ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Pocholo Gray Pasaol Orinay โพสต์เรื่องราวน่าเศร้าลงในกลุ่ม Dota 2 Wykrhm Reddy Group ถึงเหตุการณ์ที่เขาต้องสูญเสียเพื่อนกะทันหันระหว่างกำลังไต่แรงค์จากเหตุแผ่นดินไหวในตุรเคีย

ครบหนึ่งสัปดาห์ของเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ตุรกีและซีเรีย ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 33,000 รายแล้วและยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก ด้านทางการตุรกีเร่งควบคุมความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ภัยพิบัติและเริ่มดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างตึกอาคารที่พังถล่มจากแผ่นดินไหวแล้ว

ตุรเคีย และซีเรียเผชิญภัยพิบัติครั้งใหญ่ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงอันดับ 6 ของโลก และทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 33,000 คนไปแล้ว โดยหนึ่งในนั้นคือ Gizem “Luie” Harmankaya โปร Valorant หญิงชาวตุรเคีย ที่เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ครั้งนี้ผู้เล่น Dota 2 เผยขาดการติดต่อกับเพื่อน 2 วัน ก่อนรู้อีกทีว่าเสียชีวิตแล้ว

ผู้เล่น Dota 2 เผยขาดการติดต่อกับเพื่อน 2 วัน ก่อนรู้อีกทีว่าเสียชีวิตแล้ว

ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Pocholo Gray Pasaol Orinay ได้โพสต์เรื่องราวน่าเศร้าลงในกลุ่ม Dota 2 Wykrhm Reddy Group ว่า“สวัสดี ชาว Dota ผมจะเล่าเรื่องที่น่าสลดใจและสะเทือนใจให้คุณฟัง ฮัสซัน เพื่อนจาก Gaziantep ประเทศตุรกี คู่หูของผมและเพื่อน Dota  ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เขาเสียชีวิตระหว่างแผ่นดินไหวขณะเล่นแรงค์”

“ในช่วงกลางเกม เขาตัดการเชื่อมต่อกะทันหัน และผมคิดว่ามันเป็นแค่ปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ตหรือไฟฟ้าขัดข้องเป็นเวลาเกือบ 45 นาที ผมส่งข้อความหาเขาหลายครั้งและไม่ได้รับการตอบกลับเป็นเวลาประมาณสองวัน เพื่อนชาวตุรกีอีกคนของผม รวมทั้งเพื่อนของฮัสซัน จู่ๆ ก็ส่งข้อความมาหาผมว่า ฮัสซัน เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว อาคารที่เขาอาศัยอยู่ก็ถล่มลงมา เป็นเวลา 5 นาที ที่ผมพูดไม่ออกและเสียใจมาก ขอให้ ฮัสซัน เพื่อนของผมหลับให้สบาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน”

“สิ่งที่ทำให้ผมเจ็บปวดมากคือลูกสาวของเขาก็เสียชีวิตระหว่างเกิดแผ่นดินไหวนี้ด้วยเช่นกัน ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขามีลูกสาว ให้ตายเถอะ ผมไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว” ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Pocholo Gray Pasaol Orinay เผยด้วยความเสียใจ

ทั้งนี้ทางสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น (UN) คาดการณ์ว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้อาจสูงกว่าจำนวนตัวเลขปัจจุบัน 2 เท่า หรือเกิน 50,000 คน

อ่านเพิ่ม: รวม 5 เหตุการณ์ที่น่าจดจำของ Fnatic Dota 2