การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer รอบแบ่งกลุ่มทั้ง 8 สัปดาห์จบลงเรียบร้อยพร้อมๆกับ 4 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบเพลย์ออฟ

ในสัปดาห์ส่งท้ายเหลืออีก 2 ที่ให้ได้ลุ้น และเป็น PSG Esports และ Buriram United Esports ที่ตาม Bacon Time และ KFC x Talon ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟไปได้ แต่ในสัปดาห์สุดท้ายมีแมตช์ที่กลายเป็นไฮไลท์อย่างเช่นเกมที่จ่าฝูง Bacon Time ทำ reverse sweep ดับฝันการผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟของ eArena ที่กลายเป็นหนึ่งในเกมสุดมันในรอบแบ่งกลุ่ม 

ขณะที่เกมระหว่าง  PSG Esports กับ KFC x Talon ที่ผ่านเข้ารอบแน่นอนแล้วและไม่มีผลกับอันดับคะแนนแต่ทั้งคู่ใส่กันเต็มที่พร้อมแผนและดราฟแปลกๆประหนึ่งว่าเป็นการปล่อยของส่งท้ายทั้งการที่ FirstOne หยิบ krixi มาเล่น หรือว่า Difoxn ได้เล่น grakk หรือว่า Erez หยิบเอา Tulen, Superman และ The Flash ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีใครหยิบมาเล่น มาเล่นเป็นการส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มถือว่าเป็นกำไรของแฟนๆ ก่อนที่จะลุยกันต่อในรอบเพลย์ออฟ และนี่คือโฉมหน้าทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม

Support : TAOX | Bacon Time

Support : TAOX | Bacon Time

ไม่ต้องโดดเด่นจนถึงคว้า MVP มาครองแต่การเล่นแบบรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีตลอดทั้งเกมทั้งการปกป้องเพื่อนร่วมทีมและการเดินหาข้อมูลให้กับทีมการเช็กพุ่ม จนทำให้เพื่อนร่วมทีมเดินเกมได้อย่างสะดวกถือว่าเป็นจุดแข็งของโรมมิ่งจากทีม Bacon Time และไม่น่าแปลกใจที่ทีมของเขาจะมีสถิติสุดโหดในรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเอาชนะ 14 เกมรวด

Mid lane : Kimsensei | Bacon Time

Mid lane : Kimsensei | Bacon Time

โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมแรกที่เอาชนะ EVOS Esports TH ไปแบบขาดลอยและเก็บมาได้ถึง 2 MVP โดยไม่เสียเกมและในเกมกับ eArena ก็มาฟอร์มร้อนแรงได้ถูกที่ถูกเวลากับฮีโร่อย่าง Tulen ที่เล่นได้อย่างสุดโหดกับดาเมจที่รุนแรงจนทำให้ทีมคว้าชัยชนะไปด้วยการทำ reverse sweep และมีส่วนช่วยส่งให้ปราสาทสายฟ้าผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟAbyssal Dragon:  Erez | KFC x Talon

Abyssal Dragon:  Erez | KFC x Talon

หากใครได้ดูการเล่นในเกมส่งท้ายกับทีม PSG Esports คงน่าหวั่นใจไม่น้อยกับแผนการเล่นที่หลากหลายของทีม KFC x Talon ที่อาจจะได้เห็นในรอบเพลย์ออฟ และ Erez ก็ได้แสดงความสามารถว่าสามารถหยิบฮีโร่ตัวอื่นๆที่ไม่ใช่ประเภทแครี่ที่ถนัดออกมาเล่นและเล่นได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นๆ ผู้ชมจะได้เห็นเขาหยิบทั้ง  Tulen, Superman และ The Flash แถมตัวสุดท้ายเป็นการหยิบครั้งแรกในโปรลีกซีซั่นนี้และคว้า MVP ช่วยทีมปิดเกมเอาชนะไปได้อีกด้วย

Dark Slayer : MarkKy | Bacon Time

ตำแหน่งออฟเลนที่ฟอร์มร้อนแรงสุดๆในตอนนี้และยากที่จะหาใครเบียดได้จริงๆ และเป็นอีกครั้งที่ MarkKy  ติดทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์โดยฟอร์มที่ยอดที่สุดคงหนีไม่พ้นเกมที่สุดประกายความหวังของทีมในการพลิกกลับมาเอาชนะ eArena ในเกมที่ตีไข่แตกได้ด้วยฮีโร่อย่าง Kil’Groth ที่พุ่งมากระซวกแนวรับของทีมกระต่ายจนคลั่งไม่ออกและทำให้ทีมตีไข่แตกกลับมาและพลิกกลับมาชนะได้ในที่สุด 

Jungle : Happybibi  | eArena

Jungle : Happybibi  | eArena

แม้จะไม่สามารถผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟได้แต่การเล่นของทีม eArena ที่ใช้ผู้เล่นหน้าใหม่หลายคนแสดงให้เห็นถึงโอกาสที่พวกเขาจะพัฒนาเป็นทีมที่น่ากลัวว่านี้ในฤดูกาลถัดไปเมื่อผู้เล่นสั่งสมประสบการณ์มากขึ้น และในสัปดาห์นี้ Happybibi  ในตำแหน่ง Jungle โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้งในเกมแรกที่เอาชนะ Evos และเกมที่สองที่เกือบจะเอาชนะ Bacon Time ไปได้ แม้จะพ่ายไปแต่เขาก็ได้รับคำชื่นชมและน่าจะกลับมาพร้อมกับความแกร่งมากกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Summer : โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม