มังกี ดี. ลูฟี ตัวเองของ One Piece มีพลังชื่อ เกียร์ ที่แฟนๆรู้จักกันดี โดยพลังดังกล่าวจะทำให้ ลูฟี ที่กินผลโกมุโกมุ ผลไม้ปีศาจสายพารามีเซีย เข้าไป จะสามารถแปลงร่างและเพิ่มพลังกายภาพของตัวเองได้ชั่วคราว โดยแต่ละเกียร์จะทำให้เขาได้เปรียบคู่ต่อสู้ และเอาชนะได้

ล่าสุดโมเมนต์ที่หลายคนรอคอยมาถึงแล้ว เมื่อในอนิเมะ ลูฟี แปลงร่างเป็น เกียร์ 5 เรียบร้อยแล้ว และเมื่อพลังของ ลูฟี มาถึงจุดสูงสุด ผู้สร้างอย่าง เออิจิโระ โอดะ ได้ให้สัญญาว่าจะกำหนดขอบเขตพลังของตัวละครใหม่เพื่อภารกิจในการเป็นราชาแห่งโจรสลัดของ ลูฟี


เกียร์ 5 ของ ลูฟี ใน One Piece คืออะไร?

เกียร์ 5 คือพลังขั้นสูงสุดของ ลูฟี ใน One Piece ซึ่งเป็นร่างสุดท้ายของผลโกมุโกมุ ผลไม้ปีศาจที่ทำให้ ลูฟี ร่างกายเป็นยางยืด และ เกียร์ 8 ทำให้เขาได้รับพลังในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน

ในร่างนี้ ลูฟี แปลงร่างอย่างเต็มตัว ผมและชุดเป็นสีขาว ขณะที่ดวงตาเปล่งประกายด้วยรูม่านตาคล้ายวงแหวนสีแดง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเมฆสีขาวล้อมรอบ

เกียร์ 5 ของ ลูฟี ใน One Piece คืออะไร?
One Piece: ลำดับการชมอนิเมะ, มูฟวี, OVA และอีกมากมาย

เมื่อเปิดใช้งาน เกียร์ 5 ลูฟี จะสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างของเขาได้ดั่งใจ ทำให้เขามีความยืดหยุ่นและว่องไว นอกจากนี้ ยังทำให้เขาสามารถควบคุมพื้นผิวได้ ซึ่งรวมถึงพื้นดินที่เขายืนอยู่ เปลี่ยนให้เป็นพื้นผิวที่อ่อนยวบและยืดหยุ่นเหมือนกับยางเกียร์ 5 ของ ลูฟี อยู่ในมังงะ One Piece ตอนไหน?

อยู่ในตอนชื่อ “นักรบผู้ปลดปล่อย” เล่น 103 ตอนที่ 1,044 ของมังงะ


เกียร์ 5 ของ ลูฟี จะเป็นแอนิเมชันตอนไหน?

ซีนหนึ่งใน One Piece Film Red มีการเปิดตัวเกียร์ 5 ของ ลูฟี แบบสั้นๆ โดยซีนนี้ฉายเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2022 ซึ่งแฟนๆจะได้เห็นเกียร์ 5 แว้บๆ เพื่อเป็นการปูเข้าสู่แบบเต็มในอนิเมะ

ซีนดังกล่าวใน Film Red เป็นตอนที่ ลูฟี เคียงข้างกับ แชงคูส ต่อสู้กับ อูตะ โดย ลูฟี จะเปลี่ยนร่างจาก เกียร์ 4 ไป เกียร์ 5

เกียร์ 5 ของ ลูฟี อยู่ในตอนไหนของอนิเมะ One Piece

เกียร์ 5 ของ ลูฟี อยู่ในอนิเมะตอนที่ 1,071 ฉายเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ในญี่ปุ่น

ชื่อตอนว่า “ไปให้ถึงจุดสูงสุด ลูฟี่ปลดปล่อยเกียร์ 5!” ซึ่งเป็นตอนที่ ลูฟี สู้กับ ไคโด

ก่อนหน้านั้นมีคลิปทีเซอร์ปล่อยออกมาใน One Piece Day 2023 เผยให้เห็น เกียร์ 5 ในแบบอนิเมะ กำลังกระหน่ำพลังใส่ ไคโด

ชมคลิปทีเซอร์ที่นี่:อ่านเพิ่ม: One Piece live-action: นักแสดง นักพากย์ วันเปิดตัว