เกม MOBA ยอดนิยมในโทรศัพท์มือถือของบ้านเราอย่าง RoV จะมีการอัพเดทและเพิ่มฮีโร่ใหม่อย่าง Bonnie ซึ่งจะเป็นฮีโร่ตัวที่ 114 และเป็นสายเมจเข้ามา

ซึ่งก่อนหน้าที่จะปล่อยออกมาทางเพจของ Garena RoV Thailand  และในตัวเกมได้เปิดเผยโฉมหน้าของฮีโร่ใหม่ในลุคสาวน้อยผมสีชมพูพร้อมกับลูกสมุนตัวเล็กๆอีก 3 ตัวที่จะวิ่งตามกันไปตลอดพร้อมกับเป็นสกิลที่สามารถกดใช้งานใส่ศัตรูได้ และนี่คือทุกสิ่งที่คุณควรรู้กับฮีโร่ตัวใหม่ล่าสุดนี้

Bonnie RoV สกิล

credit: Garena RoV Thailand 

Passive Skill : เมื่อสกิลที่ 1 ของ Bonnie ระเบิดสร้างความเสียหายแก่เป้าหมายจะทำให้ Bonnie ได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 90% เป็นเวลานาน 2 วินาที

Skill 1 : ขว้างกระต่ายสีทองไปยังตำแหน่งเป้าหมายที่กำหนด สร้างความเสียหาย 225-450(+ 45% AP) แก่ศัตรูที่อยู่บริเวณใกล้เคียง กระต่ายสีทองจะอยู่ได้นาน 8 วินาที และจะเปิดการมองเห็นเป้าหมาย ซึ่งจะวางสกิลได้สูงสุด 3 ครั้ง

หลังจากขว้างสกิลซ้ำโดนกระต่ายตัวเดิมจะสร้างความเสียหายเวทย์ 375-800(+60% AP) แก่ศัตรูโดยรอบใช้ได้ 2 ครั้งมีระยะเวลาคูลดาวน์ 5 วินาที

 Skill 2 : ขว้างกระต่ายสีชมพู เมื่อใช้สกิลใส่เป้าหมาย สร้างความเสียหายเวทย์ 151 (+20% AP) 3 ครั้งใส่เป้าหมายและพื้นที่โดยรอบและทำให้เป้าหมายหยุดอยู่กับที่เป็นเวลา 2 วินาที มีระยะเวลาคูลดาวน์ 10 วินาที

 Skill 3 :  ขว้างกระต่ายสีม่วง เมื่อกระต่ายสีม่วงโดนเป้าหมายจะสร้างความเสียหายเวทย์ 200-400 หน่วย เป้าหมายที่อยู่ในระยะสกิลจะถูกดูดเข้าไปบริเวณตรงกลางตำแหน่งสกิลเป็นเวลา  2 วินาที แล้วจะระเบิดสร้างความเสียหายเวทย์อีกครั้ง 350-650(+100% AP) แก่ศัตรูรอบๆพร้อมทำให้ติดสถานีสตั๊นเป็นเวลา 1.5 วินาที Bonnie RoV  วิธีการเล่น

สำหรับ Bonnie สามารถเล่นในตำแหน่งเมจเลนกลางได้ และยังสามารถเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ตได้ เนื่องจากมีสกิลที่สนับสนุนเพื่อนร่วมทีมได้ดีไม่แพ้กันเพราะเป็นฮีโร่ที่มี CC เยอะ อาทิสกิล 1 ที่ทำให้สามารถเปิดพื้นที่ในการมองเห็นให้แก่เพื่อนร่วมทีมได้ และสกิลสองทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ไม่ได้ รวมไปถึงสกิลอัลติเมทที่ระเบิดเป็นวงกว้างทั้งยังสามารถดูดศัตรูบริเวณรอบๆเพื่อนทำจังหวะให้กับเพื่อนร่วมทีมในจังหวะการเข้าทีมไฟต์ได้อีกด้วย หรือหากเล่นเป็นเมจช่วงท้ายเกมสามารถที่จะคอมโบสกิลใส่ฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้ ด้วยการใช้สกิล 2 ตามด้วยสกิล 1 และสกิลอัลติเมท ก็จะสามารถสร้างดาเมจที่รุนแรงใส่ฝั่งตรงข้ามได้ หากโดนตัวบางๆอาจจะเป็นคอมโบชุดเดียวจอดได้เลย

Bonnie RoV

Bonnie ไอเท็ม

สำหรับไอเท็มของ Bonnie สามารถใช้ไอเท็มเมจทั่วไปเน้นไปที่การลดคูลดาวน์ทำให้สามารถคอมโบสกิลได้ต่อเนื่องท้ายเกม

Flashy Boots : ลดคูลดาวน์และเพิ่มความเร็วเคลื่อนท่ี

Boomstick : +240 พลังเวทย์ และ เมื่อใช้สกิล สร้างความเสียหายเวท 50 (+50% โบนัสเวท) CD 5 วิ

Hecate’s Diadem : +240 พลังเวทย์ และ พลังเวทเพิ่มขึ้น 35%

Staff of Nuul : +180 พลังเวทย์ +10% และ เจาะเกราะเวท +40%

Arctic Orb : +200 พลังเวทย์ และ เป็นอมตะ 1.5 วิ ระหว่างนั้นจะไม่สามารถเคลื่อนที่ โจมตี หรือใช้สกิลได้ (คูลดาวน์ 90 วิ)

Holy of Holies : +400 พลังเวทย์ ลดเกราะเวทศัตรูในระยะลง 80-150 หน่วย (เพิ่มตามเลเวลฮีโร่) 

Bonnie เข้าไทยเมื่อไร

สำหรับ Bonnie มีกำหนดจะเข้าสู่เกม RoV ในวันที่ 11 มกราคม 2023 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีนของตัวเกม RoV และในตอนนี้เกมก็มีกิจกรรมเอาไว้รอรับฮีโร่ใหม่เรียบร้อยแล้ว

อ่านเพิ่ม: Laville RoV: เล่นอย่างไร ไอเท็ม รูน พลังแฝง