ราชินีแห่ง Warzone Showdown ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ด้วยการกลับมาทวงบัลลงก์ของเธออีกครั้ง

วันแรกของการแข่งขัน ONE Esports Warzone Heroes Showdown กับการปะทะกันของสุดยอดสตรีมเมอร์แถวหน้าของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึง Alita Zunic แชมป์เก่า

แม้ว่านักแข่งหน้าใหม่อย่าง Kin Luz จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแต่ว่า Alita และลูกทีมของเธอก็สร้างมาตรฐานของการแข่งขันเกม Call of Duty เอาไว้สูงลิบ

แถมก่อนรายการนี้แชมป์เก่าอย่าง Alita ก็ได้เตรียมตัวสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ด้วยการแต่งตัวแต่งหน้าลายพรางแบบตัวละครในเกม Call of Duty  อย่าง Arthur Kingsley และ Polina Petrova อีกด้วย

Alita Zunic เริ่มได้อย่างแข็งแกร่งในการแข่งขัน ONE Esports Warzone Heroes Showdown

Alita Zunic holding an airsoft rifle with war paint

เมื่อเข้าสู่การแข่งขันในแผนที่ใหม่อย่าง Caldera แต่ดูเหมือนว่า Alita จะทำความคุ้นเคยได้อย่างรวดเร็ว และเธอใช้อาวุธอย่าง M13 และ PPSh-41 ที่ดูเหมือนจะเป็นเมต้าใหม่ของแผนที่ใหม่นี้ไปแล้ว

ในจังหวะปะทะกัน Alita ใช้ปืน M13 ออกมาจัดการคู่ต่อสู้ของเธอและจัดการกับโอเปอเรเตอร์ได้หนึ่งคนก่อนที่ทีมของเธอจะจัดการกับคู่แข่งคนอื่นๆAlita คว้าแชมป์ Warzone ในการแข่งครั้งที่ 2

ในการทำแต้มจากการแข่งขันให้ได้มากที่สุด Alita เปลี่ยนบทบาทไปเป็นผู้ทำเงินของทีม

แผนการคือการขับรถไปรอบๆ Big Bertha เพื่อหาโอกาสเก็บเงินเพื่อชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีมกลับมารวมไปถึงการซื้อรถ UAV มาใช้ตลอดการแข่งขัน

ทีมพยายามเล่นอย่างปลอดภัยโดยรักษาระยะห่างในรอบสุดท้าย Alita Zunic และทีมได้ยึดจุดยุทธศาสตร์ที่ได้เปรียบบนที่สูงและทีมได้ประโยชน์จากการได้รับข้อมูลการเคลื่อนที่ของคู่แข่ง

เมื่อก๊าซพิษเข้ามาใกล้ Alita เจอทีมสุดท้ายและจัดการได้ทำให้ทีมของเธอคว้าชัยชนะไปครอง

รูปแบบการเล่นของ Alita และลูกทีมทำให้ผลงานบนสกอร์บอร์ดออกมาดูดี

Final Day 1 scoreboard of ONE Esports Warzone Heroes Showdown

การแข่งในเซสชั่น A ของ Alita Zunic เธอและทีมเก็บได้ 73 คะแนนทำให้คว้าแชมป์ ONE Esports Warzone Heroes วันแรกไปครองพร้อมเงินรางวัล 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6.6 หมื่นบาท)

ในการสัมภาษณ์ Alita เปิดเผยว่าเธอมีเวลาซ้อมเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นเนื่องจากปัญหาด้านเทคนิคของคอมพิวเตอร์ของเธอแต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทีม

“ฉันมีความสุขมากๆ ที่เพื่อนร่วมทีมของฉันช่วยเหลือกันและกันอย่างดี และหน้าที่ของฉันคือการทำเงินให้ทีมและคอยชุบชีวิตเพื่อน ฉันยังภูมิใจในตัวเองแม้ว่าจะสังหารได้เพียงสามคน” Alita กล่าว

นอกจากนี้ยังได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับแผนที่ใหม่อย่าง Caldera ว่า

“ฉันคิดว่าแผนที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม โดย Verdansk มีอาคารและสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด ดังนั้นมันจึงสดชื่นมากเมื่อเห็นว่ามีสีเขียวและเป็นธรรมชาติมาก มันสนุกที่จะต่อสู้กับผู้คน และสามารถมองเห็นได้สะดวกเพราะค่อนข้างสว่าง”

หลังจากได้แชมป์วันแรก Alita Zunic ก็พร้อมที่จะต่อสู้ในวันที่สองของ ONE Esports Warzone Heroes Showdown ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคม เวลา 13.00 น.

สามารถติดตามชมการแข่งขันได้ทาง YouTubeFacebook, และ Twitch ของ ONE Esports

กดติดตาม ONE Esports on Facebook  สำหรับข้อมูล เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Call of Duty 

อ่านเพิ่ม: ที่จริงผมคือประธานบริษัท : 5 นักกีฬาระดับโลกที่เป็นเจ้าของทีมอีสปอร์ต