โตโต้ – เมธาสิทธิ์ “Moowan” ลีลาพิพัฒน์กุล เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนชีวิต หลังประสบความสำเร็จในเส้นทาง RoV แต่กลับถึงคราวที่ทีมต้องแยกย้าย เมื่อ Toyota Diamond Cobra ตัดสินใจดึง Isilindilz และ Getsrch ไปร่วมทีม แต่กลับไม่ต้องการเขาทั้งที่เพิ่งคว้าแชมป์ PVP Esports Championship ร่วมกันมา

แต่สุดท้ายเขาลงเอยกับ Toyota Diamond Cobra ได้อย่างไร ติดตามเรื่องราวของ Moowan ไปพร้อมกับ One Esports ได้เลย

วันที่ Moowan โดนมองข้าม

Moowan Diamond Cobra

แววตาของ Moowan แสดงให้เห็นถึงความผิดหวัง เมื่อเล่าย้อนถึงวันที่โดน Toyota Diamond Cobra มองข้าม เขาทั้งเจ็บช้ำ พร้อมตั้งคำถามกับตัวเองว่า เพราะอะไรถึงถูกมองข้าม และเหตุใดจึงไม่มีทีมไหนสนใจตัวเขา เดิมที ALPHA X ตั้งเป้าต้องการคว้าแชมป์อีกรายการ แต่ ณ ตอนนั้นเริ่มมีบางทีมทาบทามผู้เล่นไปร่วมทีม จนถึงคราวที่สมาชิก ALPHA X ต้องแยกย้าย ส่วน Moowan แม้จะลงเอยกับ Toyota Diamond Cobra แต่ก็มีคำถามเกิดขึ้นมากมาย เพราะเขาไม่ได้ถูกเลือกตั้งแต่ครั้งแรก

“แต่ละคนแยกกันไป แต่ตอนนั้นตัวผมยังไม่มีใครติดต่อมาเลย ทีมใหญ่ไม่มีใครติดต่อมาจะมีก็แค่ Isilindilz กับ Getsrch สองคน ที่ Toyota Diamond Cobra ขอตัวไปแค่ 2 คน แค่นั้น ตอนนั้นคือไอ้เก็ตเป็นเพื่อนรักผมเลย ไปไหนไปด้วยกันตลอด เก็ตก็เหมือนบอกเลยว่า ถ้าไม่เอา Moowan ไปด้วย ผมก็ไม่ไป สุดท้าย Toyota Diamond Cobra ก็ต้องยอมแล้วดึงผมไปด้วย (หัวเราะ) แบบพ่วงผมไปด้วยก็ถือว่าดวงนิดหนึ่งคือมีเพื่อนคอยช่วย”

“จริงๆ ผมน้อยใจนะ เพราะว่า ถ้าพูดถึงสองทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา ผมค่อนข้างโชว์ฟอร์มได้ดีมาก แต่สุดท้ายแล้วเหมือนไม่มีใครแบบสนใจผมเลย มองผ่านผมไปหมดเลย ผมแค่สงสัยว่า ทำไมเขาถึงมองผ่านเรา เพราะในเมื่อตอนนั้นผมเชื่อว่า สามารถเจอออฟเลนคนไหนก็ได้”

การต่อสู้ในทีม Toyota Diamond Cobra ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ Moowan ตกอยู่ในสถานะตัวสำรอง แต่ก็สู้ไม่ถอยเพราะรู้ดีว่า ยิ่งไม่ใช่คนที่ถูกเลือก เขายิ่งต้องพิสูจน์ตัวเอง ดังนั้นการซ้อมให้มากกว่าคนอื่นจึงเป็นสิ่งที่เขาทำทุกวันเพื่อให้เห็นถึงความแตกต่าง และหวังว่า โอกาสนั้นจะมาถึงเขา จนท้ายที่สุดชื่อของ Moowan เป็น 1 ใน 5 ไลน์อัพตัวจริง

เวลานั้นทีมมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพเกิดขึ้น โดยเฉพาะการมาของ Sun และ JJak สองโปรเพลเยอร์ชาวเกาหลีใต้ที่ทำให้ Toyota Diamond Cobra เป็นทีมที่น่ากลัว ก่อนที่ Moowan จะผนึกกำลังกับ Getsrch เพื่อนรักที่ไว้วางใจ และเป็นคนดึงเขาร่วมทีมก็ช่วยกันพาทีมคว้าแชมป์ RoV Pro League Season 3

“ทุกคนเล่นกันด้วยความไว้ใจมากกว่า ความเชื่อใจไว้ใจแทบจะ 100% เรื่องสื่อสารอาจจะมีที่ติดขัด แต่ผมคิดว่า เรื่องสกิลเพลย์เรื่องความไว้ใจเนี่ย ผมเชื่อว่า แทบจะ 100% เลย ณ ตอนนั้น เพราะว่า ทุกคนมีความมั่นใจ อย่าง เก็ต ตอนนั้น เขาแทบจะมีความมั่นใจเกินร้อยเลย แล้วก็เล่นได้ดีด้วย”

“ผมรอวันนั้นมานานมากเลยนะ จริงๆ ผมไม่คิดว่า จะได้แชมป์ด้วยซ้ำ เพราะ Season นั้นมีทีมเก่งๆ เยอะมาก คิดว่าขอแค่เข้ารอบชิงพอแล้ว แต่พอได้แชมป์มามันเหมือนจากที่เราไม่ได้คิดว่า มันจะมาได้ไกลขนาดนี้ความรู้สึกเลยระเบิดออกมา มันดีใจเกินจนแบบไม่รู้ว่า ตัวเองรู้สึกอะไรแล้ว”Moowan เดินทางผิด จนถูกยกเลิกสัญญา

Moowan Diamond Cobra

หลังคว้าแชมป์โปรลีกมาครอง เป้าหมายต่อไปของเขาคือ Arena of Valor World Cup 2019 (AWC) แต่ต้องผิดหวังเพราะจบแค่ Top 8 ก่อนจะพลาดเสียแชมป์ RoV Pro League Season 4 ให้กับ Buriram United Esports ก่อนจะถูกต้นสังกัดยกเลิกสัญญา

“ตอนนั้นชีวิตผมเดินทางผิดด้วย ปล่อยตัวเองมากเกินไป พ่อแม่ไม่ได้กำชับเรามาก ผมรู้สึกหลงทาง จนผลงานออกมาคือแย่มาก ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะเรื่องของวินัยเป็นหลัก แต่ผมมาคิดได้ เพราะเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น คือผมไม่ได้เข้ารอบออฟไลน์ผลงานส่วนตัวก็แย่มาก ผมเลยตั้งใจกลับไปซ้อมอีกครั้ง ตอนนั้น JJak ชวนผมไปอยู่ Talon Esports ก็คิดว่าต้องเริ่มใหม่ให้ดีกว่าเดิม”

“มันเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับผมที่เราโดนยกเลิกสัญญาเฉียบพลัน จริงๆ ผมยังมีสัญญาจนถึงสิ้นปี ตอนนั้นผมก็ยังเป็นเด็กยังคิดไม่ได้ด้วย แต่หลังจากที่มีประสบการณ์มาแล้วว่า เฮ้ย เราเป็นโปรเพลเยอร์นะ เราต้องโฟกัสจุดนี้ให้ดีที่สุดก็มุ่งมั่นทำให้เกินร้อย”

แต่หลังจากที่เริ่มปรับตัวกับ Talon ก็ถึงคราวมีการเปลี่ยนไลน์อัพอีกครั้ง เมื่อดึงสมาชิก Bazaar มาอยู่ Talon ทำให้Moowan กลายเป็นส่วนเกิน ประกอบกับสัญญาหมดลงพอดี ทำให้แยกย้ายกับ Talon และสถานีต่อไปของ Moowan ก็คือ Bacon Time ทีมที่เขากำลังจะได้กลับไปร่วมงานกับ Getsrch อีกครั้ง

ติดตามในการเดินทางของ Moowan ในฐานะว่าที่ตำนาน Bacon Time ยุคใหม่ใน EP.4

อ่านเพิ่ม: ประทับใจ! Moowan เผยความต่าง AlmondP กับ Getsrch