ฝ่ายจัดการแข่งขันศึก RoV Pro League 2022 Summer ได้ทำการประกาศรางวัลยอดเยี่ยมประเภทบุคคลของการแข่งขันออกมาแล้วหลังจากที่จบการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม

โดยการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มที่กินเวลานาน 8 สัปดาห์ได้เสร็จสิ้นลงพร้อมกับได้ 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟได้แก่ Bacon Time ที่คว้าชัย 14 นัดรวดเข้าป้ายเป็นที่ 1 KFC x Talon แชมป์เก่าที่เข้ามาเป็นที่ 2 อยู่สายบนเช่นกัน และอันดับที่ 3 PSG Esports ที่ผ่านเข้ารอบนี้เป็นครั้งแรก และ Buriram United Esports แชมป์รายการนี้ 2 สมัยที่เข้ารอบมาเป็นทีมสุดท้ายนอกจากนี้ยังมีการประกาศรางวัลรายบุคคลทั้งหมด 4 รางวัล ซึ่งมีเงื่อนไขคือ 

1 ผู้เล่นจะต้องเล่นมากกว่า 24 เกมจากจำนวนเกมทั้งหมด

2 ผู้เล่นจะต้องอยู่ในลีกจนจบการแข่งขัน

3 ผู้เล่นจะต้องลงแข่งโดยพบทุกทีม (อย่างน้อยทีมละ 1 เกม)

โดยรางวัลได้แก่ 

รางวัล Best Killer ตกเป็นของ MOOP จากทีม KFC x Talon โดยเกณฑ์การคำนวณ ผู้เล่นที่คิลต่อเกมสูงที่สุด  โดยเอาจำนวน Kill ทั้งหมด หารด้วย จำนวนเกมที่ลงเล่นทั้งหมดซึ่งป่าแชมป์โลกทำคะแนนที่ 3.82 Kill / Game

รางวัล Best Assist เป็นของ Tony จากทีม KFC x Talon ทำไป 7.19 Assist / Game โดยเกณฑ์การคำนวณผู้เล่นที่ช่วยเหลือต่อเกมสูงที่สุด คือการเอาจำนวน Assist ทั้งหมด หารด้วย จำนวนเกมที่ลงเล่นทั้งหมด

รางวัล Best Tank เป็นของ TaoX จาก Bacon Time ที่ทำสถิติ 90.41 AVG TPM / Death โดยเกณฑ์การคำนวณผู้เล่นที่รับดาเมจต่อนาทีสูงที่สุดต่อเกม เมื่อเทียบกับจำนวนการตาย  จะเอาจำนวนดาเมจที่รับต่อนาทีมารวมกัน แล้วหารด้วย จำนวนเกมที่ลงเล่นทั้งหมด จากนั้นหารด้วย จำนวนการตายทั้งหมด

รางวัล Most Damage Dealer เป็นของ Kimsensei จาก Bacon Time ทำสถิติ 7,125.77 AVG DPM โดย เกณฑ์การคำนวณผู้เล่นที่ทำดาเมจต่อนาทีสูงที่สุดต่อเกม จะนำเอาจำนวนดาเมจที่ทำต่อนาทีมารวมกัน แล้วหารด้วย จำนวนเกมที่ลงเล่นทั้งหมด

สำหรับ การแข่งขันรอบ Championship จะจัดขึ้นในงาน Garena World 2022 : Spark Your Spirit ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2 – 3 เมษายน 2565 เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป ผ่านทางเว็บไซต์ https://garenaworld.in.th 

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : ทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ Week 8