4 จักรพรรดิประกอบด้วยโจรสลัดสี่คนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นกัปตันที่โด่งดังและทรงพลังที่สุดในโลกของ One Piece ซึ่งพวกเขาเป็นหนึ่งในขั้วอำนาจของโลก

จักรพรรดิเหล่านี้มีอิทธิพลอย่างมากและควบคุมลูกเรือโจรสลัดและเกาะอิสระจำนวนมาก ต่างจากศัตรูที่ต้องเผชิญกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในภาคก่อน ๆ ของซีรีส์ โดยพวกเขามาพร้อมกับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่กว่ามากช่วงครึ่งหลังของ One Piece 

คำเตือน: มีสปอยล์สำหรับแฟนๆที่ยังไม่ได้อ่านมังงะหรือยังไม่ได้ดูอนิเมะสมาชิกในอดีตและปัจจุบันของ 4 จักรพรรดิใน One Piece

ใน One Piece
Credit: Toei Animation

สองสามปีหลังจากสงคราม Marineford และเหตุการณ์ใน Whole Cake Island มังกี้ ดี. ลูฟี่ ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในจักรพรรดิโจรสลัด โดยเกิดขึ้นจากที่ บารโธโลมิว แจ้งกับนักข่าวว่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางมีสมาชิก 5,640 คนที่น่าเกรงขาม

นอกจากนี้ หลังจากความพ่ายแพ้ของทั้งไคโดและบิ๊กมัม ลูฟี่และบักกี้ก็ได้รับถูกยกเป็นหนึ่งใน 4 จักรพรรดิที่เข้าไปแทนที่

4 จักรพรรดิในปัจจุบัน
แชงค์สแชงค์สซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม ผมแดง เป็นผู้นำกลุ่มโจรสลัดผมแดงที่น่าเกรงขาม ความแข็งแกร่งของเขาเป็นที่น่าสังเกต เมื่อพิจารณาถึงการที่เขาไม่มีพลังผลปีศาจ แชงคูสได้แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญที่ไม่มีใครเทียบได้ในการใช้ฮาคิทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮาคิสังเกตุและฮาคิราชันย์
มาร์แชลล์ ดี. ทีชมาร์แชลล์ ดี. ทีช หรือที่รู้จักกันในชื่อหนวดดำเขามีชื่อเสียงจากการทรยศต่อรัฐบาลโลกอย่างมีกลยุทธ์ การได้รับพลังผลปีศาจมากมายและการก้าวขึ้นสู่สถานะหนึ่งในสี่จักรพรรดิของหนวดดำ ตอกย้ำความกระหายอำนาจและความมุ่งมั่นในการแสวงหาเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของเขา
มังกี้ ดี. ลูฟี่ป็นที่รู้จักในนาม หมวกฟางลูฟี่ เขาเป็นผู้ก่อตั้งและกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่โด่งดังและทรงพลังมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นนักสู้ระดับแนวหน้าที่ทรงพลังที่สุดอีกด้วย เขาปรารถนาที่จะค้นหาสมบัติในตำนานที่โกล ดี. โรเจอร์ทิ้งไว้เบื้องหลัง และนั่นทำให้เขาอยากเป็นราชาโจรสลัด
บักกี้โจรสลัดตัวตลกผู้ครอบครองพลังของผลบาระบาร โดยบักกี้ได้กลายเป็นหนึ่งใน 4 จักรพรรดิ หลังจากที่เขาถูกปลดจากสถานะเจ็ดเทพโจรสลัด
คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap ฿490
4 จักรพรรดิในอดีต
ชาร์ล็อตต์ ลินลินเธอเป็นที่รู้จักในนาม “บิ๊กมัม” เธอทำหน้าที่เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัม และก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่งที่นับถือในฐานะหนึ่งใน 4 จักรพรรดิ ที่ครองโลกใหม่ เธอรับบทบาทเป็นหัวหน้าครอบครัว Charlotte Family ที่กว้างขวาง โดยมีลูกๆ มากมายของเธอกลายเป็นส่วนสำคัญของกลุ่มโจรสลัด นอกจากนี้ เธอยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ริเริ่มเผ่าพันธุ์ที่โดดเด่นที่เรียกว่า Homies ซึ่งอาศัยอยู่ใน Totto Land และปฏิบัติตามคำสั่งของเธอตามหน้าที่
ไคโดคโดได้รับการยกย่องว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและหนึ่งใน 4 จักรพรรดิที่น่าเกรงขามและได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดา 4 จักรพรรดิ ความโดดเด่นของเขาได้รับการเน้นย้ำมากขึ้นด้วยการครอบครองผลปีศาจโซออนในตำนานที่ทรงพลังมหาศาล ทำให้เขาสามารถแปลงร่างเป็นมังกรได้
เอ็ดเวิร์ด นิวเกตก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เอ็ดเวิร์ด นิวเกต หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนามหนวดขาว ได้รับการยกย่องให้เป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและยืนอยู่ในหมู่ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเพียงไม่กี่คนที่สามารถเทียบเคียงความแข็งแกร่งของโรเจอร์ได้ แหล่งที่มาของพลังอันน่าเกรงขามและตำแหน่งอันทรงเกียรติของหนวดขาวนั้นอยู่ที่ผลปีศาจของเขา ซึ่งเป็นพลังที่ขึ้นชื่อว่ามีพลังมากพอที่จะทำลายล้างโลกทั้งใบได้

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

วันพีช ONE PIECE WCF WORLD COLLECTABLE FIGURE฿475
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650
โมเดล Attack on Titan นั่งจ๋อง ตัวหด฿360 – ฿450
โมเดลวันพีช model One Piece THOUSAND SUNNY Drift Bottle฿78 – ฿188

อ่านเพิ่ม: เจ็ดเทพโจรสลัดใน One Piece มีใครบ้าง? (มีสปอยล์)