เสือร้องไห้ รายการดังที่เต็มไปด้วยพิธีกรสายเกมอย่าง คัตโตะ(นักร้องนำวง Lipta), โค้ดดี้, เอ็ดดี้ (พี่เอ็ด 7 วิ อดีตมือกลอง jetset’er) และ แน็ตตี้ (มือกีตาร์ No One Else) ได้เชิญ 3 ผู้เล่น Talon Esports ทั้ง 23savage, Q และ Jabz ร่วมเป็นแขกรับเชิญในเทปล่าสุด

ทางรายการได้สัมภาษณ์ถึงชีวิตการเป็นโปรเพลเยอร์ของแต่ละคนกับเส้นทางจากจุดเริ่มต้นจนกลายเป็นผู้เล่น Dota 2 แถวหน้าเมืองไทย และไปไกลในการแข่งขันระดับโลก ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างช่วยต้นสังกัดลงเล่น TI12 ที่สหรัฐ อเมริกา


TI 2023
Exclusive: TI ครั้งที่ 3 ของ 23savage ที่ไม่เหมือนครั้งไหน และการต่อสู้เพื่อเกียรติยศ
น้อยสุดในรอบ 9 ปี: ทำไมเงินรางวัล TI 2023 ถึงน้อย?
TI 2023 เงินรางวัล: แชมป์จะคว้าเงินกลับบ้านเท่าไร
Talon TI 2023 : โปรแกรม ผลการแข่งขัน 

23savage รอวันเอาชนะ Zai ซึ่งเตรียมเจอกันใน TI12

23savage รอวันเอาชนะ Zai ซึ่งเตรียมเจอกันใน TI12

ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ 23savage ได้เล่าถึงแมตช์ที่เขาแพ้ให้กับ Team Liquid ในรอบรอง Riyadh Masters 2023 ซึ่งเจ้าตัวลุกดีใจ เพราะมั่นใจง่า ทีมจนะในเกมนั้น ก่อนกลับเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ประเด็นสำคัญคือการพูดถึง Zai ของ Team Liquid ที่เขาอยากเอาชนะ แต่ยังทำไม่ได้ตามที่หวัง“ตอนนั้นเราเจอ Team Liquid ผมก็มีส่วนที่ทำให้ทีมแพ้เยอะ เพราะลุกขึ้นไปดีใจก่อนก็เลยรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบ”

“หลังจากที่แพ้วันนั้นผมคิดว่าจะต้องพาไปเจอ Team Liquid ให้ได้อีกครั้ง จะเจอใครผมไม่สน ผมขอแค่ไปแก้มือกับคนที่ผมแพ้ แต่ผมก็ไม่ได้ทำให้ชนะอีกรอบ”

“ผมแพ้คนชื่อ Zai ประมาณ 5-6 ครั้งติดกัน ไม่เคยชนะเขาเลยจนวันนี้ก็ยังไม่ชนะ แต่ก็รอวันที่จะชนะเขาอยู่ ซึ่งเราจะเจอกันใน TI12”

สำหรับ Talon Esports จะพบกับ Team Liquid วันที่ 21 ตุลาคม 2566 เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: ⁣Talon มีเสียวกับสถิติดวล Team Liquid ตลอดปี 2023