เป็นที่ทราบกันดีว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์คือวันแห่งความรักหรือที่เรียกติดปากกันว่า วาเลนไทน์ และในเกม MOBA ท่ีได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1 ในบ้านเราอย่าง RoV ก็มีระบบความสัมพันธ์ที่ผู้เล่นสามารถแสดงสถานะในเกมให้คนอื่นๆในทีมตาร้อนกันได้แล้ว

นอกจากนี้ก็ยังมีฮีโร่หลายตัวในเกมที่เป็นคู่รักกัน เพื่อให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรักนี้ มาดูกันว่าฮีโร่ตัวไหนคู่กับตัวไหนบ้างตามเนื้อเรื่องของเกม

Tel’annas  ❤️  Mortos

ดูจะเป็นคู่ที่ไปกันได้ดี และน่าจะสามารถยืนปกป้องเลนของทีมคุณด้วยกันได้สำหรับคู่รักต่างไซส์ โดยที่เดิมที Mortos ร่างเดิมหากใครยังจำกันได้คือร่างกระดูกแต่ได้รับการรีโมเดลใหม่ให้กลายเป็นหนุ่มหล่อร่างบึ้กผมทอง ขณะที่เอลฟ์สาวตัวเล็กที่มีฝีมือการยิงธนูก็ดูเหมือนดูสร้างมาคู่กันแม้ว่าจะอยู่ต่างเผ่า แถมทั้งคู่ก็เคยมีสกินคู่รักวาเลนไทน์ที่เป็นหลักฐานยืนยันความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี

Lubu  ❤️ Diao Chan

สำหรับคนที่เคยอ่านวรรณกรรมสามก๊กมาคงรู้ได้เลยทันทีว่าฮีโร่สองตัวนี้เป็นคู่กันมาตั้งแต่สมัยในวรรณกรรมแล้วแม้ว่าในเนื้อเรื่อง Diao Chan จะใช้มารยาหญิงในการทำให้ ลิโป้ กับตั๋งโต๊ะ ผู้เปรียบเสมือนพ่อของลิโป้ผิดใจกันเพื่อทำให้ลิโป้สังหารตั๋งโต๊ะ แต่ในเกมนี้ทั้งคู่เป็นคู่รักกันและมีสกินในธีม Prom King  และ Prom Queen อีกด้วย

Roxie ❤️ Elsu

พ่อหนุ่มนักแม่นปืน กับแม่สาวสเก็ตไฟ กลายมาเป็นคู่กันในเกม และดูว่าจะเป็นอีกคู่ที่แสนจะลงตัวเมื่อ Roxie สามารถใช้สกิลลากคู่ต่อสู้มาให้ Elsu ยิงแบบเน้นๆ หรือจะลากตัวล้วงออกไปก็ยังได้ สำหรับคู่นี้ตามเนื้อเรื่องที่ออกมาจะยังไม่เปิดเผยความสัมพันธ์มากนักแต่การที่ทั้งคู่มีสกินคู่รักแถมยังเป็นแนว Jazz ทั้งคู่น่าจะพอเป็นหลักฐานถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้Airi ❤️ Hayate  

เรื่องราวความรักของคู่นี้ดูจะมีความซับซ้อนและยังต้องลุ้นกันต่อเพราะยังไม่ลงตัวเหมือนกับคู่อื่นๆเพราะทั้งคู่เป็นศิษย์พี่และศิษย์น้องกัน และเป็นฝ่ายหญิงที่อาวุโสกว่าด้วยเรียกได้ว่าเป็นรักข้ามรุ่นกัน แต่ความสัมพันธ์จะออกแนว love hate relationship (ทั้งรักทั้งเกลียด) เพราะทาง Hayate ได้ทรยศและหักหลังก่อนที่จะหนีออกจากสำนักทำให้ความสนิทของทั้งคู่มันอันต้องแปรเปลี่ยน แต่ว่าฝั่ง Hayate ก็ยังคงเป็นรักและเป็นห่วงศิษย์พี่อยู่เสมอ และแน่นอนว่าทั้งคู่มีสกินที่ดูก็รู้ว่าเป็นคู่กัน

Butterfly ❤️ Tulen

แม่สาวนักดาบ กับเมจสายฟ้าเจ้าสำอาง ดูจะเป็นคู่จิ้นตัวจริงของเกมนี้แม้ว่าเนื้อเรื่องแล้วทั้งสองจะแตกต่างกันพอสมควร เพราะ Butterfly เป็นนักรบพเนจร ขณะที่ Tulen เป็นเทพที่อยู่ใน Temple of Light แต่ทั้งคู่ก็มีสกินคู่กันในธีม Frozen นอกจากนี้แล้วทั้งคู่มักจะถูกเอาชื่อไปแต่งนิยายแนว fan fiction ในเว็บบอร์ดหลายเรื่องสะท้อนความเป็นคู่จิ้นได้เป็นอย่างดี 

Veera ❤️ Maloch 

เรียกว่าเป็นคู่รักจอมปีศาจ แม้ว่าจะไม่มีสกินคู่กันเหมือนกับคู่อื่นๆก่อนหน้านี้ แต่ทั้งคู่กลับมีอะไรที่พิเศษกว่านั้น คือบทสนทนาพิเศษที่จะมีเฉพาะระหว่าง Maloch และ Veera เท่านั้นโดยต้องเลือกฮีโร่ทั้งสองตัวมาอยู่คนละฝั่งกัน โดยการเจอกันครั้งแรกในเกมทางฝั่ง Maloch จะพูดว่า “ถ้าเป็นไปได้ข้าไม่อยากทำร้ายเจ้าเลย” ขณะที่ทาง Veera จะพูดว่า “โอ้พระเจ้านี่มันง่ายขึ้นแล้วเหรอ” หรือในตอนที่ Maloch สังหาร Veera ได้ก็จะพูดว่า “เจ้ามีที่พิเศษในหัวใจอันดำมืดของฆ่าเสมอ” หรือกลับกันฝั่ง Veera จะพูดว่า “บางทีข้าอาจจะมองท่านผิดไปก็ได้นะ”

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : 5 ตัวสำรองที่แฟนๆรอชมฝีมือในสนาม