ไชยชนก ชิดชอบ ประธาน Buriram United Esports กล่าวขอโทษแฟนคลับหลังไม่สามารถคว้าแชมป์ RoV Pro League 2022 Winter มาครองได้สำเร็จ

ปราสาทสายฟ้า ลุยมาตั้งแต่รอบรองสายล่างชนะ Valencia CF Esports และ KFC x Talon 4-2 ทำให้เข้ามาเจอกับ Bacon Time ที่ฟอร์มกำลังดีในรอบ Grand Final โดยฤดูกาลนี้ทั้งสองทีมเจอกันมา 2 นัดในรอบเก็บคะแนน และเป็น Bacon Time ที่ชนะทั้ง 2 นัด ส่วนการเล่นแบบ BO7 ก็เป็น Bacon Time ที่ทำได้ดีกว่าเช่นกันเมื่อชนะ 2 และ Buriram United ชนะ 1 จากการพบกัน 3 นัด

นอกจากนี้ Bacon Time และ Buriram United ยังเคยเจอกันมาแล้วในรอบแกรนด์ไฟนอล RoV Pro League 2021 Summer ซึ่ง Bacon Time ชนะ 4-0 ขณะที่การพบกันครั้งนี้ยังคงเป็น Bacon Time ที่ย้ำแค้นใน Buriram ตัดหน้าคว้าแชมป์ไปครองอีกสมัย ส่วน ปราสาทสายฟ้า ทำได้เพียงรองแชมป์

“ขออภัยที่เราไม่สามารถคว้าแชมป์มาให้ได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้เล่นทุกคนทำเต็มที่ มีผิดพลาดบ้าง เหนื่อยล้า แต่เชื่อว่า ทุกความพ่ายแพ้มีบทเรียนมากกว่าชัยชนะ”Buriram พร้อมกลับมาแกร่งใน APL 2022

Buriram United Esports RoV

“เราจะเตรียมพร้อมให้มากกว่านี้สำหรับ APL ฝากเป็นกำลังใจให้น้องๆ ด้วย เราจะทำให้ดีกว่านี้คว้าชัยชนะมาให้ได้ ขอบคุณที่อยู่ข้างกันไม่วันที่เราแพ้หรือชนะ” ประธานสโมสร Buriram United Esports กล่าวขอโทษกับแฟนคลับของทีม

ทั้งนี้ Bacon Time คว้าแชมป์ RoV Pro League เป็นสมัยที่ 4 มากที่สุดในไทย และเป็นการคว้าแชมป์ 2 สมัยติด คว้าเงินรางวัลไป 6 ล้านบาท ส่วน Buriram United Esports คว้ารองแชมป์รับเงินรางวัล 1.8 ล้านบาท

สำหรับ Buriram United Esports จะได้เป็นตัวแทนไทยร่วมกับ Bacon Time และ KFC x Talon ไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติ APL 2022 ช่วงปลายปีนี้

อ่านเพิ่ม: ไม่ใช่แค่ Elsu ! Moowan มีฮีโร่ถึง 3 ตัวที่ทำสถิติชนะ 100%