ปองภพ “Mickie” รัตนแสงโชติ อดีตโปร Overwatch ยอมรับตื่นเต้นได้กลับมาเจอบรรดาสตรีมเมอร์ที่คุ้นเคย ในการแข่งขัน ONE Esports Warzone Heroes Showdown ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 และ 12 ธันวาคม 2021

รายการดังกล่าวจัดโดย ONE Esports ที่ร่วมมือกับ Activision Blizzard ระเบิดศึกใหญ่ของเกม Call of Duty: Warzone ที่รวบรวม 17 สตรีมเมอร์ชื่อดังในอาเซียนมารวมตัวกันเพื่อต่อสู้ในแผนที่ใหม่ในเกม ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดย Mickie สตรีมเมอร์ชาวไทย ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตโปร Overwatch ให้สัมภาณ์กับ One Esports ถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “จริงๆมันน่าสนใจด้วยตัวเกมของมันเองอยู่แล้ว”

“ต้องบอกก่อนว่า ผมชื่นชอบเกมแบทเทิล รอยัล ที่ค่อนข้างเร็วอยู่แล้ว ยิ่งมีสตรีมเมอร์ที่รู้จักจากที่ผมได้ดูมาก็เห็นเพื่อนๆที่เป็นสตรีมเมอร์ด้วยกันที่ห่างหายไปสักพัก เนื่องจากต่างคนต่างแยกย้ายไปเล่นกันคนละเกม แต่ครั้งนี้ เราได้กลับมารวมตัวกันมันทำให้รู้สึกตื่นเต้นที่เราได้กลับมารวมตัวอีกครั้ง”

“ถ้าเป็นเรื่องความดุเดือดมันอาจไม่ได้ถึงขั้นเดือดเหมือนรายการแข่งขัน เพราะเป็นการแข่งของสตรีมเมอร์ แต่ผมบอกเลยว่า ดูถูกไม่ได้นะ บางคนอาจไม่ได้เล่น FPS เป็นหลัก แต่ผมบอกเลยว่า เกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ทั้งหลาย พวกเขาแอบซุ่มซ้อม เขาเก่งกันนะ มีงานอื่นๆที่ผมเคยไปเล่นมา บางคนพอมาอยู่ในงาน FPS เขาก็ไปซุ่มซ้อมกันมา บอกเลยว่า เก่ง”

“ถ้าเกิดว่าเป็นเกมแนวนี้ผมให้ TANX ที่น่าจับตามอง ต้องคนนี้เลย แต่เรื่องประสบการณ์ของผม ถ้าถามถึงเรื่องเอามาปรับใช้ คือถ้าเป็นรายการ Showmatch แบบสตรีมเมอร์ ผมจะไม่ได้จริงจังเบอร์นั้นเข้ามาใช้ แต่ไม่ได้โยนถึงขั้นวิ่งไปตาย แต่ก็มีแผนเบื้องต้นมาก แต่คงไม่ถึงขั้นจริงจังเพื่อเอาชนะ เพราะอยากให้ทุกคนได้ร่วมสนุกเหมือนกัน”

สำหรับ Mickie ถูกจับอยู่ใน Session B ร่วมกับ President Mojo และ Jillian Santos โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลรวม 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 330,000 บาท

อ่านเพิ่ม: ONE Esports Warzone Heroes Showdown ระเบิดศึก 11-12 ธ.ค. นี้