RoV Pro League 2024 Summer จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2024

ซีซั่นนี้น่าสนใจเป็นพิเศษ เพราะถือเป็นฤดูกาลเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง หลังเกิดข่าวใหญ่เกี่ยวกับการย้ายทีมของผู้เล่นในช่วงตลาดซื้อขายก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้น

ดีลไหนน่าจับตา ผู้เล่นฝีมือดีที่เพิ่งแยกทางกับทีมเก่าจะมีโอกาสย้ายซบทีมใดบ้าง ติดตามได้ที่นี่ดีลน่าจับตาก่อนเปิดศึก RPL 2024 Summer

Erez

ดีลน่าจับตาก่อนเปิดศึก RPL 2024 Summer

ทีมใหม่ของ Erez ยังเป็นปริศนา หลังจากที่เขาตัดสินใจอำลา Talon Esports ที่แม้แฟนๆ จะเตรียมใจมาบ้างแล้ว แต่วันที่เขาประกาศอำลาบนเวทีที่มีแฟนๆ ยืนให้กำลังใจก็เป้นบรรยากาศที่อบอุ่นปนความเศร้า

สำหรับทีมที่ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ Erez ก็คือยักษ์ใหญ่อย่าง Bacon Time โดยก่อนหน้านี้ Bacon ออกมาเคลื่อนไหวถึงผู้เล่นใหม่ด้วยภาพกราฟิกที่เต็มไปด้วยคำใบ้ ซึ่งแฟนๆ ส่วนใหญ่ต่างเดาว่า Erez คือผู้เล่นคนใหม่ของทีม เนื่องจากลูกศรในภาพชี้ไปที่ตัว E 

แม้ยังไม่มีประกาศเป็นทางการ แต่ความเป็นไปได้ก็มีสูงทีเดียว เพราะ Bacon Time เพิ่งเสีย Moowan ซึ่ง ยิ่งการประกาศ Farewell ในเวลาใกล้กันก็ยิ่งทำให้แฟนๆ คิดไปไกล แต่ดีลนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ต้องรอติดตาม

Moowan

Moowan
Evoto

กลายเป็นข่าวเศร้าของแฟน Bacon Time ที่ต้องเสียผู้เล่นที่เป็นทั้งแครรี่ฝีมือดี และพี่ใหญ่ของทีมอย่าง Moowan ออกไป หลังจากสิ้นสุดสัญญากับต้นสังกัดไปแล้ว โดยเขาตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ eArena ที่ก่อนหน้านี้แยกทางผู้เล่น RoV Pro League 2023 Winter ยกชุด พร้อมกับปล่อยภาพบอกใบ้ผู้เล่นใหม่ที่เห็นแค่ด้านหลังจนทำให้มีแฟนๆ เดาว่า อาจเป็น Moowan

ทว่า Moowan ออกมายืนยันว่า ข่าวกับ eArena ไม่เป็นความจริง และล่าสุดได้เซ็นสัญญาใหม่ย้ายไปเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Bacon Time เรียบร้อย

Happy

Happy ตัดสินใจอำลา Buriram United Esports พร้อมกับ Theworld ที่เลือกยุติเส้นทางนักแข่งของตัวเอง โดย Happy ป่าฝีมือดียังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับทีมใด แต่โอกาสที่จะได้เห็นเขาย้ายไปอยู่กับทีมน้องใหม่อย่าง FULL SENSE ที่กระโดดร่วมศึก RPL หนแรกในซัมเมอร์นี้มีสูงทีเดียว

FULL SENSE ยังไม่ได้ประกาศไลน์อัพทีม RoV แต่ก่อนหน้านั้นมีภาพของ Happy ปรากฏตัวอยู่ข้างสระว่ายน้ำที่คล้ายกับแคมป์ฝึกซ้อมของ FULL SENSE อีกทั้งต้นสังกัดก็เพิ่งปล่อยคำใบ้สมาชิก RoV ทั้ง 6 คน กับภาพสมาร์ทโฟน 6 เครื่อง ที่มีตัวย่อของผู้เล่น ซึ่งหนึ่งในนั้นมีตัว H ที่ทำให้คาดเดากันว่า อาจจะเป็น Happy นั่นเอง

Valencia CF Esports 

นี่คือทีม RoV ที่แฟนๆ เสียดายมากที่สุดที่จะไม่ได้เห็นพวกเขาไปต่อใน RPL 2024 เพราะทางสังกัดประกาศยุติทำทีมเป็นที่เรียบร้อย

Valencia อัดแน่นไปด้วยผู้เล่นฝีมือดี ส่วนผลงานในปีที่ผ่านมาถือว่ายอดเยี่ยม ที่แม้จะไปไม่ถึงแชมป์ แต่ภาพรวมก็นับเป็นทีมสุดแกร่งของไทย เมื่อจบรองแชมป์ RoV Pro League 2023 Summer ตีตั๋วไปเล่นนานาชาติ Arena of Valor Premier League 2023 และจบ Top 6 ก่อนที่ RoV Pro League 2023 Winter จะจบอันดับ 5 ส่วน AIC 2023 ก็ไปไกลถึงรองแชมป์เลยทีเดียว

แต่ถึงตอนนี้บรรดาผู้เล่นที่ย้ายออกจาก Valencia ยังไม่มีเปิดตัวกับทีมใหม่ แต่ทีมที่ถูกเชื่อมโยงมากที่สุดคือ eArena ที่ทยอยปล่อยภาพเงาผู้เล่นใหม่ออกมา ซึ่งแฟนๆอาริ ต่างแสดงความเห็นว่า อาจเป็นอดีตผู้เล่น Valencia ย้ายมาแบบยกทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นมีภาพเงาที่หลายคนต่างมองว่า อาจจะเป็นโค้ชไตร หรือ TNK อดีตเฮดโค้ช Valencia CF Esports ที่จะย้ายมาคุมทัพกระต่ายคลั่งในซีซั่นหน้า

Hydra Esports 

Hydra Esports

Hydra Esports เพิ่งเปิดตัวทีมไปเมื่อกลางปี 2023 ก่อนจะประเดิมด้วยผลงานจบอันดับ 3 RoV Pro League 2023 Winter 

นอกจากนี้ยังเป็น 1 ใน 4 ทีม ไทย ที่เข้าร่วมศึก AIC 2023 กับไลน์อัพประกอบด้วย g0dpp, Bboss, Fakeplayz, 1S1K, Acapae และ Heavens แต่จบเพียง Top 8 ก่อนที่สังกัดจะประกาศแยกทางผู้เล่นยกทีม เนื่องจากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในสัญญาฉบับใหม่

โดยผู้เล่นที่ย้ายไปเปิดตัวกับทีมใหม่อย่างเป็นทางการไปแล้วคือ Fakeplayz ที่ย้ายไปชูเสื้อเป็นผู้เล่นของ PSG Esports ส่วน g0dpp ถูกเชื่อมโยงกับ FULl SENSE จากตัวย่อบนสมาร์ทโฟนที่ทีมสีส้มเผยคำใบ้ผู้เล่นใหม่ออกมา

อย่างไรก็ดีจากข่าวคราวการย้ายทีมทั้งผู้เล่น และโค้ชส่วนใหญ่ยังไม่มีการยืนยันจากทางต้นสังกัด ควรรอ OFFICIAL จากสโมสร เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายทั้งทีม และผู้เล่น

แต่อีกไม่นานเกินรอ เราจะได้เห็นไลน์อัพฟูลทีมบรรดาสังกัดใน RPL 2024 Summer แน่นอน…

สินค้าเกมมือถือที่คุณอาจสนใจ

เคสป้องกันโทรศัพท์มือถือ สําหรับ Xiaomi X Genshin Xiaomi mi Band 8 Pro Genshin mi 8฿4,770
AUKEY PB-MS02 พาวเวอร์แบงชาร์จไร้สาย MagLynk 10000mAh฿2,090
Pisen EVA GaN65W [EVA ของแท้ แบรนด์ Co]฿1,050
[E-Voucher] การีนาเชลล์ 1500 Shells฿980
Q8 Plus ปุ่มเล่นเกม จอยเล่นเกมมือถือ แนว MOBA ROV แบบเกาะหน้าจอแกะออกง่าย฿35 – ฿45

อ่านเพิ่ม: RoV Transfers:เกาะติดการย้ายทีมใน Pro League 2024 Summer