อนิเมะ One Piece อันโด่งดังของ Eiichiro Oda เตรียมรีเมคใหม่ทั้งหมด โดยได้มีการประกาศที่งาน Jump Festa 2023 ในเมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

เวอร์ชันใหม่นี้จะเป็นการร่วมมือกับ Wit Studio อันโด่งดัง ซึ่งได้สัญญาว่าจะนำเสนอมุมมองใหม่เกี่ยวกับซีรีส์ยอดนิยมนี้

One Piece ฉบับรีเมคจะเน้นไปที่ภาคอีสต์บลู โดยครอบคลุมเนื้อหาในช่วงแรกตั้งแต่ Romance Dawn ไปจนถึง Warship Island เทียบเท่ากับซีซันแรกของอนิเมะ (ตอนที่ 1 ถึง 61) และ 100 บทแรกของมังงะToei Animation และ Wit Studio เตรียมร่วมมือสร้าง One Piece เวอร์ชันรีเมคในชื่อ The One Piece

ภาพที่เผยออกมาอง One Piece เวอร์ชันรีเมคแสดงให้เห็นมังกี้ ดี. ลูฟี่ในวัยเด็กที่ยืนบนขอบหน้าผา และมีฉากหลังเป็นหมู่บ้าน Foosha บ้านเกิดของเขา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว One Piece

Credit: Eiichiro Oda

Wit Studio จะผลิตซีรีส์ One Piece ใหม่โดยร่วมมือกับ Shueisha, Fuji Television, Netflix และ Toei Animation โดยเหล่าสตูดิโอดังกล่าวเป็นสตูดิโอที่ดูแลซีรีส์อนิเมะต้นฉบับในปัจจุบัน

Wit Studio เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากผลงานที่โดดเด่นในซีรีส์อนิเมะอย่าง Attack on Titan (Shingeki no Kyojin) และ Spy x Family นอกจากนี้ พวกเขาเคยร่วมงานกับ Netflix มาก่อนสำหรับภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Bubble

ชื่อเสียงของสตูดิโอในอุตสาหกรรมอนิเมะนั้นสร้างขึ้นจากความมุ่งมั่นในการสร้างแอนิเมชั่นคุณภาพสูง การมีส่วนร่วมในการดัดแปลงจากมังงะยอดนิยม และผลงานที่หลากหลายของโปรเจ็กต์ที่ประสบความสำเร็จ

แม้ว่ากำหนดฉายสำหรับภาครีเมคจะยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่แฟนๆ ทั่วโลกสามารถตั้งตารอรับชมซีรีส์เรื่องใหม่นี้ได้บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Netflix

“(เรามุ่งหวัง) ที่จะให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่สดใหม่แต่คุ้นเคยโดยใช้เทคโนโลยีภาพล้ำสมัยเพื่อจินตนาการถึงการผจญภัยของลูฟี่ผ่านช่วงอีสต์บลูที่เป็นที่ชื่นชอบ” Netflix กล่าวในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

ชมวิดีโอประกาศฉบับเต็มได้ที่ลิงก์ด้านล่าง:One Piece ติดตามการผจญภัยของมังกี้ ดี. ลูฟี่และลูกเรือกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางของเขา เพื่อเติมเต็มความฝันของเขาในการเป็นราชาแห่งโจรสลัด ลูฟี่และเพื่อนๆ ของเขาได้สำรวจแกรนด์ไลน์เพื่อค้นหาขุมทรัพย์ที่ชื่อว่า “One Piece”

มังงะเรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 1997 และตามมาด้วยการดัดแปลงเป็นอนิเมะในเดือนตุลาคม 1999 สองทศวรรษต่อมา มังงะเรื่องนี้เป็นหนึ่งในซีรีส์อนิเมะที่ฉายยาวนานที่สุดในโลกด้วยความยาว 20 ซีซันและมากกว่า 1,000 ตอนจนถึงปัจจุบัน

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
วันพีช ONE PIECE WCF WORLD COLLECTABLE FIGURE฿475
ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
Model Figma งานแท้ Original ฟิกม่า Max Factory Attack on Titan฿3,753
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299

ในปี 2023 Eiichiro Oda ร่วมมือกับ Netflix สร้าง One Piece เวอร์ชัน Live-action ซึ่งนำแสดงโดย Iñaki Godoy ในบท Monkey D. Luffy, Emily Rudd ในบท Nami, Mackenyu Arata ในบท Zoro, Jacob Romero Gibson ในบท Usopp และ Taz Skylar ในบท Sanji

อ่านเพิ่ม: Chainsaw Man ประกาศทำเดอะมูฟวี่อย่างเป็นทางการ