รายสัปดาห์ เล่มพิเศษช่วงฤดูใบไม้ร่วง เมื่อปี 1994

Sunghoo Park ผู้กำกับ Jujutsu Kaisen 0 จะรับหน้าที่กำกับอนิเมะเรื่องนี้ และจะสร้างโดย E&H Production สตูดิโอของเขาเอง พร้อมกับจะได้ Hiroaki Tsutsumi ผู้ประพันธ์ OST ของ JJK 0 มารับหน้าที่ประพันธ์ดนตรีสำหรับเรื่องนี้


บทความ One Piece
รวมสถานที่จาก One Piece ที่เหมือนในชีวิตจริง
ใครคือโจรสลัดที่ค่าหัวสูงสุดในจักรวาล One Piece?
สกุลเงิน เบรี ใน One Piece มีค่ามากแค่ไหนในชีวิตจริง?

Monsters 103 Mercies Dragon Damnation พร้อมฉายบน Netflix มกราคม 2024

Monsters 103 Mercies Dragon Damnation พร้อมฉายบน Netflix มกราคม 2024

Monsters เป็นเรื่องราวของ Ryuma ซามูไรที่ออกเดินทางในโลกที่กำลังเข้าสู่ความระส่ำระสายโดยพลังอันน่ากลัว – มังกรที่มีความสามารถในการสร้างความหายนะครั้งใหญ่ทั่วทั้งแผ่นดิน

ที่น่าตื่นเต้นคือ Monsters และ One Piece อยู่ในจักรวาลเดียวกัน โดย Ryuma ตัวเอกของเรื่อง ได้รับการยืนยันจาก Netflix ว่า เติบโตจากประเทศวาโนะ ใน One Piece

“อนิเมะดัดแปลงเรื่องนี้ นำโอกาสพิเศษให้แฟนๆได้ค้นพบความอัจฉริยะด้านการสร้างสรรค์ของ โอดะ ในช่วงแรกๆ นำเสนอมุมมองที่สดใหม่ในความกล้าหาญด้านการเล่าเรื่อง และเปิดหน้าต่างสู่โลกแห่งจินตนาการของเขา” Netflix กล่าว

Monsters จะฉายบน Netflix ในเดือนมกราคม 2024 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของอนิเมะ

นี่เป็นการร่วมงานกันอีกครั้งระหว่าง โอดะ และ Netflix โดยต่อยอดจากความสำเร็จของการเป็นพันธมิตรในการสร้าง One Piece เวอร์ชันคนแสดงในปี 2023 โดยซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และนำไปสู่การผลิตซีซันที่ 2 แล้ว

นอกจากนี้ Netflix ยังมีส่วนร่วมในการสร้าง East Blue Saga ของ One Piece ขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ที่ดำเนินการร่วมกับ Wit Studio

โอดะ เป็นที่รู้จักในฐานะนักวาดมังงะที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และเป็นผู้สร้างซีรีส์มังงะและอนิเมะยอดนิยมเรื่อง One Piece เขาเริ่มต้นอาชีพด้วยมังงะเรื่อง “Wanted!” ก่อนที่จะได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางจาก One Piece ซึ่งเปิดตัวในปี 1997

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา One Piece ก็ได้กลายมาเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก โดยได้รับการยกย่องจากการเล่าเรื่องที่ซับซ้อน ตัวละครที่หลากหลาย และการสร้างโลกที่กว้างขวาง

สินค้าจาก One Piece ที่คุณอาจจะสนใจ

เสื้อฮาวาย ONE PIECE
฿1,590
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ ลูฟี่฿650
แก้วน้ำอนิเมะ วันพีซ One Piece Verre XXL฿354
หมวก หมวกแก๊ป หมวกกันแดด วันพีซ One Piece Cap฿651
TOTE BAG ONE PIECE฿349

อ่านเพิ่ม: One Piece: 3 เกมของอนิเมะที่เหล่าแฟนตัวยงไม่ควรพลาด