ในตอนนี้ทีมที่ลงแข่งขันในศึก RoV Pro League 2022 ทั้ง 9 ทีมค่อยๆทยอยประกาศไลน์อัพผู้เล่นที่จะใช้แข่งในฤดูกาลนี้ออกมาแล้ว แต่ยังมีโปรเพลเยอร์หลายคนที่ยังไม่มีชื่อลงแข่งในฤดูกาลนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าแฟนๆ อาจจะไม่ได้เห็นพวกเขาโชว์ฝีมือในซีซั่นนี้ 

ทั้งๆในฤดูกาลที่กำลังจะเปิดฉากนี้ที่เป็นฤดูกาลที่มีทีมเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด แต่ก่อนจะถึงวันสุดท้ายก่อนเปิดลีกวันที่ 29 มกราคมนี้ อาจจะมีเซอร์ไพรซ์อีกก็เป็นได้

Nt

หนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งแครี่ที่ประสบการณ์ไม่เป็นรองใครในลีกเคยผ่านการเล่นให้กับทีมใหญ่อย่าง ahq e-Sports Club รวมไปถึง EVOS Espors TH และฤดูกาลล่าสุดอยู่กับ Buriram United Esports แถมยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดที่สามารถคว้าแชมป์ Arena of Valor International Championship 2021 มาครองได้อีกด้วย แต่แยกทางกับทีมปราสาทสายฟ้าหลังจบฤดูกาลและในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดตัวกับทีมใหม่

Hanagus

Valencia CF eSports ทีมเก่าของ Hanagus มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเมื่อทำการปล่อยผู้เล่นชุดที่รองแชมป์ RoV Pro League 2021 Winter ออกไปจนเกือบยกทีมเหลือเพียงแค่ Pichu และ Myra เท่านั้น และในส่วนของ Hanagus  ที่เคยร่วมทีมคว้าอันดับที่ 3 ของศึก RoV Pro League 2021 Summer ในฤดูกาลล่าสุดต้องตกเป็นตัวสำรองของ isilindilz ที่ถูกยืมตัวมาจาก Buriram United Esports JOMMy

หนึ่งในผู้เล่นออฟเลนมากประสบการณ์ของลีกสูงสุดสร้างชื่อกับการเล่นให้กับทีม Bazaar Gaming พร้อมกับเคยคว้าแชมป์มาแล้วหนึ่งสมัยในการแข่ง RoV Pro League Season 2 ก่อนที่จะถูกทีมยักษ์ใหญ่อย่าง Buriram United Esports ดึงตัวไปร่วมทีมแต่ และชีพจรลงเท้าอีกครั้งโดยย้ายมาอยู่กับ eArena ก่อนช่วยให้ทีมคว้าอันดับที่ 5 ในการแข่ง RoV Pro League 2021 Winter แบบได้ลุ้นเพลย์ออฟ

BlueNoPing

ผู้เล่นในตำแหน่ง Jungle ที่ได้รับการยอมรับว่ามีสกิลเพลย์ยอดเยี่ยมไม่แพ้ใครแถมยังเคยพิสูจน์ฝีมือมาแล้วในการแข่งแบบ 1v1 รายการ 1v1 Reverse Draft ดราฟท์เพี้ยน เปลี่ยนฮีโร่ โดยเอาชนะ Happy ไปได้ในนัดชิงชนะเลิศ ผ่านการเล่นให้กับ Buriram United Esports และคว้าแชมป์ RoV Pro League Season 4 และ RoV Pro League 2020 Summer รวมไปถึงแชมป์ซีเกมส์ 2019 ในนามทีมชาติไทย ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับ EVOS Esports TH และฤดูกาลล่าสุดเล่นให้กับ eArena ชุดจบอันดับที่ 5 และเขาสามารถคว้า MVP ในรอบแบ่งกลุ่มมาครองได้ 12 เกมด้วยกัน

DCB

อีกหนึ่งผู้เล่นที่แฟนๆคุ้นชื่อเป็นอย่างดีเพราะผ่านการเล่นให้กับ Bacon Dream ในชื่อเดิม DekchaiBeam และเคยร่วมทีม Bazaar Gaming ลงเล่นในรายการระดับนานาชาติอย่าง Arena of Valor Premier League และช่วยทีมผ่านเข้าไปถึงรอบน็อคเอ้าท์ก่อนที่จะแพ้ Hong Kong Attitude และได้ย้ายทีมมาอยู่กับ eArena  และฤดูกาลที่แล้วกับ PSG Esports และได้เป็นตัวหลักทั้งในรายการ RPL 2021 Winter และ Road to AIC 2021 ก่อนตัดสินใจหันหลังให้ RoV เพราะต้องการโฟกัสที่การเรียนในระดับอุดมศึกษา

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม